Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh; được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh tạo nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- 50g miến
- 100gr giá đỗ
- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 30g tôm khô
- 20g dừa nạo
- Một nắm lá bạc hà, rửa sạch, bằm vụn
- 3 trái chanh
- 2 trái ớt, bỏ hạt. Nếu ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt nhé!
- một thìa cà phê đường
- Chút muối.
Phương pháp nấu:
Dừa nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng.
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi luộc tầm 2 phút trong nước sôi và bỏ ra để ráo, cắt sợi.
Tôm khô trụng qua nước nóng khoảng khoảng 1 đến 2 phút cho nở rồi rửa lại cho thật sạch sạn.
Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm - ớt rồi băm nhuyễn.
Miến luộc trong nước sôi khoảng 1 đến 2 phút cho mềm rồi vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để miến khỏi dính bết, sau đó lấy ra rổ, để ráo. Tùy từng loại miến bạn canh cho đến khi miến mềm mà vẫn đủ độ dai nhé!
Trụng giá đỗ trong nước sôi tầm 30 giây cho giá đỗ chín tái, bớt hăng rồi lấy ra rổ, để ráo.
Cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, nấm mèo vào một bát lớn, trộn đều rồi lấy ra dĩa, rắc dừa rang vàng ăn cùng rất ngon.
Mùa hè tới khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác thèm được bổ sung thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua - giòn - mát. Món miến trộn này được xem là một sự chọn lựa lý tưởng cho một bữa ăn phụ, ngon miệng mà đủ dinh dưỡng hoặc bạn cũng có thể dùng nó làm món đầu tiên trong các bữa cơm khi nhà có khách.
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh sẽ khiến bất kể ai được nếm thử đều cảm thấy yêu thích ngay từ lần đầu tiên.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh; được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh tạo nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- 50g miến
- 100gr giá đỗ
- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 30g tôm khô
- 20g dừa nạo
- Một nắm lá bạc hà, rửa sạch, bằm vụn
- 3 trái chanh
- 2 trái ớt, bỏ hạt. Nếu ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt nhé!
- một thìa cà phê đường
- Chút muối.
Phương pháp nấu:
Dừa nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng.
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi luộc tầm 2 phút trong nước sôi và bỏ ra để ráo, cắt sợi.
Tôm khô trụng qua nước nóng khoảng khoảng 1 đến 2 phút cho nở rồi rửa lại cho thật sạch sạn.
Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm - ớt rồi băm nhuyễn.
Miến luộc trong nước sôi khoảng 1 đến 2 phút cho mềm rồi vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để miến khỏi dính bết, sau đó lấy ra rổ, để ráo. Tùy từng loại miến bạn canh cho đến khi miến mềm mà vẫn đủ độ dai nhé!
Trụng giá đỗ trong nước sôi tầm 30 giây cho giá đỗ chín tái, bớt hăng rồi lấy ra rổ, để ráo.
Cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, nấm mèo vào một bát lớn, trộn đều rồi lấy ra dĩa, rắc dừa rang vàng ăn cùng rất ngon.
Mùa hè tới khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác thèm được bổ sung thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua - giòn - mát. Món miến trộn này được xem là một sự chọn lựa lý tưởng cho một bữa ăn phụ, ngon miệng mà đủ dinh dưỡng hoặc bạn cũng có thể dùng nó làm món đầu tiên trong các bữa cơm khi nhà có khách.
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh sẽ khiến bất kể ai được nếm thử đều cảm thấy yêu thích ngay từ lần đầu tiên.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!