Cuối tuần làm món miến trộn chua cay

Ăn sáng 347 11 Oct, 2021
Cuối tuần làm món miến trộn chua cay
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh; được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh tạo nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Nguyên liệu:

- 50g miến

- 100gr giá đỗ

- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)

- 30g tôm khô

- 20g dừa nạo

- Một nắm lá bạc hà, rửa sạch, bằm vụn

- 3 trái chanh

- 2 trái ớt, bỏ hạt. Nếu ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt nhé!

- một thìa cà phê đường

- Chút muối.

Phương pháp nấu:

Dừa nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi luộc tầm 2 phút trong nước sôi và bỏ ra để ráo, cắt sợi.

Tôm khô trụng qua nước nóng khoảng khoảng 1 đến 2 phút cho nở rồi rửa lại cho thật sạch sạn.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm - ớt rồi băm nhuyễn.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Miến luộc trong nước sôi khoảng 1 đến 2 phút cho mềm rồi vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để miến khỏi dính bết, sau đó lấy ra rổ, để ráo. Tùy từng loại miến bạn canh cho đến khi miến mềm mà vẫn đủ độ dai nhé!

Trụng giá đỗ trong nước sôi tầm 30 giây cho giá đỗ chín tái, bớt hăng rồi lấy ra rổ, để ráo.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, nấm mèo vào một bát lớn, trộn đều rồi lấy ra dĩa, rắc dừa rang vàng ăn cùng rất ngon.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Mùa hè tới khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác thèm được bổ sung thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua - giòn - mát. Món miến trộn này được xem là một sự chọn lựa lý tưởng cho một bữa ăn phụ, ngon miệng mà đủ dinh dưỡng hoặc bạn cũng có thể dùng nó làm món đầu tiên trong các bữa cơm khi nhà có khách.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh sẽ khiến bất kể ai được nếm thử đều cảm thấy yêu thích ngay từ lần đầu tiên.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cuối tuần làm món miến trộn chua cay



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh; được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh tạo nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Nguyên liệu:

- 50g miến

- 100gr giá đỗ

- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)

- 30g tôm khô

- 20g dừa nạo

- Một nắm lá bạc hà, rửa sạch, bằm vụn

- 3 trái chanh

- 2 trái ớt, bỏ hạt. Nếu ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt nhé!

- một thìa cà phê đường

- Chút muối.

Phương pháp nấu:

Dừa nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi luộc tầm 2 phút trong nước sôi và bỏ ra để ráo, cắt sợi.

Tôm khô trụng qua nước nóng khoảng khoảng 1 đến 2 phút cho nở rồi rửa lại cho thật sạch sạn.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm - ớt rồi băm nhuyễn.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Miến luộc trong nước sôi khoảng 1 đến 2 phút cho mềm rồi vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để miến khỏi dính bết, sau đó lấy ra rổ, để ráo. Tùy từng loại miến bạn canh cho đến khi miến mềm mà vẫn đủ độ dai nhé!

Trụng giá đỗ trong nước sôi tầm 30 giây cho giá đỗ chín tái, bớt hăng rồi lấy ra rổ, để ráo.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, nấm mèo vào một bát lớn, trộn đều rồi lấy ra dĩa, rắc dừa rang vàng ăn cùng rất ngon.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Mùa hè tới khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác thèm được bổ sung thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua - giòn - mát. Món miến trộn này được xem là một sự chọn lựa lý tưởng cho một bữa ăn phụ, ngon miệng mà đủ dinh dưỡng hoặc bạn cũng có thể dùng nó làm món đầu tiên trong các bữa cơm khi nhà có khách.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị hơi chua của chanh; được thêm mùi vị với mùi lá bạc hà mát lạnh sẽ khiến bất kể ai được nếm thử đều cảm thấy yêu thích ngay từ lần đầu tiên.

cuoi-tuan-lam-mon-mien-tron-chua-cay

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 88 đánh giá 5/5 *