Cuối tuần làm món bánh gối

Ăn vặt 329 11 Oct, 2021
Cuối tuần làm món bánh gối
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món bánh gối dân dã, dễ làm. Cùng vào bếp để làm đãi cả nhà các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh gối dân dã, dễ làm. Cùng vào bếp để làm đãi cả nhà các chị em nhé!

Nguyên liệu:

- 10 vỏ bánh gối - 200gr thịt lợn xay - 1 cây lạp xưởng - 2 trứng gà - Miến - Nấm hương, nấm mèo - Gia vị, hạt tiêu.

Nước chấm bánh gối: Đu đủ xanh, cà rốt, đường, nước mắm, dấm, nước lọc, tỏi, ớt.

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

Cách nấu:

- Hột gà luộc, mỗi quả cắt làm 6 miếng.

- Lạp xưởng chần sơ qua nước sôi, xắt miếng mỏng.

- Nấm hương, nấm mèo ngâm trong nước sôi cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.

- Miến ngâm trong nước cho mềm, xắt khúc nhỏ 2 tới 3 cm.

- Ướp thịt lợn xay, nấm hương, nấm mèo, miến với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Trải 1 vỏ bánh gối lên đĩa, cho một muỗng thịt đã ướp gia vị, 1 miếng trứng, vài miếng lạp xưởng vào 1 nửa phần vỏ. Quệt chút nước vào mép trong của vỏ rồi gập đôi lại. Gập mí viền bánh cho đẹp.

- Bỏ dầu ăn vào ngập chảo, bật lửa vừa. Đun sôi dầu rồi thả từng chiếc bánh rán đến khi vàng là được.

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

Các giai đoạn làm bánh.

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

Món bánh gối có vỏ chín vàng.

(Theo NS)

Cuối tuần làm món bánh gối



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bánh gối dân dã, dễ làm. Cùng vào bếp để làm đãi cả nhà các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh gối dân dã, dễ làm. Cùng vào bếp để làm đãi cả nhà các chị em nhé!

Nguyên liệu:

- 10 vỏ bánh gối - 200gr thịt lợn xay - 1 cây lạp xưởng - 2 trứng gà - Miến - Nấm hương, nấm mèo - Gia vị, hạt tiêu.

Nước chấm bánh gối: Đu đủ xanh, cà rốt, đường, nước mắm, dấm, nước lọc, tỏi, ớt.

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

Cách nấu:

- Hột gà luộc, mỗi quả cắt làm 6 miếng.

- Lạp xưởng chần sơ qua nước sôi, xắt miếng mỏng.

- Nấm hương, nấm mèo ngâm trong nước sôi cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.

- Miến ngâm trong nước cho mềm, xắt khúc nhỏ 2 tới 3 cm.

- Ướp thịt lợn xay, nấm hương, nấm mèo, miến với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Trải 1 vỏ bánh gối lên đĩa, cho một muỗng thịt đã ướp gia vị, 1 miếng trứng, vài miếng lạp xưởng vào 1 nửa phần vỏ. Quệt chút nước vào mép trong của vỏ rồi gập đôi lại. Gập mí viền bánh cho đẹp.

- Bỏ dầu ăn vào ngập chảo, bật lửa vừa. Đun sôi dầu rồi thả từng chiếc bánh rán đến khi vàng là được.

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

Các giai đoạn làm bánh.

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

cuoi-tuan-lam-mon-banh-goi

Món bánh gối có vỏ chín vàng.

(Theo NS)

Có thể bạn thích

Công thức này có 39 đánh giá 3/5 *