Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Ăn sáng 453 11 Oct, 2021
Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước lèo ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị.

Nguyên liệu: - ½ chén bột gạo xay - 1 chén bột năng (dùng bát ăn cơm thông thường để đong) - 3 tới 4 con ghẹ - Hành lá, muối, tiêu, đường, hành hương - Vài giọt chanh - Ít hột màu hạt điều - Rau mùi, rau răm.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Cách chế biến:

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Ghẹ mua về rửa sạch, nếu bạn mua ghẹ tươi sợ ghẹ cặp tay bạn cũng có thể để túi ghẹ vào tủ đông đá 5 phút, càng ghẹ sẽ cứng lại, lúc đó bạn vớt ra chặt hay rửa sạch rất dễ.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Ghẹ cắt làm đôi, bỏ mai cứng bên ngoài, tách làm đôi, tách lấy trứng ghẹ để sang một bên. Ướp tí muối, tiêu vào thịt ghẹ trong vòng 30 phút.

Bạn nhớ vắt vào trứng ghẹ ít giọt chanh để khử bớt mùi tanh tanh.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Dùng bát múc bột năng, bột gạo. Nếu bạn muốn ăn dai nhiều hơn nữa thì có thể tăng lượng bột năng, cắt giảm bột gạo hoặc ngược lại muốn bánh canh mềm hơn nữa thì giảm lượng bột năng, tăng lượng bột gạo.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Nêm vào bột gạo, bột năng tí muối, trộn đều rồi cho ra thố.

Châm dần dần nước sôi nóng vào bột, dùng thìa lớn trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ nóng và nửa sống nửa chín.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Bạn cứ dùng tay nhồi đều, hỗn hợp bột sẽ hơi nóng một chút, bạn nhồi một hồi bột sẽ mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Cán bột mỏng ra rồi dùng dao bổ thành từng sợi dài vừa ăn. Bạn nhớ áo xung quanh ít bột năng để chống dính.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Hành khô xắt nhỏ.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Hành lá thái khúc, rau mùi rửa sạch.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Đun nóng dầu ăn trong nồi, đổ hạt điều vào phi thơm cho ra màu đỏ đẹp rồi vớt hạt điều bỏ đi.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Phi thơm hành khô rồi đổ trứng ghẹ vào xào chín.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Tiếp tục đổ ghẹ đã ướp vào, xào chín.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Châm nước lạnh, đun sôi cho đến khi ghẹ chín bạn nêm nếm tí đường, muối. Thịt ghẹ ra nước rất ngọt nên bạn không cần thiết phải nêm nhiều gia vị.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Lúc ăn bạn múc ít nước ghẹ ra nồi bé hơn, thêm vào tí bột đã cắt sợi, đun sôi cho đến khi bột chín trong là được. Bạn đừng nên thả bánh canh vào một nồi lớn mà lúc nào ăn mới múc ra nấu nồi riêng như vậy sẽ ngon và bột không bị nát.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Múc ra tô dùng nóng, rắc hành hoa và rau mùi lên ăn cùng.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Bạn cũng có thể thêm chả cua, tiết heo hay chả tôm tùy theo ý thích của mình.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước lèo ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị.

Nguyên liệu: - ½ chén bột gạo xay - 1 chén bột năng (dùng bát ăn cơm thông thường để đong) - 3 tới 4 con ghẹ - Hành lá, muối, tiêu, đường, hành hương - Vài giọt chanh - Ít hột màu hạt điều - Rau mùi, rau răm.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Cách chế biến:

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Ghẹ mua về rửa sạch, nếu bạn mua ghẹ tươi sợ ghẹ cặp tay bạn cũng có thể để túi ghẹ vào tủ đông đá 5 phút, càng ghẹ sẽ cứng lại, lúc đó bạn vớt ra chặt hay rửa sạch rất dễ.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Ghẹ cắt làm đôi, bỏ mai cứng bên ngoài, tách làm đôi, tách lấy trứng ghẹ để sang một bên. Ướp tí muối, tiêu vào thịt ghẹ trong vòng 30 phút.

Bạn nhớ vắt vào trứng ghẹ ít giọt chanh để khử bớt mùi tanh tanh.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Dùng bát múc bột năng, bột gạo. Nếu bạn muốn ăn dai nhiều hơn nữa thì có thể tăng lượng bột năng, cắt giảm bột gạo hoặc ngược lại muốn bánh canh mềm hơn nữa thì giảm lượng bột năng, tăng lượng bột gạo.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Nêm vào bột gạo, bột năng tí muối, trộn đều rồi cho ra thố.

Châm dần dần nước sôi nóng vào bột, dùng thìa lớn trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ nóng và nửa sống nửa chín.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Bạn cứ dùng tay nhồi đều, hỗn hợp bột sẽ hơi nóng một chút, bạn nhồi một hồi bột sẽ mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Cán bột mỏng ra rồi dùng dao bổ thành từng sợi dài vừa ăn. Bạn nhớ áo xung quanh ít bột năng để chống dính.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Hành khô xắt nhỏ.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Hành lá thái khúc, rau mùi rửa sạch.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Đun nóng dầu ăn trong nồi, đổ hạt điều vào phi thơm cho ra màu đỏ đẹp rồi vớt hạt điều bỏ đi.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Phi thơm hành khô rồi đổ trứng ghẹ vào xào chín.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Tiếp tục đổ ghẹ đã ướp vào, xào chín.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Châm nước lạnh, đun sôi cho đến khi ghẹ chín bạn nêm nếm tí đường, muối. Thịt ghẹ ra nước rất ngọt nên bạn không cần thiết phải nêm nhiều gia vị.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Lúc ăn bạn múc ít nước ghẹ ra nồi bé hơn, thêm vào tí bột đã cắt sợi, đun sôi cho đến khi bột chín trong là được. Bạn đừng nên thả bánh canh vào một nồi lớn mà lúc nào ăn mới múc ra nấu nồi riêng như vậy sẽ ngon và bột không bị nát.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Múc ra tô dùng nóng, rắc hành hoa và rau mùi lên ăn cùng.

Cuối tuần làm món bánh canh ghẹ miền Nam

Bạn cũng có thể thêm chả cua, tiết heo hay chả tôm tùy theo ý thích của mình.

Có thể bạn thích

Công thức này có 12 đánh giá 4/5 *