Cuối tuần đổi món với bún măng vịt

Ăn sáng 396 11 Oct, 2021
Cuối tuần đổi món với bún măng vịt
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn cùng cùng măng hơi chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún măng vịt: - ½ con vịt

- một hộp măng (bạn cũng có thể dùng măng tươi nếu có)

- 1 nhánh gừng

- 1 củ hành tây

- 1 bịch bún nhỏ

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu ngò

Cách nấu:

Bước 1:

Bún luộc cho chín, xả nước cho nguội hẳn.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng lên đĩa.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Củ hành tây thái khoanh nhỏ.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Gừng xắt lát.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bước 2:

Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm tí gừng.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng ra.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bước 3:

Cho ít mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, chút tiêu, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, đảo đều tay.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bước 4:

Đổ nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú y vớt bọt nếu cảm thấy nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Lấy vịt nấu măng ra tô, ăn cùng với bún và rau sống tùy thích.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Cuối tuần đổi món với bún măng vịt



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn cùng cùng măng hơi chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún măng vịt: - ½ con vịt

- một hộp măng (bạn cũng có thể dùng măng tươi nếu có)

- 1 nhánh gừng

- 1 củ hành tây

- 1 bịch bún nhỏ

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu ngò

Cách nấu:

Bước 1:

Bún luộc cho chín, xả nước cho nguội hẳn.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng lên đĩa.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Củ hành tây thái khoanh nhỏ.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Gừng xắt lát.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bước 2:

Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm tí gừng.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng ra.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bước 3:

Cho ít mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, chút tiêu, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, đảo đều tay.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Bước 4:

Đổ nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú y vớt bọt nếu cảm thấy nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Lấy vịt nấu măng ra tô, ăn cùng với bún và rau sống tùy thích.

cuoi-tuan-doi-mon-voi-bun-mang-vit

Có thể bạn thích

Công thức này có 56 đánh giá 3/5 *