Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn cùng cùng măng hơi chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún măng vịt: - ½ con vịt
- một hộp măng (bạn cũng có thể dùng măng tươi nếu có)
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành tây
- 1 bịch bún nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu ngò
Bún luộc cho chín, xả nước cho nguội hẳn.
Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng lên đĩa.
Củ hành tây thái khoanh nhỏ.
Gừng xắt lát.
Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm tí gừng.
Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng ra.
Cho ít mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm.
Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, chút tiêu, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, đảo đều tay.
Đổ nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú y vớt bọt nếu cảm thấy nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn
Lấy vịt nấu măng ra tô, ăn cùng với bún và rau sống tùy thích.
Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn cùng cùng măng hơi chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún măng vịt: - ½ con vịt
- một hộp măng (bạn cũng có thể dùng măng tươi nếu có)
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành tây
- 1 bịch bún nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu ngò
Bún luộc cho chín, xả nước cho nguội hẳn.
Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng lên đĩa.
Củ hành tây thái khoanh nhỏ.
Gừng xắt lát.
Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm tí gừng.
Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng ra.
Cho ít mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm.
Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, chút tiêu, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, đảo đều tay.
Đổ nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú y vớt bọt nếu cảm thấy nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn
Lấy vịt nấu măng ra tô, ăn cùng với bún và rau sống tùy thích.