Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, là món ăn ngon miệng mà bạn có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần.
Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt nhẹ nhàng đặc trưng, là món ăn ngon miệng mà bạn cũng có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi vịt làm sạch, 500gr xương heo ninh lấy nước lèo.
- 2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô, 10 tai nấm đông cô, xì dầu, gừng, hạt nêm, đường, muối.
- 4 vắt mì trứng sợi nhỏ, 1 bó cải thìa hoặc cải ngọt tùy ý thích.
Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu gạo, dùng khăn sạch lau khô. Ướp cùng tỏi bằm, hạt tiêu, xì dầu, muối, hạt nêm trong tầm 30 phút cho thấm. Sau đó rán vàng.
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào trong chảo rang thơm.
Cải thìa, hành lá rửa sạch.
Xương heo rửa sạch, bỏ vào ninh lấy nước lèo. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng bỏ vào nước lèo. Các loại hương liệu sau khi rang bỏ vào túi vải cột chặt rồi bỏ vào nước lèo. Sau đó cho đùi vịt đã rán vàng vào nấu mềm, kế tiếp cho nấm đông cô vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Mì trứng chần qua nước sôi cho mềm rồi lấy ra rổ để ráo. Cải thìa bỏ vào nồi luộc cho chín với chút dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra thả ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh thích mắt.
Cho mì vào tô, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá xắt nhỏ, chan nước lèo vào là bạn đã có bát mì vịt tiềm thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức.
Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, là món ăn ngon miệng mà bạn có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần.
Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt nhẹ nhàng đặc trưng, là món ăn ngon miệng mà bạn cũng có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi vịt làm sạch, 500gr xương heo ninh lấy nước lèo.
- 2 hoa hồi, 3 đinh hương, 1 nhánh quế, ít vỏ quýt khô, 10 tai nấm đông cô, xì dầu, gừng, hạt nêm, đường, muối.
- 4 vắt mì trứng sợi nhỏ, 1 bó cải thìa hoặc cải ngọt tùy ý thích.
Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu gạo, dùng khăn sạch lau khô. Ướp cùng tỏi bằm, hạt tiêu, xì dầu, muối, hạt nêm trong tầm 30 phút cho thấm. Sau đó rán vàng.
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào trong chảo rang thơm.
Cải thìa, hành lá rửa sạch.
Xương heo rửa sạch, bỏ vào ninh lấy nước lèo. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng bỏ vào nước lèo. Các loại hương liệu sau khi rang bỏ vào túi vải cột chặt rồi bỏ vào nước lèo. Sau đó cho đùi vịt đã rán vàng vào nấu mềm, kế tiếp cho nấm đông cô vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Mì trứng chần qua nước sôi cho mềm rồi lấy ra rổ để ráo. Cải thìa bỏ vào nồi luộc cho chín với chút dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra thả ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh thích mắt.
Cho mì vào tô, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá xắt nhỏ, chan nước lèo vào là bạn đã có bát mì vịt tiềm thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức.