Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn có thể thay bằng sợi bánh phở cũng ngon.
Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn cũng có thể thay đổi bằng sợi bánh phở cũng ngon.
Nguyên liệu:
- 1 kg xương lợn - 500gr sườn non (bạn cũng có thể nấu bằng thịt gà) - 300gr tôm - Nửa bát tôm khô, tôm khô ngâm cho mềm - 1 bắp chuối nhỏ - 1 túi phở khô hay bánh phở tươi - 1 muỗng cà phê bột nghệ - 1 ít màu hạt điều - Bánh tráng gạo, chanh - Lạc, ớt sừng - Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá và bắp chuối.
- Xương heo, sườn non đem nấu sôi rồi đổ nước đầu tiên đi cho thật sạch, rửa xương lại rồi bỏ vào nồi ninh với chút muối, và tôm khô, nhớ vớt bọt thường cho nước dùng trong.
- Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng đem ướp cùng tiêu, muối, mắm, đường, hành tỏi bằm.
- Hòa 1 muỗng cà phê bột nghệ vào nước lạnh cho tan đều, cho bánh phở vào, ngâm tầm 10 phút để bột nghệ phủ đều bên ngoài bánh phở một màu vàng đẹp. Lấy ra để ráo nước.
- Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá, ớt rửa sạch, để lên rổ cho ráo. Bắp chuối xắt mỏng ngâm với chút nước lạnh pha với chanh để bắp chuối không bị thâm.
- Chanh bổ làm múi cau, bánh tráng gạo nướng trong lò vi sóng, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn.
- Làm nóng hai thìa cà phê dầu, cho màu hạt điều vào phi dầu ra màu đẹp, rồi lấy hột màu hạt điều ra, để lại dầu màu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Đổ tôm vào đảo đều cho chín, nêm nước mắm, muối, tiêu, tôm chín bạn đợi nồi nước lèo mềm thì đổ tôm đã xào chín vào. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình.
- Xếp mỳ vào tô, múc tôm, sườn non, chan ít nước dùng lên bề mặt thịt, ăn cùng với đậu phộng, bánh tráng bóp nhỏ và các loại rau rau, và vắt vài giọt chanh. Trộn đều tất cả.
Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn có thể thay bằng sợi bánh phở cũng ngon.
Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn cũng có thể thay đổi bằng sợi bánh phở cũng ngon.
Nguyên liệu:
- 1 kg xương lợn - 500gr sườn non (bạn cũng có thể nấu bằng thịt gà) - 300gr tôm - Nửa bát tôm khô, tôm khô ngâm cho mềm - 1 bắp chuối nhỏ - 1 túi phở khô hay bánh phở tươi - 1 muỗng cà phê bột nghệ - 1 ít màu hạt điều - Bánh tráng gạo, chanh - Lạc, ớt sừng - Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá và bắp chuối.
- Xương heo, sườn non đem nấu sôi rồi đổ nước đầu tiên đi cho thật sạch, rửa xương lại rồi bỏ vào nồi ninh với chút muối, và tôm khô, nhớ vớt bọt thường cho nước dùng trong.
- Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng đem ướp cùng tiêu, muối, mắm, đường, hành tỏi bằm.
- Hòa 1 muỗng cà phê bột nghệ vào nước lạnh cho tan đều, cho bánh phở vào, ngâm tầm 10 phút để bột nghệ phủ đều bên ngoài bánh phở một màu vàng đẹp. Lấy ra để ráo nước.
- Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá, ớt rửa sạch, để lên rổ cho ráo. Bắp chuối xắt mỏng ngâm với chút nước lạnh pha với chanh để bắp chuối không bị thâm.
- Chanh bổ làm múi cau, bánh tráng gạo nướng trong lò vi sóng, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn.
- Làm nóng hai thìa cà phê dầu, cho màu hạt điều vào phi dầu ra màu đẹp, rồi lấy hột màu hạt điều ra, để lại dầu màu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Đổ tôm vào đảo đều cho chín, nêm nước mắm, muối, tiêu, tôm chín bạn đợi nồi nước lèo mềm thì đổ tôm đã xào chín vào. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình.
- Xếp mỳ vào tô, múc tôm, sườn non, chan ít nước dùng lên bề mặt thịt, ăn cùng với đậu phộng, bánh tráng bóp nhỏ và các loại rau rau, và vắt vài giọt chanh. Trộn đều tất cả.