Công thức thịt hấp khoai môn hấp dẫn

Món hấp 456 11 Oct, 2021
Công thức thịt hấp khoai môn hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món thịt hấp khoai môn được ướp đậm đà, ăn vào lại hơi bùi bùi, hẳn sẽ làm cả nhà mê mẩn cho xem!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món thịt hấp khoai môn được ướp đậm đà, ăn vào lại hơi bùi bùi, hẳn sẽ làm cả nhà mê mẩn cho xem!

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 300gr thịt ba rọi

- 250gr khoai môn

- 15ml nước tương, 10ml dầu vừng

- 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Cách nấu:

Bước 1:

- Gọt bỏ vỏ khoai môn rồi thái thành miếng vừa ăn. Bằm nhỏ hành lá và gừng.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 2:

- Với thịt ba rọi, bạn thái thành miếng nhỏ.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 3:

- Trộn đều hành, gừng với thịt.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 4:

- Thêm khoai môn rồi trộn đều với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Ướp trong tầm 30 phút cho thật ngấm. Nếu cảm thấy ăn cay, các bạn cũng có thể dùng thêm sa tế.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 5:

- Xếp thịt và khoai môn xen kẽ nhau vào dĩa. Hấp trong xửng ở lửa to trong khoảng một tiếng.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Thịt hấp khoai môn khi chín sẽ có mùi rất thơm đấy!

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Công thức thịt hấp khoai môn hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món thịt hấp khoai môn được ướp đậm đà, ăn vào lại hơi bùi bùi, hẳn sẽ làm cả nhà mê mẩn cho xem!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món thịt hấp khoai môn được ướp đậm đà, ăn vào lại hơi bùi bùi, hẳn sẽ làm cả nhà mê mẩn cho xem!

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 300gr thịt ba rọi

- 250gr khoai môn

- 15ml nước tương, 10ml dầu vừng

- 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Cách nấu:

Bước 1:

- Gọt bỏ vỏ khoai môn rồi thái thành miếng vừa ăn. Bằm nhỏ hành lá và gừng.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 2:

- Với thịt ba rọi, bạn thái thành miếng nhỏ.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 3:

- Trộn đều hành, gừng với thịt.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 4:

- Thêm khoai môn rồi trộn đều với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Ướp trong tầm 30 phút cho thật ngấm. Nếu cảm thấy ăn cay, các bạn cũng có thể dùng thêm sa tế.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Bước 5:

- Xếp thịt và khoai môn xen kẽ nhau vào dĩa. Hấp trong xửng ở lửa to trong khoảng một tiếng.

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Thịt hấp khoai môn khi chín sẽ có mùi rất thơm đấy!

cong-thuc-thit-hap-khoai-mon-hap-dan

Có thể bạn thích

Công thức này có 71 đánh giá 3/5 *