Một chút chua chua, ngọt ngọt lại cay cay khiến món phở xào chua ngọt trở nên rất lạ miệng và ấn tượng!
Một chút hơi chua, ngọt ngọt lại cay cay khiến món phở xào chua ngọt trở nên rất lạ miệng và ấn tượng!
- 100gr thịt nạc vai
- 100gr tôm
- 1 hột gà
- 150gr bánh phở khô
- Giá đỗ, hẹ
- Đậu phộng rang, me khô, hành khô, tỏi, hạt tiêu, gia vị
- Nước sốt gồm có: một thìa canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, một thìa đường, nước cốt me, ớt bột hoặc ớt tương (phần nước sốt bạn có thể tăng giảm thêm cho hợp khẩu vị)
Thịt xắt mỏng, tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen rồi đem ướp cùng gia vị, hạt tiêu để 10 phút cho ngấm.
Hành khô và tỏi bằm nhỏ.
Cho ½ thìa me khô vào nước nóng, dầm lấy nước chua rồi pha với những nguyên liệu trên phần làm nước sốt.
Giá rửa sạch để ráo nước. Hẹ xắt khúc. Đậu phộng rang bóc vỏ rồi đập dập.
Bánh phở khô rửa với nước lã, bỏ vào nồi nước sôi luộc 5 phút, đổ ra rổ xả với nước lạnh rồi để ráo.
Trứng quấy tan cho vào trong chảo chiên rồi dùng vá xắt thành từng lát nhỏ.
Phi thơm ½ chỗ tỏi và hành.
Cho tôm thịt vào xào săn rồi múc ra tô.
Tiếp tục phi nốt chỗ hành tỏi còn lại, cho bánh phở vào đảo tầm 3 phút.
Rưới đều nước cốt me lên và cho tôm thịt vào.
Sau tầm 2 phút thì cho giá và hẹ vô xào chung.
Sau cùng là cho trưng vào đảo đềusau đó tắt bếp.
Khi ăn bạn múc phở lên dĩa, rắc đậu phộng rang lên phía trên nhé.
Món phở xào chua ngọt mang mùi vị đậm đà mà lại rất cân bằng với vị chua, cay, mặn và hơi ngọt. Những sợi phở mềm nhưng không nát, thấm nước sốt chua cay cộng với tôm thịt đậm đà, rau giá giòn và hẹ thơm khiến món ăn rất hấp dẫn.
Một chút chua chua, ngọt ngọt lại cay cay khiến món phở xào chua ngọt trở nên rất lạ miệng và ấn tượng!
Một chút hơi chua, ngọt ngọt lại cay cay khiến món phở xào chua ngọt trở nên rất lạ miệng và ấn tượng!
- 100gr thịt nạc vai
- 100gr tôm
- 1 hột gà
- 150gr bánh phở khô
- Giá đỗ, hẹ
- Đậu phộng rang, me khô, hành khô, tỏi, hạt tiêu, gia vị
- Nước sốt gồm có: một thìa canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, một thìa đường, nước cốt me, ớt bột hoặc ớt tương (phần nước sốt bạn có thể tăng giảm thêm cho hợp khẩu vị)
Thịt xắt mỏng, tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen rồi đem ướp cùng gia vị, hạt tiêu để 10 phút cho ngấm.
Hành khô và tỏi bằm nhỏ.
Cho ½ thìa me khô vào nước nóng, dầm lấy nước chua rồi pha với những nguyên liệu trên phần làm nước sốt.
Giá rửa sạch để ráo nước. Hẹ xắt khúc. Đậu phộng rang bóc vỏ rồi đập dập.
Bánh phở khô rửa với nước lã, bỏ vào nồi nước sôi luộc 5 phút, đổ ra rổ xả với nước lạnh rồi để ráo.
Trứng quấy tan cho vào trong chảo chiên rồi dùng vá xắt thành từng lát nhỏ.
Phi thơm ½ chỗ tỏi và hành.
Cho tôm thịt vào xào săn rồi múc ra tô.
Tiếp tục phi nốt chỗ hành tỏi còn lại, cho bánh phở vào đảo tầm 3 phút.
Rưới đều nước cốt me lên và cho tôm thịt vào.
Sau tầm 2 phút thì cho giá và hẹ vô xào chung.
Sau cùng là cho trưng vào đảo đềusau đó tắt bếp.
Khi ăn bạn múc phở lên dĩa, rắc đậu phộng rang lên phía trên nhé.
Món phở xào chua ngọt mang mùi vị đậm đà mà lại rất cân bằng với vị chua, cay, mặn và hơi ngọt. Những sợi phở mềm nhưng không nát, thấm nước sốt chua cay cộng với tôm thịt đậm đà, rau giá giòn và hẹ thơm khiến món ăn rất hấp dẫn.