Vào những ngày thời tiết se lạnh mà cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức tô phở gà nóng hổi thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Bạn thường nghĩ cách nấu phở gà phức tạp nên sẽ lựa chọn ra quán ăn để nhanh gọn. Nhưng với công thức dưới đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon
Vào những ngày thời tiết se lạnh mà cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức tô phở gà nóng hổi thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Bạn thường nghĩ cách nấu phở gà phức tạp nên sẽ lựa chọn ra quán ăn để nhanh gọn. Nhưng với công thức dưới đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.
Phở gà đã trở thành món ăn tiêu biểu, không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt Nam. Có nguồn gốc từ mảnh đất Hà Nội nhưng hiện nay phở đã trở nên phổ biến ở mọi miền đất nước và được nhiều người yêu thích. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị đặc trưng giúp phở gà có hương vị đậm đà, ngọt thanh hơn so với phở bò. Màu sắc tổng thể của món ăn khá bắt mắt với bánh phở trắng mềm; nước dùng óng ánh mỡ gà; lá chanh, hành tươi thơm lừng và thịt gà vừa vàng lớp da, vừa thấm vị.
Phở gà là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người.
Món ăn này đã trở thành một gợi ý quen thuộc cho một buổi sáng đầy dinh dưỡng. Công thức nấu phở gà chuẩn vị không quá khó, chỉ cần bạn đầu tư thời gian để hầm nước dùng ngon kết hợp với một số bí quyết là được.
Một số nguyên liệu của món phở gà. Nguồn: Internet
Đầu tiên, bạn sẽ rửa xương và gà nguyên con với nước muối pha loãng và để ráo. Riêng xương gà, bạn luộc sơ với nước sôi trong 2 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa.
Nướng hành tây, hành tím và gừng cháy cạnh để giúp nước dùng thơm hơn. Phần rau thơm ăn kèm, hành ngò, chanh, ớt, lá chanh được rửa sạch.
Cho phần xương, gà nguyên con cùng hành tây, hành tím, gừng vào nồi nấu với lửa vừa. Cùng lúc đó, bạn tiến hành rang hồi, quế, thảo quả, hạt ngò, tiêu sọ rồi cho vào túi vải và nấu cùng các nguyên liệu trên.
Rang các gia vị hồi, quế, hạt ngò, tiêu sọ để nước dùng thơm hơn. Nguồn: Internet
Khoảng 25-30 phút sau, bạn sẽ dùng đũa xiên nhẹ vào thịt gà, nếu thấy không có nước đỏ chảy ra thì gà đã chín. Vớt gà ra và bỏ vào một thau nước đá, công đoạn này giúp da gà được giòn hơn và phần thịt giữ được màu trắng. Cuối cùng, bạn treo gà lên cho ráo nước trong bụng. Lúc này bạn cũng lấy túi gia vị nấu phở ra luôn để tránh nước dùng bị nồng mùi.
Thịt gà nguội hẳn thì bạn tiến hành xé thành những miếng vừa ăn, phần xương bạn cho vào nồi nước dùng để tiếp tục nấu. Bạn nêm nếm gia vị tuỳ theo khẩu vị và đun thêm khoảng 40-60 phút là đạt yêu cầu. Ở món ăn này, bạn nên sử dụng đường phèn để vị nước lèo được ngọt thanh.
Xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Nguồn: Internet
Trụng một ít bánh phở với nước sôi cho vào tô, xếp thịt gà, thêm ít hành tây bào mỏng, lá chanh, hành ngò lên trên rồi chan nước dùng vào. Khi ăn, để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm chanh, ớt hoặc tương ớt, giấm tỏi và ăn kèm với các loại rau thơm.
Phở gà đạt yêu cầu khi nước dùng trong, thơm và vị đậm đà. Nguồn: Internet
Khi thực hiện bất kì một món ăn nào đó chúng ta luôn có một số lưu ý để giúp món ăn tròn vị và đẹp mắt hơn. Vậy trong công thức nấu phở gà lần này sẽ có những bí quyết đơn giản như:
Bạn có thể thêm trứng gà non để món phở gà thêm hấp dẫn. Nguồn: Internet
Với công thức được chia sẻ phía trên, bạn đã có thể tự tay thực hiện được món phở gà đầy dinh dưỡng này cho cả gia đình. Theo dõi Chef.vn để tiếp tục cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn mới. Chúc bạn thành công nhé!
Vào những ngày thời tiết se lạnh mà cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức tô phở gà nóng hổi thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Bạn thường nghĩ cách nấu phở gà phức tạp nên sẽ lựa chọn ra quán ăn để nhanh gọn. Nhưng với công thức dưới đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon
Vào những ngày thời tiết se lạnh mà cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức tô phở gà nóng hổi thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Bạn thường nghĩ cách nấu phở gà phức tạp nên sẽ lựa chọn ra quán ăn để nhanh gọn. Nhưng với công thức dưới đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.
Phở gà đã trở thành món ăn tiêu biểu, không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt Nam. Có nguồn gốc từ mảnh đất Hà Nội nhưng hiện nay phở đã trở nên phổ biến ở mọi miền đất nước và được nhiều người yêu thích. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị đặc trưng giúp phở gà có hương vị đậm đà, ngọt thanh hơn so với phở bò. Màu sắc tổng thể của món ăn khá bắt mắt với bánh phở trắng mềm; nước dùng óng ánh mỡ gà; lá chanh, hành tươi thơm lừng và thịt gà vừa vàng lớp da, vừa thấm vị.
Phở gà là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người.
Món ăn này đã trở thành một gợi ý quen thuộc cho một buổi sáng đầy dinh dưỡng. Công thức nấu phở gà chuẩn vị không quá khó, chỉ cần bạn đầu tư thời gian để hầm nước dùng ngon kết hợp với một số bí quyết là được.
Một số nguyên liệu của món phở gà. Nguồn: Internet
Đầu tiên, bạn sẽ rửa xương và gà nguyên con với nước muối pha loãng và để ráo. Riêng xương gà, bạn luộc sơ với nước sôi trong 2 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa.
Nướng hành tây, hành tím và gừng cháy cạnh để giúp nước dùng thơm hơn. Phần rau thơm ăn kèm, hành ngò, chanh, ớt, lá chanh được rửa sạch.
Cho phần xương, gà nguyên con cùng hành tây, hành tím, gừng vào nồi nấu với lửa vừa. Cùng lúc đó, bạn tiến hành rang hồi, quế, thảo quả, hạt ngò, tiêu sọ rồi cho vào túi vải và nấu cùng các nguyên liệu trên.
Rang các gia vị hồi, quế, hạt ngò, tiêu sọ để nước dùng thơm hơn. Nguồn: Internet
Khoảng 25-30 phút sau, bạn sẽ dùng đũa xiên nhẹ vào thịt gà, nếu thấy không có nước đỏ chảy ra thì gà đã chín. Vớt gà ra và bỏ vào một thau nước đá, công đoạn này giúp da gà được giòn hơn và phần thịt giữ được màu trắng. Cuối cùng, bạn treo gà lên cho ráo nước trong bụng. Lúc này bạn cũng lấy túi gia vị nấu phở ra luôn để tránh nước dùng bị nồng mùi.
Thịt gà nguội hẳn thì bạn tiến hành xé thành những miếng vừa ăn, phần xương bạn cho vào nồi nước dùng để tiếp tục nấu. Bạn nêm nếm gia vị tuỳ theo khẩu vị và đun thêm khoảng 40-60 phút là đạt yêu cầu. Ở món ăn này, bạn nên sử dụng đường phèn để vị nước lèo được ngọt thanh.
Xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Nguồn: Internet
Trụng một ít bánh phở với nước sôi cho vào tô, xếp thịt gà, thêm ít hành tây bào mỏng, lá chanh, hành ngò lên trên rồi chan nước dùng vào. Khi ăn, để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm chanh, ớt hoặc tương ớt, giấm tỏi và ăn kèm với các loại rau thơm.
Phở gà đạt yêu cầu khi nước dùng trong, thơm và vị đậm đà. Nguồn: Internet
Khi thực hiện bất kì một món ăn nào đó chúng ta luôn có một số lưu ý để giúp món ăn tròn vị và đẹp mắt hơn. Vậy trong công thức nấu phở gà lần này sẽ có những bí quyết đơn giản như:
Bạn có thể thêm trứng gà non để món phở gà thêm hấp dẫn. Nguồn: Internet
Với công thức được chia sẻ phía trên, bạn đã có thể tự tay thực hiện được món phở gà đầy dinh dưỡng này cho cả gia đình. Theo dõi Chef.vn để tiếp tục cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn mới. Chúc bạn thành công nhé!