Công thức nấu món cá thu nhật kho cà chua

Món kho 451 17 Mar, 2021
Công thức nấu món cá thu nhật kho cà chua
  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Dễ ẹc
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Cách làm cá thu Nhật kho cà chua sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon đưa cơm cho cả gia đình và đồng thời làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn hằng ngày

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cách làm cá thu Nhật kho cà chua  sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon đưa cơm cho cả gia đình và đồng thời làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn hằng ngày.

Cách kho cá thu Nhật với cà chua

Cá thu Nhật kho cà chua thực sự là món ăn đưa cơm khi hương vị có thể làm các thành viên trong gia đình muốn ăn hết bát cơm này đến bát cơm khác. Cá thu Nhật tuy nhỏ nhưng béo, thấm gia vị đậm đà rồi được phủ lên một lớp cà chua đỏ tươi, chua chua, mặn mặn, kích thích vị giác. Miêu tả thôi cũng đủ khiến bạn muốn thưởng thức ngay rồi phải không nào? Vậy thì nhanh chóng vào bếp chế biến theo cách kho cá thu Nhật với cà chua ngon dưới đây ngay nào!

Cá thu Nhật kho cà chua thơm ngon, đưa cơm (Ảnh: Internet)

Cách kho cá thu Nhật với cà chua ngon đưa cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá thu bạn chọn con to bằng cổ tay, mắt trong, da sáng, thịt chắc. Cá mua về, bạn làm sạch mang, bỏ ruột và mỗi con cắt thành 3 khúc.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn và bổ múi cau.

– Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ

– Ớt bỏ cuốn, đập dập. Tỏi cũng bóc vỏ và đập dập.

– Hành lá nhặt sạch, cắt khúc khoảng 4cm, đầu hành lá đập dập.

Chọn cá thu Nhật mắt trong, da sáng và khi nhấn vào thịt có độ đàn hồi(Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp cá thu

– Cá sau khi sơ chế xong, bạn tiến hành ướp với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hành tím băm, ớt, tỏi, tiêu và đầu hành lá đập dập. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho cá vào chiên cho săn mặt. Sau đó, rưới nước ướp cá cùng với ½ chén nước dừa vào.

– Kế tiếp, bạn xếp cà chua lên trên mặt cá và tiếp tục kho.

– Nước trong nồi sôi được khoảng 5 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi, chỉnh lửa nhỏ và kho cho đến khi nước cá sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

– Khi tắt bếp, bạn rắc ít hành lá và tiêu đen lên trên cho thơm.

– Múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thì ngon không cưỡng nổi.

Như vậy là Chef.vn đã chia sẻ đến bạn cách làm cá thu Nhật kho cà chua. Hy vọng với công thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ nắm được bí quyết chế biến món ngon từ cá thu và thành công ngay lần đầu thực hiện.

Công thức nấu món cá thu nhật kho cà chua



  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Dễ ẹc

Cách làm cá thu Nhật kho cà chua sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon đưa cơm cho cả gia đình và đồng thời làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn hằng ngày

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cách làm cá thu Nhật kho cà chua  sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon đưa cơm cho cả gia đình và đồng thời làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn hằng ngày.

Cách kho cá thu Nhật với cà chua

Cá thu Nhật kho cà chua thực sự là món ăn đưa cơm khi hương vị có thể làm các thành viên trong gia đình muốn ăn hết bát cơm này đến bát cơm khác. Cá thu Nhật tuy nhỏ nhưng béo, thấm gia vị đậm đà rồi được phủ lên một lớp cà chua đỏ tươi, chua chua, mặn mặn, kích thích vị giác. Miêu tả thôi cũng đủ khiến bạn muốn thưởng thức ngay rồi phải không nào? Vậy thì nhanh chóng vào bếp chế biến theo cách kho cá thu Nhật với cà chua ngon dưới đây ngay nào!

Cá thu Nhật kho cà chua thơm ngon, đưa cơm (Ảnh: Internet)

Cách kho cá thu Nhật với cà chua ngon đưa cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá thu bạn chọn con to bằng cổ tay, mắt trong, da sáng, thịt chắc. Cá mua về, bạn làm sạch mang, bỏ ruột và mỗi con cắt thành 3 khúc.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn và bổ múi cau.

– Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ

– Ớt bỏ cuốn, đập dập. Tỏi cũng bóc vỏ và đập dập.

– Hành lá nhặt sạch, cắt khúc khoảng 4cm, đầu hành lá đập dập.

Chọn cá thu Nhật mắt trong, da sáng và khi nhấn vào thịt có độ đàn hồi(Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp cá thu

– Cá sau khi sơ chế xong, bạn tiến hành ướp với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hành tím băm, ớt, tỏi, tiêu và đầu hành lá đập dập. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho cá vào chiên cho săn mặt. Sau đó, rưới nước ướp cá cùng với ½ chén nước dừa vào.

– Kế tiếp, bạn xếp cà chua lên trên mặt cá và tiếp tục kho.

– Nước trong nồi sôi được khoảng 5 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi, chỉnh lửa nhỏ và kho cho đến khi nước cá sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

– Khi tắt bếp, bạn rắc ít hành lá và tiêu đen lên trên cho thơm.

– Múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thì ngon không cưỡng nổi.

Như vậy là Chef.vn đã chia sẻ đến bạn cách làm cá thu Nhật kho cà chua. Hy vọng với công thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ nắm được bí quyết chế biến món ngon từ cá thu và thành công ngay lần đầu thực hiện.

Có thể bạn thích

Công thức này có 74 đánh giá 4/5 *