Cháo hải sản với hương vị thơm ngon là một lựa chọn tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. Không chỉ vậy, món cháo còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt cho thai phụ và các bé đấy!
Cháo hải sản với mùi vị thơm ngon là một chọn lựa tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. Không chỉ vậy, món cháo còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt cho thai phụ và các bé đấy!
Bạn cần các nguyên liệu sau để nấu cháo hải sản:
- 1 bát nhỏ cơm trắng (bạn cũng có thể tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước)
- 4 cây nấm đông cô khô
- 50g ngô hạt đã luộc cho chín
- 6 con tôm
- 1 củ gừng nhỏ
- Vài cọng hẹ
- Gia vị: 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt tiêu trắng; 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê thịt gà (hoặc thịt lợn cũng được) bằm nhỏ; 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng.
Nấm ngâm với nước ấm khoảng hai giờ cho nở. Tôm luộc sơ, lột vỏ, cắt bỏ đầu. Ướp tôm với một chút tiêu, đường và gừng trong tầm 10 phút rồi xắt nhỏ.
Nấm rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Đun sôi nước, đổ đĩa cơm vào rồi trộn đều, chờ sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 25 phút. Bình thường, mọi người hay dùng nước lạnh để nấu cháo, nhưng bạn cũng cần dùng nước nóng bởi dùng nước nóng để nấu thì cháo không chỉ không dính nồi mà còn giảm bớt thời gian nấu hơn cách làm bình thường.
Khi hạt cơm nở mềm, hạt hơi dính lại thì đổ nấm vào, nấu trong 5 phút.
Đổ ngô, tôm và gừng vào đảo đều, tiếp tục đun lửa nhỏ. Bạn chớ coi thường sự biến đổi lửa to hay nhỏ nhé. Nhớ vặn đúng lửa thì cháo mới ngon.
2 phút sau thêm muối, thịt gà và dầu mè vào trộn đều. Khuấy cũng phải có kỹ thuật: Lúc đổ cơm vào thì khuấy vài vòng rồi đậy vung nồi, đến khi chuyển nhỏ lửa, nấu tầm 10 phút thì khuấy không ngừng đến khi cháo sệt lại mới ngừng.
Trộn đều giúp cháo keo lại, từng hạt cháo trông no tròn và dẻo hơn đấy!
Chia sẻ kinh nghiệm:
- Nấm cần phải ngâm bằng nước ấm để nở hoàn toàn. Nếu không đủ thời gian nấm không kịp nở lại có mùi khó chịu.
- Ướp tôm trước sẽ khiến cho tôm ngon và đậm đà hơn.
- Khi cho gạo vào nồi, bạn cũng cần nấu trên lửa nhỏ và không đậy vung để tránh tràn.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Cháo hải sản với hương vị thơm ngon là một lựa chọn tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. Không chỉ vậy, món cháo còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt cho thai phụ và các bé đấy!
Cháo hải sản với mùi vị thơm ngon là một chọn lựa tốt cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. Không chỉ vậy, món cháo còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt cho thai phụ và các bé đấy!
Bạn cần các nguyên liệu sau để nấu cháo hải sản:
- 1 bát nhỏ cơm trắng (bạn cũng có thể tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước)
- 4 cây nấm đông cô khô
- 50g ngô hạt đã luộc cho chín
- 6 con tôm
- 1 củ gừng nhỏ
- Vài cọng hẹ
- Gia vị: 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt tiêu trắng; 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê thịt gà (hoặc thịt lợn cũng được) bằm nhỏ; 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng.
Nấm ngâm với nước ấm khoảng hai giờ cho nở. Tôm luộc sơ, lột vỏ, cắt bỏ đầu. Ướp tôm với một chút tiêu, đường và gừng trong tầm 10 phút rồi xắt nhỏ.
Nấm rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Đun sôi nước, đổ đĩa cơm vào rồi trộn đều, chờ sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 25 phút. Bình thường, mọi người hay dùng nước lạnh để nấu cháo, nhưng bạn cũng cần dùng nước nóng bởi dùng nước nóng để nấu thì cháo không chỉ không dính nồi mà còn giảm bớt thời gian nấu hơn cách làm bình thường.
Khi hạt cơm nở mềm, hạt hơi dính lại thì đổ nấm vào, nấu trong 5 phút.
Đổ ngô, tôm và gừng vào đảo đều, tiếp tục đun lửa nhỏ. Bạn chớ coi thường sự biến đổi lửa to hay nhỏ nhé. Nhớ vặn đúng lửa thì cháo mới ngon.
2 phút sau thêm muối, thịt gà và dầu mè vào trộn đều. Khuấy cũng phải có kỹ thuật: Lúc đổ cơm vào thì khuấy vài vòng rồi đậy vung nồi, đến khi chuyển nhỏ lửa, nấu tầm 10 phút thì khuấy không ngừng đến khi cháo sệt lại mới ngừng.
Trộn đều giúp cháo keo lại, từng hạt cháo trông no tròn và dẻo hơn đấy!
Chia sẻ kinh nghiệm:
- Nấm cần phải ngâm bằng nước ấm để nở hoàn toàn. Nếu không đủ thời gian nấm không kịp nở lại có mùi khó chịu.
- Ướp tôm trước sẽ khiến cho tôm ngon và đậm đà hơn.
- Khi cho gạo vào nồi, bạn cũng cần nấu trên lửa nhỏ và không đậy vung để tránh tràn.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!