Món sườn xào kiểu Tứ Xuyên tuy cách làm khá nhanh gọn nhưng lại mang đến cho bạn cảm giác đang thưởng thức một món sườn đã được nấu rất kỹ bởi nó mềm và đậm đà vô cùng!
Món sườn xào kiểu Tứ Xuyên tuy phương pháp nấu khá nhanh gọn nhưng lại đem đến cho bạn cảm giác đang thưởng thức một món sườn đã được nấu rất kỹ bởi nó mềm và đậm đà vô cùng!
Ướp sườn với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe nước tương và 10ml mật ong trong tầm 15 phút.
Ớt chuông bỏ hạt, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.
Ướp sườn xong bạn thêm 2 thìa canh bột năng vào bát đựng sườn, trộn đều cho bột năng áo đều quanh sườn.
Chuẩn bị một chảo dầu sôi, cho sườn vào chiên với lửa vừa.
Cho đến khi sườn chín và có màu vàng đều thì lấy lên dĩa, để riêng ra. Bạn cần lưu ý khi rán bởi bạn đã ướp sườn với mật ong nên chỉ quá lửa một chút cũng rất dễ bị cháy xém.
Trong chảo đã rán sườn, bạn chắt bớt dầu ăn đi rồi đổ tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn thêm 1 thìa canh (15ml) dầu hào vào lắc đều. Nếu thích ăn cay vừa thì bạn thêm 1 thìa cay ớt tương vào chung ở ở đây, còn nếu ăn cay nhiều thì bạn xắt lát 1 trái ớt vào trong chảo.
Trút sườn vào trong chảo, xóc đều để sốt bám đều khắp lên sườn.
Sau cùng thêm ớt chuông, đảo nhanh tay để ớt chuông chín tái thì bỏ chút tiêu sau đó tắt bếp.
Lấy sườn xào kiểu Tứ Xuyên ra tô / dĩa, dùng như một món ăn nhậu kèm bia hoặc ăn cùng cơm đều ngon.
Món sườn xào kiểu Tứ Xuyên tuy cách làm khá nhanh gọn nhưng lại mang đến cho bạn cảm giác đang thưởng thức một món sườn đã được nấu rất kỹ bởi nó mềm và đậm đà vô cùng!
Món sườn xào kiểu Tứ Xuyên tuy phương pháp nấu khá nhanh gọn nhưng lại đem đến cho bạn cảm giác đang thưởng thức một món sườn đã được nấu rất kỹ bởi nó mềm và đậm đà vô cùng!
Ướp sườn với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe nước tương và 10ml mật ong trong tầm 15 phút.
Ớt chuông bỏ hạt, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.
Ướp sườn xong bạn thêm 2 thìa canh bột năng vào bát đựng sườn, trộn đều cho bột năng áo đều quanh sườn.
Chuẩn bị một chảo dầu sôi, cho sườn vào chiên với lửa vừa.
Cho đến khi sườn chín và có màu vàng đều thì lấy lên dĩa, để riêng ra. Bạn cần lưu ý khi rán bởi bạn đã ướp sườn với mật ong nên chỉ quá lửa một chút cũng rất dễ bị cháy xém.
Trong chảo đã rán sườn, bạn chắt bớt dầu ăn đi rồi đổ tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn thêm 1 thìa canh (15ml) dầu hào vào lắc đều. Nếu thích ăn cay vừa thì bạn thêm 1 thìa cay ớt tương vào chung ở ở đây, còn nếu ăn cay nhiều thì bạn xắt lát 1 trái ớt vào trong chảo.
Trút sườn vào trong chảo, xóc đều để sốt bám đều khắp lên sườn.
Sau cùng thêm ớt chuông, đảo nhanh tay để ớt chuông chín tái thì bỏ chút tiêu sau đó tắt bếp.
Lấy sườn xào kiểu Tứ Xuyên ra tô / dĩa, dùng như một món ăn nhậu kèm bia hoặc ăn cùng cơm đều ngon.