Công thức làm món Mực xào dưa cải chua đơn giản

Món xào 519 10 Oct, 2021
Công thức làm món Mực xào dưa cải chua đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Mực giòn có vị ngọt được xào cùng với dưa cải chua tạo nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực giòn có vị ngọt được xào kèm với dưa cải chua làm nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.Mực xào dưa cải chuaMực xào dưa cải chua

- 1 tới 2 con mực ống, tầm 300gr

- 150gr dưa cải chua

- 1 củ cà rốt vừa ăn

- Hành lá, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, hành khô.

Mực xào dưa cải chua

Bước 1:

- Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, thái thành từng khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút trước khi chế biến.

Mực xào dưa cải chua

Bước 2:

- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, xắt khúc ngắn, để ráo.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh tròn.

Mực xào dưa cải chua

Bước 3:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra tô để riêng ra.

Mực xào dưa cải chua

Bước 4:

- Dùng lại chảo đó cho cà rốt vào đảo đều, rưới vào một tí nước mắm, xào cho đến khi cà rốt chín.

Mực xào dưa cải chua

Bước 5:

- Tiếp tục cho dưa cải chua vào xào chung, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì tiếp tục cho bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm lại gia vị cho vừa miệngsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào. Múc ra dĩa dùng làm món xào ăn cùng cơm.

Mực xào dưa cải chua

NS

Công thức làm món Mực xào dưa cải chua đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mực giòn có vị ngọt được xào cùng với dưa cải chua tạo nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực giòn có vị ngọt được xào kèm với dưa cải chua làm nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.Mực xào dưa cải chuaMực xào dưa cải chua

- 1 tới 2 con mực ống, tầm 300gr

- 150gr dưa cải chua

- 1 củ cà rốt vừa ăn

- Hành lá, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, hành khô.

Mực xào dưa cải chua

Bước 1:

- Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, thái thành từng khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút trước khi chế biến.

Mực xào dưa cải chua

Bước 2:

- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, xắt khúc ngắn, để ráo.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh tròn.

Mực xào dưa cải chua

Bước 3:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra tô để riêng ra.

Mực xào dưa cải chua

Bước 4:

- Dùng lại chảo đó cho cà rốt vào đảo đều, rưới vào một tí nước mắm, xào cho đến khi cà rốt chín.

Mực xào dưa cải chua

Bước 5:

- Tiếp tục cho dưa cải chua vào xào chung, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì tiếp tục cho bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm lại gia vị cho vừa miệngsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào. Múc ra dĩa dùng làm món xào ăn cùng cơm.

Mực xào dưa cải chua

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 59 đánh giá 3/5 *