Dùng các loại rau củ có màu sắc bắt mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào cùng mề gà là bạn sẽ có món mặn ăn cùng cơm rất ngon rồi đấy.
Dùng các loại rau củ có màu sắc đẹp mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào với mề gà là bạn sẽ có món mặn dùng với cơm rất ngon rồi đấy.
- 300gr mề gà
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 củ hành tây
- Muối, dầu hào, ớt sa tế, tỏi, hạt nêm, hành lá.
- Mề gà rửa sạch, trộn vào mề gà 1 thìa nhỏ muối, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch, cắt mề gà làm đôi.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
- Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
- Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo.
- Củ hành tây rửa sạch, bổ múi cau.
- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mề gà vào xào, thêm ớt sa tế và một tí dầu hào, đảo đều.
- Tiếp tục cho cà rốt vào xào chung, vì cà rốt lâu chín hơn những loại rau củ khác nên xào trước.
- Bạn tiếp tục xào cho đến khi ăn thử cà rốt thật chín thì tiếp tục cho các loại rau củ khác vào xào chung, xào nhanh tay lửa lớn để giữ được độ giòn của dưa leo, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Xào tiếp từ 3 tới 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.
Dùng các loại rau củ có màu sắc bắt mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào cùng mề gà là bạn sẽ có món mặn ăn cùng cơm rất ngon rồi đấy.
Dùng các loại rau củ có màu sắc đẹp mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào với mề gà là bạn sẽ có món mặn dùng với cơm rất ngon rồi đấy.
- 300gr mề gà
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 củ hành tây
- Muối, dầu hào, ớt sa tế, tỏi, hạt nêm, hành lá.
- Mề gà rửa sạch, trộn vào mề gà 1 thìa nhỏ muối, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch, cắt mề gà làm đôi.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
- Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
- Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo.
- Củ hành tây rửa sạch, bổ múi cau.
- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mề gà vào xào, thêm ớt sa tế và một tí dầu hào, đảo đều.
- Tiếp tục cho cà rốt vào xào chung, vì cà rốt lâu chín hơn những loại rau củ khác nên xào trước.
- Bạn tiếp tục xào cho đến khi ăn thử cà rốt thật chín thì tiếp tục cho các loại rau củ khác vào xào chung, xào nhanh tay lửa lớn để giữ được độ giòn của dưa leo, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Xào tiếp từ 3 tới 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.