Công thức làm món Mề gà xào thập cẩm thơm ngon

Món xào 456 10 Oct, 2021
Công thức làm món Mề gà xào thập cẩm thơm ngon
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Dùng các loại rau củ có màu sắc bắt mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào cùng mề gà là bạn sẽ có món mặn ăn cùng cơm rất ngon rồi đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dùng các loại rau củ có màu sắc đẹp mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào với mề gà là bạn sẽ có món mặn dùng với cơm rất ngon rồi đấy.me-ga-xao-thap-cam

Nguyên liệu:

- 300gr mề gà

- 1 trái dưa leo

- 1/2 củ cà rốt

- 1/2 trái ớt chuông đỏ

- 1/2 củ hành tây

- Muối, dầu hào, ớt sa tế, tỏi, hạt nêm, hành lá.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Mề gà rửa sạch, trộn vào mề gà 1 thìa nhỏ muối, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch, cắt mề gà làm đôi.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 2:

 

- Dưa leo gọt sơ vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

- Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

- Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo.

- Củ hành tây rửa sạch, bổ múi cau.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 3:

 

- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mề gà vào xào, thêm ớt sa tế và một tí dầu hào, đảo đều.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 4:

 

- Tiếp tục cho cà rốt vào xào chung, vì cà rốt lâu chín hơn những loại rau củ khác nên xào trước.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 5:

 

- Bạn tiếp tục xào cho đến khi ăn thử cà rốt thật chín thì tiếp tục cho các loại rau củ khác vào xào chung, xào nhanh tay lửa lớn để giữ được độ giòn của dưa leo, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Xào tiếp từ 3 tới 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.

me-ga-xao-thap-cam

Công thức làm món Mề gà xào thập cẩm thơm ngon



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Dùng các loại rau củ có màu sắc bắt mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào cùng mề gà là bạn sẽ có món mặn ăn cùng cơm rất ngon rồi đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dùng các loại rau củ có màu sắc đẹp mắt như ớt chuông, cà rốt, dưa leo xào với mề gà là bạn sẽ có món mặn dùng với cơm rất ngon rồi đấy.me-ga-xao-thap-cam

Nguyên liệu:

- 300gr mề gà

- 1 trái dưa leo

- 1/2 củ cà rốt

- 1/2 trái ớt chuông đỏ

- 1/2 củ hành tây

- Muối, dầu hào, ớt sa tế, tỏi, hạt nêm, hành lá.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Mề gà rửa sạch, trộn vào mề gà 1 thìa nhỏ muối, để tầm 5 phút sau đó rửa lại cho sạch, cắt mề gà làm đôi.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 2:

 

- Dưa leo gọt sơ vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

- Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

- Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo.

- Củ hành tây rửa sạch, bổ múi cau.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 3:

 

- Làm nóng ba muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mề gà vào xào, thêm ớt sa tế và một tí dầu hào, đảo đều.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 4:

 

- Tiếp tục cho cà rốt vào xào chung, vì cà rốt lâu chín hơn những loại rau củ khác nên xào trước.

me-ga-xao-thap-cam

 

Bước 5:

 

- Bạn tiếp tục xào cho đến khi ăn thử cà rốt thật chín thì tiếp tục cho các loại rau củ khác vào xào chung, xào nhanh tay lửa lớn để giữ được độ giòn của dưa leo, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Xào tiếp từ 3 tới 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.

me-ga-xao-thap-cam

Có thể bạn thích

Công thức này có 41 đánh giá 3/5 *