Công thức làm món Lòng gà xào mướp hương hấp dẫn

Món xào 397 11 Oct, 2021
Công thức làm món Lòng gà xào mướp hương hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có tác dụng thanh nhiệt, chống sạm da.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có chức năng thanh nhiệt, chống sạm da.

Nguyên liệu:

300 g lòng gà, 500 g mướp hương, tỏi, củ hành tím, hành lá, ngò rí, tiêu, dầu ăn, gia vị.

Cách nấu:

- Lòng gà làm sạch, xắt miếng vừa ăn, riêng ruột gà làm sạch rồi thắt sợi.

Lòng gà xào mướp hương

Lòng gà làm sạch, xắt miếng vừa ăn.

- Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát xéo.

- Bằm nhỏ tỏi và củ hành tím.

- Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

Lòng gà xào mướp hương

Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát xéo.

- Bắt dầu lên chảo đun sôi, cho tỏi và hành tím bằm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi chuyển màu vàng, có hương thơm thì cho lòng vào xào đều, đậy vung tầm 5 phút.

- Cho mướp hương vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, đậy vung lại tầm 2 phút.

Lòng gà xào mướp hương

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có chức năng thanh nhiệt, chống sạm da.

- Cho hành lá vào xào đều một lần nữa , tắt bếp. Cho lòng gà xào mướp hương lên đĩa, rắc tiêu và rải ngò rí lên trên rồi thưởng thức với cơm nóng sẽ ngon hơn.

- Có thể áp dụng công thức này bằng lòng vịt thay cho lòng gà.

Công thức làm món Lòng gà xào mướp hương hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có tác dụng thanh nhiệt, chống sạm da.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có chức năng thanh nhiệt, chống sạm da.

Nguyên liệu:

300 g lòng gà, 500 g mướp hương, tỏi, củ hành tím, hành lá, ngò rí, tiêu, dầu ăn, gia vị.

Cách nấu:

- Lòng gà làm sạch, xắt miếng vừa ăn, riêng ruột gà làm sạch rồi thắt sợi.

Lòng gà xào mướp hương

Lòng gà làm sạch, xắt miếng vừa ăn.

- Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát xéo.

- Bằm nhỏ tỏi và củ hành tím.

- Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

Lòng gà xào mướp hương

Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát xéo.

- Bắt dầu lên chảo đun sôi, cho tỏi và hành tím bằm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi chuyển màu vàng, có hương thơm thì cho lòng vào xào đều, đậy vung tầm 5 phút.

- Cho mướp hương vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, đậy vung lại tầm 2 phút.

Lòng gà xào mướp hương

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có chức năng thanh nhiệt, chống sạm da.

- Cho hành lá vào xào đều một lần nữa , tắt bếp. Cho lòng gà xào mướp hương lên đĩa, rắc tiêu và rải ngò rí lên trên rồi thưởng thức với cơm nóng sẽ ngon hơn.

- Có thể áp dụng công thức này bằng lòng vịt thay cho lòng gà.

Có thể bạn thích

Công thức này có 35 đánh giá 4/5 *