Công thức làm món Hủ tiếu sườn mọc lạ miệng

Ăn sáng 326 10 Oct, 2021
Công thức làm món Hủ tiếu sườn mọc lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của hành phi, nước dùng ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bát hủ tiếu dậy hương thơm của hành phi, nước lèo ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.Hủ tiếu sườn mọc

Nguyên liệu:

- 600gr sườn non - 500gr xương lợn - 1 củ cải trắng - 1 củ cải muối (sá bấu) - 300gr mọc - 1 nhúm tôm khô - Hành khô, hành lá, muối, đường, nước mắm phèn - Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi - Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Củ cải muối rửa sạch, xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn.

- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.

- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, thái khoanh tròn.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 2:

- Xương lợn, sườn non rửa sạch, đun nồi nước sôi cho xương và sườn vào chần sơ tầm 3 phút, lấy ra rửa lại cho sạch.

- Cho xương lợn, sườn non vào nồi thêm củ cả muối, củ cải trắng, tôm khô, một tí đường phèn đổ thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi, nhiều khi hớt bọt cho nước lèo được trong.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 3:

- Mọc cho ra tô thêm một muỗng nhỏ màu dầu điều, hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dùng thìa quết nhuyễn.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 4:

- Hành lá, hẹ, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 5:

- Đun nồi nhỏ, cho sợi hủ tiếu khô vào luộc, luộc từ 4 đến 6 phút thì lấy ra và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 6:

- Nồi nước lèo sau khi hầm khoảng từ 1 giờ trở lên, bạn nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình.

- Làm nóng một tí màu dầu điều, phi hành cho đến khi vàng đều thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 7:

- Dùng thìa múc hỗn hợp mọc thả vào nồi xương, đun sôi và hành phi có lẫn cả dầu màu dầu điều ở bước 6 vào nồi xương, tiếp tục đun cho đến khi mọc chín.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 8:

- Khi sử dụng cho hủ tiếu vào tô lớn, chan nước lèo và múc một tí mọc, thêm sườn non vào tô lớn, dùng cùng với rau và ớt tương.

Hủ tiếu sườn mọc

Công thức làm món Hủ tiếu sườn mọc lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của hành phi, nước dùng ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bát hủ tiếu dậy hương thơm của hành phi, nước lèo ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.Hủ tiếu sườn mọc

Nguyên liệu:

- 600gr sườn non - 500gr xương lợn - 1 củ cải trắng - 1 củ cải muối (sá bấu) - 300gr mọc - 1 nhúm tôm khô - Hành khô, hành lá, muối, đường, nước mắm phèn - Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi - Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Củ cải muối rửa sạch, xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn.

- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.

- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, thái khoanh tròn.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 2:

- Xương lợn, sườn non rửa sạch, đun nồi nước sôi cho xương và sườn vào chần sơ tầm 3 phút, lấy ra rửa lại cho sạch.

- Cho xương lợn, sườn non vào nồi thêm củ cả muối, củ cải trắng, tôm khô, một tí đường phèn đổ thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi, nhiều khi hớt bọt cho nước lèo được trong.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 3:

- Mọc cho ra tô thêm một muỗng nhỏ màu dầu điều, hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dùng thìa quết nhuyễn.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 4:

- Hành lá, hẹ, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 5:

- Đun nồi nhỏ, cho sợi hủ tiếu khô vào luộc, luộc từ 4 đến 6 phút thì lấy ra và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 6:

- Nồi nước lèo sau khi hầm khoảng từ 1 giờ trở lên, bạn nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình.

- Làm nóng một tí màu dầu điều, phi hành cho đến khi vàng đều thì nhấc nồi ra khỏi bếp.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 7:

- Dùng thìa múc hỗn hợp mọc thả vào nồi xương, đun sôi và hành phi có lẫn cả dầu màu dầu điều ở bước 6 vào nồi xương, tiếp tục đun cho đến khi mọc chín.

Hủ tiếu sườn mọc

Bước 8:

- Khi sử dụng cho hủ tiếu vào tô lớn, chan nước lèo và múc một tí mọc, thêm sườn non vào tô lớn, dùng cùng với rau và ớt tương.

Hủ tiếu sườn mọc

Có thể bạn thích

Công thức này có 65 đánh giá 5/5 *