Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của hành phi, nước dùng ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.
- 600gr sườn non - 500gr xương lợn - 1 củ cải trắng - 1 củ cải muối (sá bấu) - 300gr mọc - 1 nhúm tôm khô - Hành khô, hành lá, muối, đường, nước mắm phèn - Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi - Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.
- Củ cải muối rửa sạch, xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn.
- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.
- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, thái khoanh tròn.
- Xương lợn, sườn non rửa sạch, đun nồi nước sôi cho xương và sườn vào chần sơ tầm 3 phút, lấy ra rửa lại cho sạch.
- Cho xương lợn, sườn non vào nồi thêm củ cả muối, củ cải trắng, tôm khô, một tí đường phèn đổ thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi, nhiều khi hớt bọt cho nước lèo được trong.
- Mọc cho ra tô thêm một muỗng nhỏ màu dầu điều, hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dùng thìa quết nhuyễn.
- Hành lá, hẹ, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
- Đun nồi nhỏ, cho sợi hủ tiếu khô vào luộc, luộc từ 4 đến 6 phút thì lấy ra và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
- Nồi nước lèo sau khi hầm khoảng từ 1 giờ trở lên, bạn nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình.
- Làm nóng một tí màu dầu điều, phi hành cho đến khi vàng đều thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Dùng thìa múc hỗn hợp mọc thả vào nồi xương, đun sôi và hành phi có lẫn cả dầu màu dầu điều ở bước 6 vào nồi xương, tiếp tục đun cho đến khi mọc chín.
- Khi sử dụng cho hủ tiếu vào tô lớn, chan nước lèo và múc một tí mọc, thêm sườn non vào tô lớn, dùng cùng với rau và ớt tương.
Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của hành phi, nước dùng ngọt từ sườn non, xen lẫn với mọc, ăn một bát lại muốn ăn thêm.
- 600gr sườn non - 500gr xương lợn - 1 củ cải trắng - 1 củ cải muối (sá bấu) - 300gr mọc - 1 nhúm tôm khô - Hành khô, hành lá, muối, đường, nước mắm phèn - Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi - Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.
- Củ cải muối rửa sạch, xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn.
- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.
- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, thái khoanh tròn.
- Xương lợn, sườn non rửa sạch, đun nồi nước sôi cho xương và sườn vào chần sơ tầm 3 phút, lấy ra rửa lại cho sạch.
- Cho xương lợn, sườn non vào nồi thêm củ cả muối, củ cải trắng, tôm khô, một tí đường phèn đổ thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi, nhiều khi hớt bọt cho nước lèo được trong.
- Mọc cho ra tô thêm một muỗng nhỏ màu dầu điều, hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dùng thìa quết nhuyễn.
- Hành lá, hẹ, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
- Đun nồi nhỏ, cho sợi hủ tiếu khô vào luộc, luộc từ 4 đến 6 phút thì lấy ra và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
- Nồi nước lèo sau khi hầm khoảng từ 1 giờ trở lên, bạn nêm lại gia vị tùy theo sở thích của mình.
- Làm nóng một tí màu dầu điều, phi hành cho đến khi vàng đều thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Dùng thìa múc hỗn hợp mọc thả vào nồi xương, đun sôi và hành phi có lẫn cả dầu màu dầu điều ở bước 6 vào nồi xương, tiếp tục đun cho đến khi mọc chín.
- Khi sử dụng cho hủ tiếu vào tô lớn, chan nước lèo và múc một tí mọc, thêm sườn non vào tô lớn, dùng cùng với rau và ớt tương.