Món đậu rim trứng cá có màu vàng ươm bắt mắt hẳn sẽ là điểm nhấn cho mâm cơm thường nhật của gia đình bạn.
Món đậu rim trứng cá có màu vàng ươm đẹp mắt hẳn được xem là điểm nhấn cho mâm cơm thường nhật của nhà bạn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu rim trứng cá:
-300gr đậu hũ xắt miếng vuông
-200gr trứng cá
-Vài trái ớt, gừng tươi xắt miếng mỏng, tiêu sọ, tỏi tươi xắt khúc
-Nước tương, đường, nước mắm, muối.
Đun nóng dầu trong chảo, thả đậu hũ vào rán vàng đều rồi gắp lên dĩa.
Đun nóng chảo trở lại, chắt bớt dầu chỉ để lại một lớp láng mặt nếu bạn thấy dầu còn nhiều. Cho tiêu sọ vào xào cho dậy thơm rồi xúc ra tô để riêng ra.
Trứng cá sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô bề mặt rồi dùng tay bóc bỏ lớp màng mỏng bao quanh buồng trứng để khi rán khỏi bị bắn, trứng cá không nứt vỡ.
Đun nóng dầu trong chảo (dùng chính phần dầu mà bạn vừa xào hạt tiêu ban nãy cho thơm) gắp trứng cá vào rán cho vàng đều hai mặt. Miếng trứng cá sau khi rán trở nên cứng hơn hẳn, nhưng bạn không dằm nát chúng ra mà dùng muôi tách thành từng lát nhỏ vừa ăn.
Thêm nước tương và nửa chén nhỏ nước sôi vào, chờ sôi mới trút đậu hũ, gừng và ớt vào, đậy vung và đun lửa nhỏ trong 2 phút.
Trút phần tiêu sọ đã xào thơm vào, nêm muối, nước mắm, đường vừa ăn, rim thêm chừng 3 – 4 phút nữa cho đậu ngấm gia vị. Cuối cùng, bỏ lá tỏi xắt khúc vào, trộn đều trong giây lát sau đó tắt bếp.
Món đậu rim trứng cá có màu vàng ươm đẹp mắt, nhấn nhá chút xanh tươi của tỏi ắt hẳn được xem là điểm nhấn đẹp mắt cho mâm cơm thường nhật của nhà bạn. Đậu hũ thanh đạm kết hợp với trứng cá thơm ngậy, món ăn tuy đơn giản nhưng bổ dưỡng và lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ.
Món đậu rim trứng cá có màu vàng ươm bắt mắt hẳn sẽ là điểm nhấn cho mâm cơm thường nhật của gia đình bạn.
Món đậu rim trứng cá có màu vàng ươm đẹp mắt hẳn được xem là điểm nhấn cho mâm cơm thường nhật của nhà bạn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu rim trứng cá:
-300gr đậu hũ xắt miếng vuông
-200gr trứng cá
-Vài trái ớt, gừng tươi xắt miếng mỏng, tiêu sọ, tỏi tươi xắt khúc
-Nước tương, đường, nước mắm, muối.
Đun nóng dầu trong chảo, thả đậu hũ vào rán vàng đều rồi gắp lên dĩa.
Đun nóng chảo trở lại, chắt bớt dầu chỉ để lại một lớp láng mặt nếu bạn thấy dầu còn nhiều. Cho tiêu sọ vào xào cho dậy thơm rồi xúc ra tô để riêng ra.
Trứng cá sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô bề mặt rồi dùng tay bóc bỏ lớp màng mỏng bao quanh buồng trứng để khi rán khỏi bị bắn, trứng cá không nứt vỡ.
Đun nóng dầu trong chảo (dùng chính phần dầu mà bạn vừa xào hạt tiêu ban nãy cho thơm) gắp trứng cá vào rán cho vàng đều hai mặt. Miếng trứng cá sau khi rán trở nên cứng hơn hẳn, nhưng bạn không dằm nát chúng ra mà dùng muôi tách thành từng lát nhỏ vừa ăn.
Thêm nước tương và nửa chén nhỏ nước sôi vào, chờ sôi mới trút đậu hũ, gừng và ớt vào, đậy vung và đun lửa nhỏ trong 2 phút.
Trút phần tiêu sọ đã xào thơm vào, nêm muối, nước mắm, đường vừa ăn, rim thêm chừng 3 – 4 phút nữa cho đậu ngấm gia vị. Cuối cùng, bỏ lá tỏi xắt khúc vào, trộn đều trong giây lát sau đó tắt bếp.
Món đậu rim trứng cá có màu vàng ươm đẹp mắt, nhấn nhá chút xanh tươi của tỏi ắt hẳn được xem là điểm nhấn đẹp mắt cho mâm cơm thường nhật của nhà bạn. Đậu hũ thanh đạm kết hợp với trứng cá thơm ngậy, món ăn tuy đơn giản nhưng bổ dưỡng và lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ.