Công thức làm món Bông cải xanh xào nấm hấp dẫn

Món xào 462 10 Oct, 2021
Công thức làm món Bông cải xanh xào nấm hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Sự giòn ngọt của bông cải hòa cùng hương thơm từ nấm trong món bông cải xanh xào nấm làm bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sự giòn ngọt của bông cải hòa cùng mùi hương từ nấm trong món bông cải xanh xào nấm làm bữa cơm trở nên ngon miệng hơn không ít!

Bông cải xanh xào nấm

Để làm bông cải xanh xào nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 bông cải xanh

- 4 nấm hương

- 200g nấm nút

- Hành, tỏi

- Gia vị: muối, tiêu, đương, hạt nêm, dầu ăn.

Bông cải xanh xào nấm

Cách chế biến:

Bước 1:

Nấm nút rửa sạch, thái khoanh nhỏ.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 2:

Hành tỏi bằm nhỏ.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 3:

Bông cải xanh rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 4:

Nấm hương ngâm trong nước nóng, rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 5:

Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.

Bông cải xanh xào nấm

Sau đó thêm nấm hương vào xào đều, nấm hương mềm cho nấm nút vào, nêm ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, chút đường.

Đậy vung nồi vặn lửa nhỏ cho nấm ra nước.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 8:

Chần sơ bông cải qua nước sôi.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 9:

Đổ bông cải vô xào chung với nấm, để to lửa cho bông cải xanh chín nhanh và giữ được độ giòn.

Bông cải xanh xào nấm

Bông cải chín bạn lấy lên đĩa dùng nóng với cơm rất ngon.

Bông cải xanh xào nấm

Công thức làm món Bông cải xanh xào nấm hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sự giòn ngọt của bông cải hòa cùng hương thơm từ nấm trong món bông cải xanh xào nấm làm bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sự giòn ngọt của bông cải hòa cùng mùi hương từ nấm trong món bông cải xanh xào nấm làm bữa cơm trở nên ngon miệng hơn không ít!

Bông cải xanh xào nấm

Để làm bông cải xanh xào nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 bông cải xanh

- 4 nấm hương

- 200g nấm nút

- Hành, tỏi

- Gia vị: muối, tiêu, đương, hạt nêm, dầu ăn.

Bông cải xanh xào nấm

Cách chế biến:

Bước 1:

Nấm nút rửa sạch, thái khoanh nhỏ.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 2:

Hành tỏi bằm nhỏ.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 3:

Bông cải xanh rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 4:

Nấm hương ngâm trong nước nóng, rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 5:

Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.

Bông cải xanh xào nấm

Sau đó thêm nấm hương vào xào đều, nấm hương mềm cho nấm nút vào, nêm ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, chút đường.

Đậy vung nồi vặn lửa nhỏ cho nấm ra nước.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 8:

Chần sơ bông cải qua nước sôi.

Bông cải xanh xào nấm

Bước 9:

Đổ bông cải vô xào chung với nấm, để to lửa cho bông cải xanh chín nhanh và giữ được độ giòn.

Bông cải xanh xào nấm

Bông cải chín bạn lấy lên đĩa dùng nóng với cơm rất ngon.

Bông cải xanh xào nấm

Có thể bạn thích

Công thức này có 82 đánh giá 5/5 *