Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món nhắm khó cưỡng dành cho các đấng mày râu.
- 300gr bạch tuộc
- hai muỗng canh sả băm
- Đường, muối, ớt bột, nước mắm, hành lá, tỏi.
Phương pháp nấu:
- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ dày, thêm vào 1 muỗng nhỏ muối, chà cho bạch tuộc ra bớt chất nhầy, rửa lại cho sạch, để ráo.
- Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả băm vào xào tầm 3 phút.
- Rưới vào một tí nước mắm, xào nhanh tay lửa lớn thì tiếp tục cho bạch tuôc vào xào cùng, đảo đều để sả bám quanh bạch tuộc, xào thêm tầm 4 - 6 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp tục xào từ 3-4 phútsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ. Gắp bạch tuộc ra dĩa, dùng nóng.
Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món nhắm khó cưỡng dành cho các đấng mày râu.
- 300gr bạch tuộc
- hai muỗng canh sả băm
- Đường, muối, ớt bột, nước mắm, hành lá, tỏi.
Phương pháp nấu:
- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ dày, thêm vào 1 muỗng nhỏ muối, chà cho bạch tuộc ra bớt chất nhầy, rửa lại cho sạch, để ráo.
- Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Làm nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả băm vào xào tầm 3 phút.
- Rưới vào một tí nước mắm, xào nhanh tay lửa lớn thì tiếp tục cho bạch tuôc vào xào cùng, đảo đều để sả bám quanh bạch tuộc, xào thêm tầm 4 - 6 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp tục xào từ 3-4 phútsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ. Gắp bạch tuộc ra dĩa, dùng nóng.