Công thức làm bánh ít trần thơm ngon bùi bùi

Ăn vặt 612 10 Oct, 2021
Công thức làm bánh ít trần thơm ngon bùi bùi
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Món bánh mặn ngon của người miền Nam với nhân bên trong là tôm thịt và đỗ xanh bùi bùi, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh mặn ngon của người miền Nam với nhân bên trong là tôm thịt và đậu xanh bùi bùi, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé.Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Nguyên liệu: làm được 10 viên bánh ít trần như trong hình

- 1 bát nhỏ bột gạo nếp khô

- 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã hấp chín

- 1/4 bát nhỏ tôm khô

- 100gr thịt ba rọi

- Muối, dầu ăn, hành lá, hạt hành, tiêu khô, hạt nêm, nước mắm

- Bạn dùng bát ăn cơm thông thường để đong.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Bột gạo nếp đổ ra âu sạch, thêm nửa muỗng nhỏ muối, đổ dần dần 100ml nước khoảng 50 độ C, hoặc có thể dùng sữa tươi thay thế (dùng sữa tươi phần vỏ khi để lâu sẽ vẫn dẻo, mềm). Tùy theo độ hút nước của bột mà điều chỉnh nước phù hợp.

- Dùng vá trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn, dẻo ấn nhẹ không dính tay thì nhồi thêm 2 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để 30 phút cho bột nở.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 2:

- Tôm khô ngâm nở, giã thô.

- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt nhỏ.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 3:

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt ba rọi vào xào chín, tiếp theo cho tôm khô vô xào cùng.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 4:

- Cho đậu xanh đã hấp chín vào, dùng vá gỗ đảo cho đậu xanh khô, thêm muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu cho vừa miệng.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 5:

- Xào từ 5 đến 8 phút cho đến khi phần đậu xanh khô lại thì tắt bếp, để nguội, dùng tay vo đậu xanh thành những viên tròn nhỏ.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 6:

- Phần bột sau khi ủ, dùng tay ngắt thành những viên nhỏ đủ để bọc viên đậu xanh, ấn dẹp mỏng ra, và cho viên đậu xanh vào chính giữa, dùng tay vo kín lại.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 7:

- Tiếp tục khiến cho hết những phần bột và đậu xanh.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 8:

- Lá chuối rửa sạch, lau khô, xếp lá chuối vào xửng hấp, phết một lớp dầu ăn để chống dính, đặt những viên bột đã bọc nhân vào, bật nhỏ lửa, đôi khi dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi. Hấp khoảng 15 - 20 phút cho đến khi phần bột chuyển sang màu trắng trong.

- Bánh chín, vớt ra phết một lớp dầu hành lên bề mặt, có thể dùng cùng với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Công thức làm bánh ít trần thơm ngon bùi bùi



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bánh mặn ngon của người miền Nam với nhân bên trong là tôm thịt và đỗ xanh bùi bùi, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh mặn ngon của người miền Nam với nhân bên trong là tôm thịt và đậu xanh bùi bùi, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé.Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Nguyên liệu: làm được 10 viên bánh ít trần như trong hình

- 1 bát nhỏ bột gạo nếp khô

- 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã hấp chín

- 1/4 bát nhỏ tôm khô

- 100gr thịt ba rọi

- Muối, dầu ăn, hành lá, hạt hành, tiêu khô, hạt nêm, nước mắm

- Bạn dùng bát ăn cơm thông thường để đong.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Bột gạo nếp đổ ra âu sạch, thêm nửa muỗng nhỏ muối, đổ dần dần 100ml nước khoảng 50 độ C, hoặc có thể dùng sữa tươi thay thế (dùng sữa tươi phần vỏ khi để lâu sẽ vẫn dẻo, mềm). Tùy theo độ hút nước của bột mà điều chỉnh nước phù hợp.

- Dùng vá trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn, dẻo ấn nhẹ không dính tay thì nhồi thêm 2 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để 30 phút cho bột nở.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 2:

- Tôm khô ngâm nở, giã thô.

- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt nhỏ.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 3:

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt ba rọi vào xào chín, tiếp theo cho tôm khô vô xào cùng.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 4:

- Cho đậu xanh đã hấp chín vào, dùng vá gỗ đảo cho đậu xanh khô, thêm muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu cho vừa miệng.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 5:

- Xào từ 5 đến 8 phút cho đến khi phần đậu xanh khô lại thì tắt bếp, để nguội, dùng tay vo đậu xanh thành những viên tròn nhỏ.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 6:

- Phần bột sau khi ủ, dùng tay ngắt thành những viên nhỏ đủ để bọc viên đậu xanh, ấn dẹp mỏng ra, và cho viên đậu xanh vào chính giữa, dùng tay vo kín lại.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 7:

- Tiếp tục khiến cho hết những phần bột và đậu xanh.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Bước 8:

- Lá chuối rửa sạch, lau khô, xếp lá chuối vào xửng hấp, phết một lớp dầu ăn để chống dính, đặt những viên bột đã bọc nhân vào, bật nhỏ lửa, đôi khi dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi. Hấp khoảng 15 - 20 phút cho đến khi phần bột chuyển sang màu trắng trong.

- Bánh chín, vớt ra phết một lớp dầu hành lên bề mặt, có thể dùng cùng với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

Bánh ít trần tròn vo thơm bùi

Có thể bạn thích

Công thức này có 47 đánh giá 4/5 *