Vỏ bánh dai dai, thơm mùi nếp, bên trong là nhân đỗ xanh và thịt xào ngậy, ăn hết một cái lại muốn ăn thêm cái nữa.
Vỏ bánh dai dai, thơm mùi nếp, bên trong là nhân đậu xanh và thịt xào ngậy, ăn hết một cái lại muốn ăn thêm cái nữa.
Nguyên liệu: cho tầm 15 bánh dày
- 250gr bột gạo nếp khô
- một muỗng canh bột gạo tẻ khô
- Nửa muỗng nhỏ muối
- 150ml nước ấm khoảng 60 độ C
- Phần nhân: 250gr thịt nạc xay, một ít tiêu, muối, hạt nêm, hành khô
- 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã sát vỏ
- Lá chuối, dầu ăn
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào nước ấm khoảng một tiếng, đồ đậu xanh chín, giã nhuyễn.
- Đậu xanh chia làm hai phần, một phần dùng để xào cùng thịt, một phần nắm lại thành viên lớn.
- Thịt nạc xay đổ ra tô, thêm một tí muối, hạt hành, tiêu khô xắt nhỏ, ướp từ 30 phút.
- Làm nóng chảo, phi hành khô thơm, cho thịt vào xào chín.
- Cho một nửa đậu xanh vô xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào khoảng từ 5 đến 10 phútrồi tắt bếp thêm một tí hạt tiêu, để nguội.
- Dùng tay vo đậu xanh và thịt nạc đã xào thành 15 viên tròn.
- Trộn lẫn bột gạo nếp, bột gạo tẻ, muối vào âu lớn, đổ dần dần hỗn hợp nước sôi ấm vào hỗn hợp bột dùng tay nhồi đều cho đến khi hỗn hợp dẻo, mịn tay thì bọc kín bằng màng thực phẩm tầm 30 phút. Tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
- Tay thoa một tí dầu ăn, nặn bột thành những viên tròn, ấn dẹp ra.
- Tiếp tục cho đậu xanh vào chính giữa viên bột, gói kín và vo tròn lại. Làm theo thứ tự cho hết phần bột và nhân.
- Xửng hấp nước lót lá chuối có phết một tí dầu ăn, cho từng viên bánh vào nồi, bạn nhớ xếp bánh cách một khoảng vì bánh còn nở.
- Hấp tầm 20 phút thì bánh chín.
- Phần đậu xanh vo tròn ở bước 2 dùng dao xắt thành từng miếng mỏng, rồi bóp vụn ra, bánh chín bỏ ra lăn từng chiếc bánh vào bột đậu xanh.
- Dùng ngón tay giữa ấn dẹp chiếc bánh rồi đặt vào dĩa, rắc thêm đậu xanh lên bề mặt.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
NS
Vỏ bánh dai dai, thơm mùi nếp, bên trong là nhân đỗ xanh và thịt xào ngậy, ăn hết một cái lại muốn ăn thêm cái nữa.
Vỏ bánh dai dai, thơm mùi nếp, bên trong là nhân đậu xanh và thịt xào ngậy, ăn hết một cái lại muốn ăn thêm cái nữa.
Nguyên liệu: cho tầm 15 bánh dày
- 250gr bột gạo nếp khô
- một muỗng canh bột gạo tẻ khô
- Nửa muỗng nhỏ muối
- 150ml nước ấm khoảng 60 độ C
- Phần nhân: 250gr thịt nạc xay, một ít tiêu, muối, hạt nêm, hành khô
- 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã sát vỏ
- Lá chuối, dầu ăn
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào nước ấm khoảng một tiếng, đồ đậu xanh chín, giã nhuyễn.
- Đậu xanh chia làm hai phần, một phần dùng để xào cùng thịt, một phần nắm lại thành viên lớn.
- Thịt nạc xay đổ ra tô, thêm một tí muối, hạt hành, tiêu khô xắt nhỏ, ướp từ 30 phút.
- Làm nóng chảo, phi hành khô thơm, cho thịt vào xào chín.
- Cho một nửa đậu xanh vô xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào khoảng từ 5 đến 10 phútrồi tắt bếp thêm một tí hạt tiêu, để nguội.
- Dùng tay vo đậu xanh và thịt nạc đã xào thành 15 viên tròn.
- Trộn lẫn bột gạo nếp, bột gạo tẻ, muối vào âu lớn, đổ dần dần hỗn hợp nước sôi ấm vào hỗn hợp bột dùng tay nhồi đều cho đến khi hỗn hợp dẻo, mịn tay thì bọc kín bằng màng thực phẩm tầm 30 phút. Tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
- Tay thoa một tí dầu ăn, nặn bột thành những viên tròn, ấn dẹp ra.
- Tiếp tục cho đậu xanh vào chính giữa viên bột, gói kín và vo tròn lại. Làm theo thứ tự cho hết phần bột và nhân.
- Xửng hấp nước lót lá chuối có phết một tí dầu ăn, cho từng viên bánh vào nồi, bạn nhớ xếp bánh cách một khoảng vì bánh còn nở.
- Hấp tầm 20 phút thì bánh chín.
- Phần đậu xanh vo tròn ở bước 2 dùng dao xắt thành từng miếng mỏng, rồi bóp vụn ra, bánh chín bỏ ra lăn từng chiếc bánh vào bột đậu xanh.
- Dùng ngón tay giữa ấn dẹp chiếc bánh rồi đặt vào dĩa, rắc thêm đậu xanh lên bề mặt.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
NS