Thịt bò xào nấm kim châm thật hấp dẫn với vị mềm ngọt từ thịt bò và giòn ngon từ nấm kim châm sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa tối trong gia đình bạn!
Thịt bò xào nấm kim châm thật hấp dẫn với vị mềm ngọt từ thịt bò và giòn ngon từ nấm kim châm được xem là món ăn tuyệt hảo cho bữa tối trong gia đình bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món thịt bò xào nấm kim châm: - 200gr thịt bò
- 200gr nấm kim châm
- 1 quả ớt xanh, ớt đỏ
- Hành, gừng
- Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một tí muối, đường
Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi xắt khúc vừa ăn. Cắt sợi ớt xanh và một tí ớt đỏ.
Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành xắt khúc và ít rượu vào chung, tiếp sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi lấy ra để ráo.
Đun một tí nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm rồi lấy ra, để ráo.
Cho chút dầu vào trong chảo sạch, sau khi dầu sôi bạn thêm dầu hào và ít đường vào.
Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.
Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.
Tùy khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm một ít đường và muối cho vừa miệng.
Xào đều sau đó bỏ ít hành lá thái nhỏ lên và tắt bếp.
Chú ý bò cần phải chần qua nước với chút gừng như bên trên để loại bỏ mùi tanh tanh, tuy nhiên không được nhúng bò quá lâu khiến thịt trở nên dai và mất ngon nhé. Riêng phần nấm kim châm sau khi cắt bỏ phần gốc, bạn cũng cần ngâm qua nước sạch khoảng 1 đến 2 phút rồi xối sơ qua vòi nước để nấm được tơi rời ra.
Thịt bò xào nấm kim châm thật hấp dẫn với vị mềm ngọt từ thịt bò và giòn ngon từ nấm kim châm sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa tối trong gia đình bạn!
Thịt bò xào nấm kim châm thật hấp dẫn với vị mềm ngọt từ thịt bò và giòn ngon từ nấm kim châm được xem là món ăn tuyệt hảo cho bữa tối trong gia đình bạn!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món thịt bò xào nấm kim châm: - 200gr thịt bò
- 200gr nấm kim châm
- 1 quả ớt xanh, ớt đỏ
- Hành, gừng
- Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một tí muối, đường
Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi xắt khúc vừa ăn. Cắt sợi ớt xanh và một tí ớt đỏ.
Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành xắt khúc và ít rượu vào chung, tiếp sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi lấy ra để ráo.
Đun một tí nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm rồi lấy ra, để ráo.
Cho chút dầu vào trong chảo sạch, sau khi dầu sôi bạn thêm dầu hào và ít đường vào.
Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.
Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.
Tùy khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm một ít đường và muối cho vừa miệng.
Xào đều sau đó bỏ ít hành lá thái nhỏ lên và tắt bếp.
Chú ý bò cần phải chần qua nước với chút gừng như bên trên để loại bỏ mùi tanh tanh, tuy nhiên không được nhúng bò quá lâu khiến thịt trở nên dai và mất ngon nhé. Riêng phần nấm kim châm sau khi cắt bỏ phần gốc, bạn cũng cần ngâm qua nước sạch khoảng 1 đến 2 phút rồi xối sơ qua vòi nước để nấm được tơi rời ra.