Cơm tối ngon hơn với món sườn rim chua ngọt

Món kho 676 11 Oct, 2021
Cơm tối ngon hơn với món sườn rim chua ngọt
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt hơi chua rất vừa miệng và hấp dẫn.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn rim chua ngọt: - 250gr sườn

- 15ml rượu gạo

- 7ml xì dầu

- 7ml giấm đỏ

- 1 lòng trắng trứng

- 1 viên đường phèn

- 3g muối

- 10g bột làm từ ngô

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Rửa sạch sườn và xắt khúc nhỏ vừa ăn, tiếp sau đó thêm muối, rượu vào trộn đều, ướp từ nửa tiếng rồi bỏ thêm lòng trắng trứng vào.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Thêm bột làm từ ngô vào, đảo đều. Cùng lúc, đổ dầu vào trong chảo và đun nóng chảo.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 2:

Cho sườn vào chiên, cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ ra, để khô dầu.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 3:

Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và đường phèn vào, đun với lửa nhỏ.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Đun cho đến khi đường tan hết và đường trong chảo ngả màu vàng nâu.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 4:

Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, bạn đổ thêm nước tương vào.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 5:

Sau cùng cho giấm đỏ vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau cùng rắc lên ít vừng lên và tắt bếp, lấy sườn rim chua ngọt lên dĩa.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Cơm tối ngon hơn với món sườn rim chua ngọt



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt hơi chua rất vừa miệng và hấp dẫn.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn rim chua ngọt: - 250gr sườn

- 15ml rượu gạo

- 7ml xì dầu

- 7ml giấm đỏ

- 1 lòng trắng trứng

- 1 viên đường phèn

- 3g muối

- 10g bột làm từ ngô

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Rửa sạch sườn và xắt khúc nhỏ vừa ăn, tiếp sau đó thêm muối, rượu vào trộn đều, ướp từ nửa tiếng rồi bỏ thêm lòng trắng trứng vào.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Thêm bột làm từ ngô vào, đảo đều. Cùng lúc, đổ dầu vào trong chảo và đun nóng chảo.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 2:

Cho sườn vào chiên, cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ ra, để khô dầu.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 3:

Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và đường phèn vào, đun với lửa nhỏ.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Đun cho đến khi đường tan hết và đường trong chảo ngả màu vàng nâu.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 4:

Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, bạn đổ thêm nước tương vào.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Bước 5:

Sau cùng cho giấm đỏ vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau cùng rắc lên ít vừng lên và tắt bếp, lấy sườn rim chua ngọt lên dĩa.

com-toi-ngon-hon-voi-mon-suon-rim-chua-ngot

Có thể bạn thích

Công thức này có 86 đánh giá 3/5 *