Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.
Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt hơi chua rất vừa miệng và hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn rim chua ngọt: - 250gr sườn
- 15ml rượu gạo
- 7ml xì dầu
- 7ml giấm đỏ
- 1 lòng trắng trứng
- 1 viên đường phèn
- 3g muối
- 10g bột làm từ ngô
Phương pháp nấu:
Rửa sạch sườn và xắt khúc nhỏ vừa ăn, tiếp sau đó thêm muối, rượu vào trộn đều, ướp từ nửa tiếng rồi bỏ thêm lòng trắng trứng vào.
Thêm bột làm từ ngô vào, đảo đều. Cùng lúc, đổ dầu vào trong chảo và đun nóng chảo.
Cho sườn vào chiên, cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ ra, để khô dầu.
Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và đường phèn vào, đun với lửa nhỏ.
Đun cho đến khi đường tan hết và đường trong chảo ngả màu vàng nâu.
Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, bạn đổ thêm nước tương vào.
Sau cùng cho giấm đỏ vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau cùng rắc lên ít vừng lên và tắt bếp, lấy sườn rim chua ngọt lên dĩa.
Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.
Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt hơi chua rất vừa miệng và hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn rim chua ngọt: - 250gr sườn
- 15ml rượu gạo
- 7ml xì dầu
- 7ml giấm đỏ
- 1 lòng trắng trứng
- 1 viên đường phèn
- 3g muối
- 10g bột làm từ ngô
Phương pháp nấu:
Rửa sạch sườn và xắt khúc nhỏ vừa ăn, tiếp sau đó thêm muối, rượu vào trộn đều, ướp từ nửa tiếng rồi bỏ thêm lòng trắng trứng vào.
Thêm bột làm từ ngô vào, đảo đều. Cùng lúc, đổ dầu vào trong chảo và đun nóng chảo.
Cho sườn vào chiên, cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ ra, để khô dầu.
Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và đường phèn vào, đun với lửa nhỏ.
Đun cho đến khi đường tan hết và đường trong chảo ngả màu vàng nâu.
Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, bạn đổ thêm nước tương vào.
Sau cùng cho giấm đỏ vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau cùng rắc lên ít vừng lên và tắt bếp, lấy sườn rim chua ngọt lên dĩa.