Thịt kho ngũ vị là một trong những món thịt kho được các thành viên trong gia đình mình yêu thích nhất, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có lẽ bởi vị đậm đà mà béo mềm và lại rất thơm mùi ngũ vị hương.
Thịt kho ngũ vị là một trong những món thịt kho được các thành viên trong gia đình mình ưa thích nhất, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có lẽ bởi vị đậm đà mà béo mềm và lại rất thơm mùi ngũ vị hương.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt kho ngũ vị:
- 500g thịt ba rọi
- 1 gói nhỏ ngũ vị hương
- hai thìa canh sữa tươi
- Tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm, đường.
Phương pháp nấu:
Thịt ba rọi rửa sach, lau cho khô miếng thịt rồi xắt thịt thành miếng vuông to.
Ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, một muỗng hạt nêm, hai thìa canh nước mắm, 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, tiêu và chút muối, trộn đều để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn kèm đường vào làm nước màu.
Cho thịt vào đảo đều.
Rim thịt với lửa nhỏ lấy thịt ra nước.
Thêm vào nồi thịt hai thìa sữa tươi, thịt sẽ béo và thơm hơn hẳn đấy!
Rim thịt trên bếp nhỏ lửa tầm 30 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị thì nêm nếm lại vừa ăn.
Lấy thịt kho ngũ vị ra tô hay dĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.
Thịt kho ngũ vị là một trong những món thịt kho được các thành viên trong gia đình mình yêu thích nhất, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có lẽ bởi vị đậm đà mà béo mềm và lại rất thơm mùi ngũ vị hương.
Thịt kho ngũ vị là một trong những món thịt kho được các thành viên trong gia đình mình ưa thích nhất, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có lẽ bởi vị đậm đà mà béo mềm và lại rất thơm mùi ngũ vị hương.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt kho ngũ vị:
- 500g thịt ba rọi
- 1 gói nhỏ ngũ vị hương
- hai thìa canh sữa tươi
- Tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm, đường.
Phương pháp nấu:
Thịt ba rọi rửa sach, lau cho khô miếng thịt rồi xắt thịt thành miếng vuông to.
Ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, một muỗng hạt nêm, hai thìa canh nước mắm, 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, tiêu và chút muối, trộn đều để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn kèm đường vào làm nước màu.
Cho thịt vào đảo đều.
Rim thịt với lửa nhỏ lấy thịt ra nước.
Thêm vào nồi thịt hai thìa sữa tươi, thịt sẽ béo và thơm hơn hẳn đấy!
Rim thịt trên bếp nhỏ lửa tầm 30 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị thì nêm nếm lại vừa ăn.
Lấy thịt kho ngũ vị ra tô hay dĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.