Từ những quả quất chín, bạn có thể chế biến thành hai loại nước cốt rất thơm ngon.
Từ những trái tắc chín, bạn cũng có thể chế biến thành hai loại nước cốt rất thơm ngon.
Từ những trái tắc chín, bạn cũng có thể chế biến thành hai loại nước cốt rất thơm ngon.
Bạn cũng có thể dùng nước cốt từ quất để pha nước giải khát hoặc trị ho, viêm họng hay khan tiếng trong những ngày đông giá rét.
Nguyên liệu chuẩn bị.
- 500gr quất chín, 330g đường phèn, lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau thật khô.
- Quất rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước sau đó cắt làm đôi, bỏ hết hạt rồi thả vào nồi, cho đường phèn vào chung với quất rồi để lên trên bếp bật nhỏ lửa khoảng 45 phút là được.
- Sau đó để nguội rồi thả vào lọ thủy tinh đậy kín lại, bảo quản trong tủ lạnh hay nơi thoáng mát trong nhà dùng dần.
- Nếu bị ho hay viêm họng, khan tiếng, bạn cũng có thể ngậm vài miếng quất chưng, nước cốt có thể pha làm nước uống giải khát dạng nóng hay lạnh đều ngon.
Chưng quất với đường phèn, đun lửa nhỏ.
Sản phẩm hoàn thành.
2. QUẤT NGÂM MẬT ONG
- 500gr quất chín, 200ml mật ong, lọ thủy tinh sạch.
- Quất rửa sạch, để ráo nước, tiếp đó bổ thành từng miếng mỏng, bỏ hết hột rồi xếp từng lớp vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp quất thì rưới mật ong vào sao cho mật ong phủ kín quất, đậy kín lại để chỗ thoáng vài ngày quất sẽ ra nước hòa với mật ong.
- Nước ngâm này bạn cũng có thể pha thêm với nước nóng làm nước quất mật ong, hoặc pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương quất, rất phù hợp cho những ngày đông rét.
Rưới mật ong xen kẽ giữa các lớp quất.
Bạn cũng có thể pha với trà nóng.
(Theo NS)
Từ những quả quất chín, bạn có thể chế biến thành hai loại nước cốt rất thơm ngon.
Từ những trái tắc chín, bạn cũng có thể chế biến thành hai loại nước cốt rất thơm ngon.
Từ những trái tắc chín, bạn cũng có thể chế biến thành hai loại nước cốt rất thơm ngon.
Bạn cũng có thể dùng nước cốt từ quất để pha nước giải khát hoặc trị ho, viêm họng hay khan tiếng trong những ngày đông giá rét.
Nguyên liệu chuẩn bị.
- 500gr quất chín, 330g đường phèn, lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau thật khô.
- Quất rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước sau đó cắt làm đôi, bỏ hết hạt rồi thả vào nồi, cho đường phèn vào chung với quất rồi để lên trên bếp bật nhỏ lửa khoảng 45 phút là được.
- Sau đó để nguội rồi thả vào lọ thủy tinh đậy kín lại, bảo quản trong tủ lạnh hay nơi thoáng mát trong nhà dùng dần.
- Nếu bị ho hay viêm họng, khan tiếng, bạn cũng có thể ngậm vài miếng quất chưng, nước cốt có thể pha làm nước uống giải khát dạng nóng hay lạnh đều ngon.
Chưng quất với đường phèn, đun lửa nhỏ.
Sản phẩm hoàn thành.
2. QUẤT NGÂM MẬT ONG
- 500gr quất chín, 200ml mật ong, lọ thủy tinh sạch.
- Quất rửa sạch, để ráo nước, tiếp đó bổ thành từng miếng mỏng, bỏ hết hột rồi xếp từng lớp vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp quất thì rưới mật ong vào sao cho mật ong phủ kín quất, đậy kín lại để chỗ thoáng vài ngày quất sẽ ra nước hòa với mật ong.
- Nước ngâm này bạn cũng có thể pha thêm với nước nóng làm nước quất mật ong, hoặc pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương quất, rất phù hợp cho những ngày đông rét.
Rưới mật ong xen kẽ giữa các lớp quất.
Bạn cũng có thể pha với trà nóng.
(Theo NS)