Món ăn mang đến cho người ăn vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió.
Món ăn đem tới cho người ăn vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió.
Nguyên liệu:
- 200gr hến thịt (có bán sẵn trong các siêu thị).
- Nửa chén gạo dẻo. Hành lá, ngò rí, hạt nêm, ớt sa tế, một củ hành tây.
- Hến thịt mua về đãi lại với nước sạch, chần qua nước sôi có ít gừng tươi rồi để ráo. Củ hành tây xắt mỏng, hành lá, ngò rí rửa sạch. Gạo vo sạch nấu cháo.
- Đun nóng chảo với chút dầu, cho hành tây vào xào chín. Kế tiếp cho hến, ớt sa tế, hạt nêm vào rồi xào cho đến khi hến ngấm gia vị, từng con hến săn lại là được.
- Cháo nấu cho chín, cho hến đã xào vào rồi trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Múc cháo ra thố, cho hành lá, ngò rí cùng chút tiêu bột rồi dùng ngay khi đang nóng.
Món ăn mang đến cho người ăn vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió.
Món ăn đem tới cho người ăn vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió.
Nguyên liệu:
- 200gr hến thịt (có bán sẵn trong các siêu thị).
- Nửa chén gạo dẻo. Hành lá, ngò rí, hạt nêm, ớt sa tế, một củ hành tây.
- Hến thịt mua về đãi lại với nước sạch, chần qua nước sôi có ít gừng tươi rồi để ráo. Củ hành tây xắt mỏng, hành lá, ngò rí rửa sạch. Gạo vo sạch nấu cháo.
- Đun nóng chảo với chút dầu, cho hành tây vào xào chín. Kế tiếp cho hến, ớt sa tế, hạt nêm vào rồi xào cho đến khi hến ngấm gia vị, từng con hến săn lại là được.
- Cháo nấu cho chín, cho hến đã xào vào rồi trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Múc cháo ra thố, cho hành lá, ngò rí cùng chút tiêu bột rồi dùng ngay khi đang nóng.