Với món cháo gà này bạn nên dùng kèm với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng đấy!
Với món cháo gà này bạn cũng cần dùng cùng với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm gia tăng cảm giác ngon miệng đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu cháo gà: - 250gr gạo nếp
- 500-700ml nước lèo gà
- 50g gừng
- 50g hành lá
- 200-250gr thịt gà
- Muối, dầu vừng, tiêu, hạt nêm
Chuẩn bị nồi áp suất với khoảng 500-700ml nước, thêm một tí muối và hạt nêm, hầm gà trong nồi áp suất khoảng 20-30 phút cho đến khi gà mềm.
Vo sạch gạo rồi cho nước xâm xấp vào, nấu cho chín.
Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn thêm nước dùng gà vào, nêm thêm một tí muối, hạt nêm, đậy vung và đun lửa nhỏ trong 1-2 giờ đồng hồ, đôi lúc trộn đều cho cháo không bị cháy.
Bằm nhỏ gừng, thái nhỏ hành lá, cùng lúc bạn dùng nĩa xé gà thành nhiều miếng nhỏ.
Cho gừng, hành và gà xé nhỏ vào nồi cháo. Nêm nếm thêm một tí hạt nêm, dầu vừng cho vừa miệng.
Tắt bếp, lấy cháo gà ra tô, dùng nóng.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Với món cháo gà này bạn nên dùng kèm với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng đấy!
Với món cháo gà này bạn cũng cần dùng cùng với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm gia tăng cảm giác ngon miệng đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu cháo gà: - 250gr gạo nếp
- 500-700ml nước lèo gà
- 50g gừng
- 50g hành lá
- 200-250gr thịt gà
- Muối, dầu vừng, tiêu, hạt nêm
Chuẩn bị nồi áp suất với khoảng 500-700ml nước, thêm một tí muối và hạt nêm, hầm gà trong nồi áp suất khoảng 20-30 phút cho đến khi gà mềm.
Vo sạch gạo rồi cho nước xâm xấp vào, nấu cho chín.
Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn thêm nước dùng gà vào, nêm thêm một tí muối, hạt nêm, đậy vung và đun lửa nhỏ trong 1-2 giờ đồng hồ, đôi lúc trộn đều cho cháo không bị cháy.
Bằm nhỏ gừng, thái nhỏ hành lá, cùng lúc bạn dùng nĩa xé gà thành nhiều miếng nhỏ.
Cho gừng, hành và gà xé nhỏ vào nồi cháo. Nêm nếm thêm một tí hạt nêm, dầu vừng cho vừa miệng.
Tắt bếp, lấy cháo gà ra tô, dùng nóng.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!