Cháo gà nóng hổi cho bữa ăn sáng ấm bụng

Ăn sáng 490 11 Oct, 2021
Cháo gà nóng hổi cho bữa ăn sáng ấm bụng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Với món cháo gà này bạn nên dùng kèm với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với món cháo gà này bạn cũng cần dùng cùng với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm gia tăng cảm giác ngon miệng đấy!

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu cháo gà: - 250gr gạo nếp

- 500-700ml nước lèo gà

- 50g gừng

- 50g hành lá

- 200-250gr thịt gà

- Muối, dầu vừng, tiêu, hạt nêm

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Cách nấu:

Bước 1:

Chuẩn bị nồi áp suất với khoảng 500-700ml nước, thêm một tí muối và hạt nêm, hầm gà trong nồi áp suất khoảng 20-30 phút cho đến khi gà mềm.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 2:

Vo sạch gạo rồi cho nước xâm xấp vào, nấu cho chín.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 3:

Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn thêm nước dùng gà vào, nêm thêm một tí muối, hạt nêm, đậy vung và đun lửa nhỏ trong 1-2 giờ đồng hồ, đôi lúc trộn đều cho cháo không bị cháy.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 4:

Bằm nhỏ gừng, thái nhỏ hành lá, cùng lúc bạn dùng nĩa xé gà thành nhiều miếng nhỏ.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 5:

Cho gừng, hành và gà xé nhỏ vào nồi cháo. Nêm nếm thêm một tí hạt nêm, dầu vừng cho vừa miệng.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Tắt bếp, lấy cháo gà ra tô, dùng nóng.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Cháo gà nóng hổi cho bữa ăn sáng ấm bụng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với món cháo gà này bạn nên dùng kèm với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với món cháo gà này bạn cũng cần dùng cùng với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm gia tăng cảm giác ngon miệng đấy!

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu cháo gà: - 250gr gạo nếp

- 500-700ml nước lèo gà

- 50g gừng

- 50g hành lá

- 200-250gr thịt gà

- Muối, dầu vừng, tiêu, hạt nêm

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Cách nấu:

Bước 1:

Chuẩn bị nồi áp suất với khoảng 500-700ml nước, thêm một tí muối và hạt nêm, hầm gà trong nồi áp suất khoảng 20-30 phút cho đến khi gà mềm.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 2:

Vo sạch gạo rồi cho nước xâm xấp vào, nấu cho chín.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 3:

Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn thêm nước dùng gà vào, nêm thêm một tí muối, hạt nêm, đậy vung và đun lửa nhỏ trong 1-2 giờ đồng hồ, đôi lúc trộn đều cho cháo không bị cháy.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 4:

Bằm nhỏ gừng, thái nhỏ hành lá, cùng lúc bạn dùng nĩa xé gà thành nhiều miếng nhỏ.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Bước 5:

Cho gừng, hành và gà xé nhỏ vào nồi cháo. Nêm nếm thêm một tí hạt nêm, dầu vừng cho vừa miệng.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Tắt bếp, lấy cháo gà ra tô, dùng nóng.

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

chao-ga-nong-hoi-cho-bua-sang-am-bung

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 4/5 *