Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng là thời điểm rất thích hợp để bạn làm cho gia đình mình một lọ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!
Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng chính là thời điểm rất thích hợp để bạn khiến cho gia đình mình một hũ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chanh đào ngâm mật ong: - 1 kg chanh đào
- 1 lít mật ong
- 600gr đường phèn
- Muối hạt
Chanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một.
Đường phèn giã nhỏ.
Ngâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn cũng có thể xắt mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh trái chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa.
Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết.
Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy vung thật kín, sau tầm 1 tháng có thể đem ra dùng.
Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm ho, rất tốt cho cả gia đình, nhất là những trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh giá. Ngoài công dụng làm thuốc bạn cũng có thể dùng nước siro ngâm chanh pha với trà dùng nóng hoặc pha nước lọc uống giải khát cũng rất ngon.
Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng là thời điểm rất thích hợp để bạn làm cho gia đình mình một lọ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!
Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng chính là thời điểm rất thích hợp để bạn khiến cho gia đình mình một hũ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chanh đào ngâm mật ong: - 1 kg chanh đào
- 1 lít mật ong
- 600gr đường phèn
- Muối hạt
Chanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một.
Đường phèn giã nhỏ.
Ngâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn cũng có thể xắt mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh trái chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa.
Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết.
Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy vung thật kín, sau tầm 1 tháng có thể đem ra dùng.
Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm ho, rất tốt cho cả gia đình, nhất là những trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh giá. Ngoài công dụng làm thuốc bạn cũng có thể dùng nước siro ngâm chanh pha với trà dùng nóng hoặc pha nước lọc uống giải khát cũng rất ngon.