Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà

Ăn vặt 631 11 Oct, 2021
Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng là thời điểm rất thích hợp để bạn làm cho gia đình mình một lọ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng chính là thời điểm rất thích hợp để bạn khiến cho gia đình mình một hũ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chanh đào ngâm mật ong: - 1 kg chanh đào

- 1 lít mật ong

- 600gr đường phèn

- Muối hạt

Cách chế biến:

Bước 1:

Chanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 2:

Đường phèn giã nhỏ.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 3:

Ngâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn cũng có thể xắt mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh trái chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 4:

Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 5:

Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy vung thật kín, sau tầm 1 tháng có thể đem ra dùng.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm ho, rất tốt cho cả gia đình, nhất là những trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh giá. Ngoài công dụng làm thuốc bạn cũng có thể dùng nước siro ngâm chanh pha với trà dùng nóng hoặc pha nước lọc uống giải khát cũng rất ngon.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng là thời điểm rất thích hợp để bạn làm cho gia đình mình một lọ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng chính là thời điểm rất thích hợp để bạn khiến cho gia đình mình một hũ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chanh đào ngâm mật ong: - 1 kg chanh đào

- 1 lít mật ong

- 600gr đường phèn

- Muối hạt

Cách chế biến:

Bước 1:

Chanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 2:

Đường phèn giã nhỏ.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 3:

Ngâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn cũng có thể xắt mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh trái chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 4:

Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Bước 5:

Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy vung thật kín, sau tầm 1 tháng có thể đem ra dùng.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm ho, rất tốt cho cả gia đình, nhất là những trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh giá. Ngoài công dụng làm thuốc bạn cũng có thể dùng nước siro ngâm chanh pha với trà dùng nóng hoặc pha nước lọc uống giải khát cũng rất ngon.

chanh-dao-ngam-mat-ong-chong-ho-cho-ca-nha

Có thể bạn thích

Công thức này có 91 đánh giá 5/5 *