Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ thật hợp!
Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ rất hợp!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả giò xôi nếp:
- 300gr xôi nếp đã nấu cho chín
- 20 vỏ bánh tráng bía đỗ xanh
- 3 cây xúc xích
- Thịt chà bông
- Tương xí muội hoặc ớt tương
Xúc xích thái từng sợi mỏng dài khoảng 4cm.
Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi đổ 4 tới 5 sợi xúc xích cùng thịt chà bông lên.
Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên chỉn chu.
Pha một tí hỗn hợp lỏng gồm bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi rán.
Chiên chả giò ngập trong chảo dầu nóng lên, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò lên đĩa có giấy hút dầu.
Chả giò xôi nếp kèm tương xí muội hoặc ớt tương đều rất ngon. Có thể dùng kèm chả giò kèm với đồ chua hoặc rau thơm. Một món ăn nhanh gọn, không tốn kém lại đủ năng lượng
Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ thật hợp!
Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ rất hợp!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả giò xôi nếp:
- 300gr xôi nếp đã nấu cho chín
- 20 vỏ bánh tráng bía đỗ xanh
- 3 cây xúc xích
- Thịt chà bông
- Tương xí muội hoặc ớt tương
Xúc xích thái từng sợi mỏng dài khoảng 4cm.
Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi đổ 4 tới 5 sợi xúc xích cùng thịt chà bông lên.
Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên chỉn chu.
Pha một tí hỗn hợp lỏng gồm bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi rán.
Chiên chả giò ngập trong chảo dầu nóng lên, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò lên đĩa có giấy hút dầu.
Chả giò xôi nếp kèm tương xí muội hoặc ớt tương đều rất ngon. Có thể dùng kèm chả giò kèm với đồ chua hoặc rau thơm. Một món ăn nhanh gọn, không tốn kém lại đủ năng lượng