Chả giò xôi nếp ngon lành đủ dinh dưỡng

Ăn sáng 447 11 Oct, 2021
Chả giò xôi nếp ngon lành đủ dinh dưỡng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ thật hợp!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ rất hợp!

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả giò xôi nếp:

- 300gr xôi nếp đã nấu cho chín

- 20 vỏ bánh tráng bía đỗ xanh

- 3 cây xúc xích

- Thịt chà bông

- Tương xí muội hoặc ớt tương

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Xúc xích thái từng sợi mỏng dài khoảng 4cm.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi đổ 4 tới 5 sợi xúc xích cùng thịt chà bông lên.

Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên chỉn chu.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Pha một tí hỗn hợp lỏng gồm bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi rán.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Chiên chả giò ngập trong chảo dầu nóng lên, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò lên đĩa có giấy hút dầu.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Chả giò xôi nếp kèm tương xí muội hoặc ớt tương đều rất ngon. Có thể dùng kèm chả giò kèm với đồ chua hoặc rau thơm. Một món ăn nhanh gọn, không tốn kém lại đủ năng lượng

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Chả giò xôi nếp ngon lành đủ dinh dưỡng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ thật hợp!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ rất hợp!

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả giò xôi nếp:

- 300gr xôi nếp đã nấu cho chín

- 20 vỏ bánh tráng bía đỗ xanh

- 3 cây xúc xích

- Thịt chà bông

- Tương xí muội hoặc ớt tương

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Xúc xích thái từng sợi mỏng dài khoảng 4cm.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi đổ 4 tới 5 sợi xúc xích cùng thịt chà bông lên.

Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên chỉn chu.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Pha một tí hỗn hợp lỏng gồm bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi rán.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Chiên chả giò ngập trong chảo dầu nóng lên, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò lên đĩa có giấy hút dầu.

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Chả giò xôi nếp kèm tương xí muội hoặc ớt tương đều rất ngon. Có thể dùng kèm chả giò kèm với đồ chua hoặc rau thơm. Một món ăn nhanh gọn, không tốn kém lại đủ năng lượng

cha-gio-xoi-nep-ngon-lanh-du-chat

Có thể bạn thích

Công thức này có 86 đánh giá 5/5 *