Cách nấu món Xôi gà patê thơm ngon

Ăn sáng 596 10 Oct, 2021
Cách nấu món Xôi gà patê thơm ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món xôi gà dễ chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món xôi gà dễ dàng chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.xoi-ga-pate

Nguyên liệu:

- 2 bát nhỏ gạo nếp

- 400gr thịt ức gà

- Hành khô, muối, nước tương, hạt nêm, đường, hạt tiêu

- Patê bạn cũng có thể làm ở nhà hay mua sẵn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có hòa một tí muối qua đêm.

xoi-ga-pate

Bước 2:

- Thịt ức gà rửa sạch, cho vô nồi, đổ thêm nước ngập mặt, đun sôi tầm 3 - 4 phút thì tắt bếp, để nguội.

xoi-ga-pate

Bước 3:

- Dùng tay sạch xé thịt gà theo chiều dọc thành những sợi nhỏ vừa ăn, cho vào tô thịt gà khoảng nửa muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, trộn đều, ướp từ 30 phút.

xoi-ga-pate

Bước 4:

- Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào đảo ở lửa nhỏ tầm 5 phút, nêm vào một tí nước tương, đảo nhẹ tay, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi thịt gà gần khô lại thì tắt bếp. Vì thịt gà đã có luộc sơ qua trước nên khi xào thịt gà nhanh chín và ngấm gia vị.

xoi-ga-pate

Bước 5:

- Nếp sau khi ngâm, cho vô chõ hấp, đồ chín, khi đồ đôi khi bạn mở nắp nồi ra để xới cho xôi chín đều.

xoi-ga-pate

Bước 6:

- Hành khô bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, cắt lát mỏng, làm nóng dầu, cho hành khô vào phi vàng.

xoi-ga-pate

Bước 7:

- Khi sử dụng bạn múc một tí xôi vào tô, bên trên dùng thìa phết một lớp patê, rồi đến một tí thịt gà và sau cùng thêm hành phi lên bề mặt. Nếu thích ăn vị béo hơn, có thể rưới vào xôi một tí dầu ăn dùng để phi hành ở bước 6.

- Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn những nguyên liệu quan trọng từ buổi tối, sáng dậy bạn chỉ đồ xôi.

xoi-ga-pate

Cách nấu món Xôi gà patê thơm ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món xôi gà dễ chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món xôi gà dễ dàng chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon.xoi-ga-pate

Nguyên liệu:

- 2 bát nhỏ gạo nếp

- 400gr thịt ức gà

- Hành khô, muối, nước tương, hạt nêm, đường, hạt tiêu

- Patê bạn cũng có thể làm ở nhà hay mua sẵn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có hòa một tí muối qua đêm.

xoi-ga-pate

Bước 2:

- Thịt ức gà rửa sạch, cho vô nồi, đổ thêm nước ngập mặt, đun sôi tầm 3 - 4 phút thì tắt bếp, để nguội.

xoi-ga-pate

Bước 3:

- Dùng tay sạch xé thịt gà theo chiều dọc thành những sợi nhỏ vừa ăn, cho vào tô thịt gà khoảng nửa muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, trộn đều, ướp từ 30 phút.

xoi-ga-pate

Bước 4:

- Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào đảo ở lửa nhỏ tầm 5 phút, nêm vào một tí nước tương, đảo nhẹ tay, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi thịt gà gần khô lại thì tắt bếp. Vì thịt gà đã có luộc sơ qua trước nên khi xào thịt gà nhanh chín và ngấm gia vị.

xoi-ga-pate

Bước 5:

- Nếp sau khi ngâm, cho vô chõ hấp, đồ chín, khi đồ đôi khi bạn mở nắp nồi ra để xới cho xôi chín đều.

xoi-ga-pate

Bước 6:

- Hành khô bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, cắt lát mỏng, làm nóng dầu, cho hành khô vào phi vàng.

xoi-ga-pate

Bước 7:

- Khi sử dụng bạn múc một tí xôi vào tô, bên trên dùng thìa phết một lớp patê, rồi đến một tí thịt gà và sau cùng thêm hành phi lên bề mặt. Nếu thích ăn vị béo hơn, có thể rưới vào xôi một tí dầu ăn dùng để phi hành ở bước 6.

- Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn những nguyên liệu quan trọng từ buổi tối, sáng dậy bạn chỉ đồ xôi.

xoi-ga-pate

Có thể bạn thích

Công thức này có 11 đánh giá 5/5 *