Cách nấu món Vịt om sấu hấp dẫn

Món kho 328 10 Oct, 2021
Cách nấu món Vịt om sấu hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Vịt om sấu với khoai sọ và rau rút là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, mà lại kết hợp được nhiều nguyên liệu đúng vụ mùa một cách hài hoà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vịt om sấu với khoai sọ và rau rút là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, mà lại kết hợp được nhiều nguyên liệu đúng vụ mùa một cách hài hoà.

vit-om-sau

Các cụ nhà ta thật tài tình, không những khéo kết hợp những món ăn làm bài thuốc mà còn biết kết hợp những nguyên liệu theo mùa với nhau một cách rất hài hoà. Món vịt om sấu kết hợp với khoai sọ, rau muống và rau rút cũng chính là một trong các món ăn đó. Thanh mát mùa hè mà không hề kém phần đậm đà phong phú.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món vịt om sấu: - ½ con vịt, tầm 8 lạng đến một cân

- 4 lạng khoai sọ, cạo vỏ, bổ vừa ăn

- Rau rút (tuỳ thích), nhặt và rửa sạch

- Rau muống ( tuỳ thích) nhặt và rửa sạch

- 5-8 trái sấu, tùy theo khẩu vị chua

- 1 trái ớt (tuỳ thích), cắt lát

- 1 củ gừng nhỏ dùng để rửa vịt

- ½ - 1 củ tỏi, bóc vỏ, giã dập bằm nhỏ

- 3 củ hành củ, bóc vỏ, giã dập, bằm nhỏ

- Mắm, muối gia vị.

Cách nấu:

Bước 1:

Thịt vit xát muối rửa sạch, cẩn thận hơn bạn cũng có thể khử mùi với gừng hoặc hỗn hợp rượu gừng.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp cùng 1/2 lượng hành tỏi bằm, ớt, gia vị.

vit-om-sau

Bước 2:

Dùng mỡ từ bụng vịt để phi thơm ½ hành tỏi còn lại.

vit-om-sau

Cho vịt vào đảo đều.

vit-om-sau

Thêm khoai sọ vào đảo cùng cho ngấm mắm muối, thêm sấu và nêm gia vị hơi đậm một chút, đảo 2 đến 3 phút.

vit-om-sau

Bước 3:

Đổ nước vào xăm xắp – nêm gia vị. Khi nước đã sôi thì hớt bớt bọt và váng mỡ để canh thanh hơn và rau không bị ngập mỡ mà ngấy khó ăn.

vit-om-sau

Bước 4:

Vì vịt non, nên đun một lát là vịt và khoai sẽ chín đều nhau, dằm sấu, thêm nước, nếm vừa ăn, cho rau vào đun sôi và bắc xuống.

vit-om-sau

Món vịt om sấu ăn kèm với cơm và bún đều được.

vit-om-sau

Cách nấu món Vịt om sấu hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vịt om sấu với khoai sọ và rau rút là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, mà lại kết hợp được nhiều nguyên liệu đúng vụ mùa một cách hài hoà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vịt om sấu với khoai sọ và rau rút là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, mà lại kết hợp được nhiều nguyên liệu đúng vụ mùa một cách hài hoà.

vit-om-sau

Các cụ nhà ta thật tài tình, không những khéo kết hợp những món ăn làm bài thuốc mà còn biết kết hợp những nguyên liệu theo mùa với nhau một cách rất hài hoà. Món vịt om sấu kết hợp với khoai sọ, rau muống và rau rút cũng chính là một trong các món ăn đó. Thanh mát mùa hè mà không hề kém phần đậm đà phong phú.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món vịt om sấu: - ½ con vịt, tầm 8 lạng đến một cân

- 4 lạng khoai sọ, cạo vỏ, bổ vừa ăn

- Rau rút (tuỳ thích), nhặt và rửa sạch

- Rau muống ( tuỳ thích) nhặt và rửa sạch

- 5-8 trái sấu, tùy theo khẩu vị chua

- 1 trái ớt (tuỳ thích), cắt lát

- 1 củ gừng nhỏ dùng để rửa vịt

- ½ - 1 củ tỏi, bóc vỏ, giã dập bằm nhỏ

- 3 củ hành củ, bóc vỏ, giã dập, bằm nhỏ

- Mắm, muối gia vị.

Cách nấu:

Bước 1:

Thịt vit xát muối rửa sạch, cẩn thận hơn bạn cũng có thể khử mùi với gừng hoặc hỗn hợp rượu gừng.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp cùng 1/2 lượng hành tỏi bằm, ớt, gia vị.

vit-om-sau

Bước 2:

Dùng mỡ từ bụng vịt để phi thơm ½ hành tỏi còn lại.

vit-om-sau

Cho vịt vào đảo đều.

vit-om-sau

Thêm khoai sọ vào đảo cùng cho ngấm mắm muối, thêm sấu và nêm gia vị hơi đậm một chút, đảo 2 đến 3 phút.

vit-om-sau

Bước 3:

Đổ nước vào xăm xắp – nêm gia vị. Khi nước đã sôi thì hớt bớt bọt và váng mỡ để canh thanh hơn và rau không bị ngập mỡ mà ngấy khó ăn.

vit-om-sau

Bước 4:

Vì vịt non, nên đun một lát là vịt và khoai sẽ chín đều nhau, dằm sấu, thêm nước, nếm vừa ăn, cho rau vào đun sôi và bắc xuống.

vit-om-sau

Món vịt om sấu ăn kèm với cơm và bún đều được.

vit-om-sau

Có thể bạn thích

Công thức này có 36 đánh giá 5/5 *