Chẳng cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ thêm vài cọng lá húng quế là món thịt bò xào của bạn đã dậy mùi thơm đến nao lòng rồi.
- 300gr thịt bò
- 1 mớ húng quế
- 4 tép tỏi
- 1 đến 2 quả quả ớt tươi (nếu bạn ăn cay)
- 1 củ hành tây
- một muỗng nhỏ đường
- 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh mắm.
- Húng quế nhặt lấy phần lá, bỏ cọng già, rửa sạch để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, dùng khăn lau khô. Nếu cảm thấy dễ thái bạn cho thịt bò vào ngăn đá để tầm 15 phút.
- Thái thịt bò thành từng lát vừa ăn.
- Rót dầu hào với mắm, đường và chút nước lọc vào tô con, hòa cho đường tan.
- Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, bỏ hạt.
- Bằm nhỏ tỏi lẫn ớt.
- Rót dầu ăn vào trong chảo, phi tỏi thơm và ớt tầm 1 phút.
- Thì cho thịt bò vào xào trong lửa lớn cho thịt bò thật chín thì đổ ra tô riêng.
- Dùng lại chảo đấy, cho thêm tí dầu ăn vào xào chín hành tây xắt mỏng cùng nước sốt đã pha ở bước 2.
- Tiếp tục cho thịt bò ở bước 6 vào đảo cùng hành tây, xào 2 phút thì thêm lá húng quế vào trong chảo.
- Xào tầm 1 phút thì bạn tắt bếp, múc thịt bò ra dĩa, dùng nóng với cơm
Chẳng cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ thêm vài cọng lá húng quế là món thịt bò xào của bạn đã dậy mùi thơm đến nao lòng rồi.
- 300gr thịt bò
- 1 mớ húng quế
- 4 tép tỏi
- 1 đến 2 quả quả ớt tươi (nếu bạn ăn cay)
- 1 củ hành tây
- một muỗng nhỏ đường
- 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh mắm.
- Húng quế nhặt lấy phần lá, bỏ cọng già, rửa sạch để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, dùng khăn lau khô. Nếu cảm thấy dễ thái bạn cho thịt bò vào ngăn đá để tầm 15 phút.
- Thái thịt bò thành từng lát vừa ăn.
- Rót dầu hào với mắm, đường và chút nước lọc vào tô con, hòa cho đường tan.
- Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, bỏ hạt.
- Bằm nhỏ tỏi lẫn ớt.
- Rót dầu ăn vào trong chảo, phi tỏi thơm và ớt tầm 1 phút.
- Thì cho thịt bò vào xào trong lửa lớn cho thịt bò thật chín thì đổ ra tô riêng.
- Dùng lại chảo đấy, cho thêm tí dầu ăn vào xào chín hành tây xắt mỏng cùng nước sốt đã pha ở bước 2.
- Tiếp tục cho thịt bò ở bước 6 vào đảo cùng hành tây, xào 2 phút thì thêm lá húng quế vào trong chảo.
- Xào tầm 1 phút thì bạn tắt bếp, múc thịt bò ra dĩa, dùng nóng với cơm