Nui mềm, thịt cua thơm, nước dùng trong và ngọt, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có món súp ngon tuyệt cho cả nhà rồi đấy.
- 4- 5 con cua hoặc 300gr thịt cua làm sẵn
- 800gr xương lợn - 300gr thịt nạc băm
- Vài tai nấm nấm mèo (mộc nhĩ)
- 1 củ hành tây, 1 củ cải trắng
- 1 nhúm tôm khô
- Hành lá, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, hành khô, hành phi
- 1 gói nui gạo
Phương pháp nấu:
- Cua luộc sơ, tách lấy phần thịt cua, bỏ phần vỏ và giữ lại phần nước luộc cua. Để giảm bớt thời gian bạn cũng có thể dùng thịt cua làm sẵn.
- Củ hành tây bóc bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, nướng cho đến khi phần vỏ hơi cháy xém. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.
- Xương lợn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, tiếp sau đó rửa lại cho sạch. Cho xương lợn, tôm khô vào nồi, cho thêm nước lọc, 1 muỗng nhỏ muối, đun sôi khoảng một tiếng thì dùng nắp nồi đậy kínsau đó tắt bếp, vẫn đặt nồi ở bếp vừa đun để ủ xương thêm từ 1 đến hai giờ.
- Củ cải gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Phần nồi nước lèo sau khi ủ thì mở nắp ra, bật lò, cho hành tây, củ cải vào đun cùng. Với cách ủ xương như vậy khi bạn đun tiếp xương sẽ nhanh mềm và nước lèo được trong. Đun cho đến khi ăn thử củ cải mềm, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, xắt nhỏ.
- Trộn nấm mèo, thịt nạc băm, một nửa phần thịt cua, rắc hạt tiêu, hành khô, 1 muỗng nhỏ muối, một tí nước mắm, nửa muỗng nhỏ đường, dùng thìa quết nhuyễn để thịt được dai. Đậy kín, bỏ vào tủ lạnh tầm 30 phút.
- Một nửa phần thịt cua còn lại bạn làm nóng hai muỗng nhỏ dầu điều, phi hành thơm, cho phần thịt cua vào xào khoảng 3 - 5 phút, nêm vào một tí muốisau đó tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt.
- Dùng thìa múc hỗn hợp thịt cua ở bước 4 thả vào nồi nước lèo ở bước 3, đun sôi cho đến khi phần chả cua nổi lên bề mặt thì thịt chín. Nếu có nước luộc cua thì bạn bỏ vào ở ở giai đoạn này, bạn nêm nếm lại nồi dùng cho vừa miệng và nồi nước lèo vẫn giữ nóng trên bếp.
- Đun nồi nước sôi, thả nui gạo vào luộc từ 8 đến 10 phút cho đến khi phần nui gạo mềm, đổ ra rổ, và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui gạo không bị dính chùm
- Khi sử dụng bạn múc vào tô lớn một tí nui gạo, bên trên thêm thịt cua xào, hành lá xắt nhỏ, múc một tí nước lèo cùng với chả cua, củ cải. Bên trên rắc một tí hành phi, dùng nóng.
Nui mềm, thịt cua thơm, nước dùng trong và ngọt, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có món súp ngon tuyệt cho cả nhà rồi đấy.
- 4- 5 con cua hoặc 300gr thịt cua làm sẵn
- 800gr xương lợn - 300gr thịt nạc băm
- Vài tai nấm nấm mèo (mộc nhĩ)
- 1 củ hành tây, 1 củ cải trắng
- 1 nhúm tôm khô
- Hành lá, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, hành khô, hành phi
- 1 gói nui gạo
Phương pháp nấu:
- Cua luộc sơ, tách lấy phần thịt cua, bỏ phần vỏ và giữ lại phần nước luộc cua. Để giảm bớt thời gian bạn cũng có thể dùng thịt cua làm sẵn.
- Củ hành tây bóc bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, nướng cho đến khi phần vỏ hơi cháy xém. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch.
- Xương lợn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, tiếp sau đó rửa lại cho sạch. Cho xương lợn, tôm khô vào nồi, cho thêm nước lọc, 1 muỗng nhỏ muối, đun sôi khoảng một tiếng thì dùng nắp nồi đậy kínsau đó tắt bếp, vẫn đặt nồi ở bếp vừa đun để ủ xương thêm từ 1 đến hai giờ.
- Củ cải gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Phần nồi nước lèo sau khi ủ thì mở nắp ra, bật lò, cho hành tây, củ cải vào đun cùng. Với cách ủ xương như vậy khi bạn đun tiếp xương sẽ nhanh mềm và nước lèo được trong. Đun cho đến khi ăn thử củ cải mềm, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, xắt nhỏ.
- Trộn nấm mèo, thịt nạc băm, một nửa phần thịt cua, rắc hạt tiêu, hành khô, 1 muỗng nhỏ muối, một tí nước mắm, nửa muỗng nhỏ đường, dùng thìa quết nhuyễn để thịt được dai. Đậy kín, bỏ vào tủ lạnh tầm 30 phút.
- Một nửa phần thịt cua còn lại bạn làm nóng hai muỗng nhỏ dầu điều, phi hành thơm, cho phần thịt cua vào xào khoảng 3 - 5 phút, nêm vào một tí muốisau đó tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt.
- Dùng thìa múc hỗn hợp thịt cua ở bước 4 thả vào nồi nước lèo ở bước 3, đun sôi cho đến khi phần chả cua nổi lên bề mặt thì thịt chín. Nếu có nước luộc cua thì bạn bỏ vào ở ở giai đoạn này, bạn nêm nếm lại nồi dùng cho vừa miệng và nồi nước lèo vẫn giữ nóng trên bếp.
- Đun nồi nước sôi, thả nui gạo vào luộc từ 8 đến 10 phút cho đến khi phần nui gạo mềm, đổ ra rổ, và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui gạo không bị dính chùm
- Khi sử dụng bạn múc vào tô lớn một tí nui gạo, bên trên thêm thịt cua xào, hành lá xắt nhỏ, múc một tí nước lèo cùng với chả cua, củ cải. Bên trên rắc một tí hành phi, dùng nóng.