Cách nấu món Súp hải sản cho ngày nghỉ cuối tuần

Ăn sáng 593 11 Oct, 2021
Cách nấu món Súp hải sản cho ngày nghỉ cuối tuần
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có phương pháp nấu khá đơn giản. Bạn cũng có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.sup-hai-san-cho-ngay-nghi

- 200 g đậu hũ non

- 150 g tôm tươi

- 150 g thịt sò điệp

- 150 g thịt cua

- 50 g đậu Hà Lan

- 50 g cà rốt

- 25 g hạt bắp (ngô)

- Ít gừng, hành lá, ngò rí

- Nước súp gà, bột năng

- 2 lòng trắng trứng quấy tan

- Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi bằm

sup-hai-san-cho-ngay-nghi

- Đậu hũ non thái quân cờ nhỏ. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Thịt sò điệp rửa sạch, thái vừa ăn. Thịt cua rửa sạch, để ráo nước.

- Cà rốt thái hạt lựu

- Đậu Hà Lan, bắp hột rửa sạch, để ráo nước.

- Bột năng hòa với chút nước, để riêng ra.

- Đun nóng ít dầu, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Kế tiếp cho tôm, sò điệp và thịt cua vào xào cùng ít gia vị.

- Sau đó cho nước súp gà vào rồi đun cho đến khi nước sôi lại thì cho đậu Hà Lan, bắp và cà rốt vào. Sau khoảng 1 đến 2 phút tiếp tục cho đậu hũ vào.

- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ bột năng vào dần dần, trộn đều cho đến khi nồi súp có độ sánh lại là được. Sau dùng cho lòng trắng trứng vào, khuấy nhẹ theo chiều nhất định để tạo thành sợi.

- Món này dùng nóng với chút ngò rí, tiêu để dậy mùi hương.

Cách nấu món Súp hải sản cho ngày nghỉ cuối tuần



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có phương pháp nấu khá đơn giản. Bạn cũng có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.sup-hai-san-cho-ngay-nghi

- 200 g đậu hũ non

- 150 g tôm tươi

- 150 g thịt sò điệp

- 150 g thịt cua

- 50 g đậu Hà Lan

- 50 g cà rốt

- 25 g hạt bắp (ngô)

- Ít gừng, hành lá, ngò rí

- Nước súp gà, bột năng

- 2 lòng trắng trứng quấy tan

- Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi bằm

sup-hai-san-cho-ngay-nghi

- Đậu hũ non thái quân cờ nhỏ. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Thịt sò điệp rửa sạch, thái vừa ăn. Thịt cua rửa sạch, để ráo nước.

- Cà rốt thái hạt lựu

- Đậu Hà Lan, bắp hột rửa sạch, để ráo nước.

- Bột năng hòa với chút nước, để riêng ra.

- Đun nóng ít dầu, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Kế tiếp cho tôm, sò điệp và thịt cua vào xào cùng ít gia vị.

- Sau đó cho nước súp gà vào rồi đun cho đến khi nước sôi lại thì cho đậu Hà Lan, bắp và cà rốt vào. Sau khoảng 1 đến 2 phút tiếp tục cho đậu hũ vào.

- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ bột năng vào dần dần, trộn đều cho đến khi nồi súp có độ sánh lại là được. Sau dùng cho lòng trắng trứng vào, khuấy nhẹ theo chiều nhất định để tạo thành sợi.

- Món này dùng nóng với chút ngò rí, tiêu để dậy mùi hương.

Có thể bạn thích

Công thức này có 18 đánh giá 4/5 *