Món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.
- 150 g tôm tươi
- 150 g thịt sò điệp
- 150 g thịt cua
- 50 g đậu Hà Lan
- 50 g cà rốt
- 25 g hạt bắp (ngô)
- Ít gừng, hành lá, ngò rí
- Nước súp gà, bột năng
- 2 lòng trắng trứng quấy tan
- Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi bằm
- Đậu hũ non thái quân cờ nhỏ. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Thịt sò điệp rửa sạch, thái vừa ăn. Thịt cua rửa sạch, để ráo nước.
- Cà rốt thái hạt lựu
- Đậu Hà Lan, bắp hột rửa sạch, để ráo nước.
- Bột năng hòa với chút nước, để riêng ra.
- Đun nóng ít dầu, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Kế tiếp cho tôm, sò điệp và thịt cua vào xào cùng ít gia vị.
- Sau đó cho nước súp gà vào rồi đun cho đến khi nước sôi lại thì cho đậu Hà Lan, bắp và cà rốt vào. Sau khoảng 1 đến 2 phút tiếp tục cho đậu hũ vào.
- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ bột năng vào dần dần, trộn đều cho đến khi nồi súp có độ sánh lại là được. Sau dùng cho lòng trắng trứng vào, khuấy nhẹ theo chiều nhất định để tạo thành sợi.
- Món này dùng nóng với chút ngò rí, tiêu để dậy mùi hương.
Món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.
- 150 g tôm tươi
- 150 g thịt sò điệp
- 150 g thịt cua
- 50 g đậu Hà Lan
- 50 g cà rốt
- 25 g hạt bắp (ngô)
- Ít gừng, hành lá, ngò rí
- Nước súp gà, bột năng
- 2 lòng trắng trứng quấy tan
- Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi bằm
- Đậu hũ non thái quân cờ nhỏ. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch rồi xắt nhỏ. Thịt sò điệp rửa sạch, thái vừa ăn. Thịt cua rửa sạch, để ráo nước.
- Cà rốt thái hạt lựu
- Đậu Hà Lan, bắp hột rửa sạch, để ráo nước.
- Bột năng hòa với chút nước, để riêng ra.
- Đun nóng ít dầu, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Kế tiếp cho tôm, sò điệp và thịt cua vào xào cùng ít gia vị.
- Sau đó cho nước súp gà vào rồi đun cho đến khi nước sôi lại thì cho đậu Hà Lan, bắp và cà rốt vào. Sau khoảng 1 đến 2 phút tiếp tục cho đậu hũ vào.
- Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đổ bột năng vào dần dần, trộn đều cho đến khi nồi súp có độ sánh lại là được. Sau dùng cho lòng trắng trứng vào, khuấy nhẹ theo chiều nhất định để tạo thành sợi.
- Món này dùng nóng với chút ngò rí, tiêu để dậy mùi hương.