Cách nấu món phá lấu ngon miệng đơn giản

Ăn vặt 344 11 Oct, 2021
Cách nấu món phá lấu ngon miệng đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Phá lấu là món ăn chơi rất phổ biến ở Sài Gòn. Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể làm món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phá lấu là món ăn chơi rất phổ biến ở Sài Gòn. Nếu có thời gian rảnh, bạn cũng có thể làm món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 ruột non heo, 1 trái tim, 1 bao tử, 1 cái tai, 1 cái mũi, 1 cái lưỡi heo (bạn cũng có thể thêm hoặc bớt thành phần mà mình không thích).

- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 chén xì dầu, muối, đường, tiêu, ớt tương.

- 1 muỗng canh tỏi băm, ớt bột, 2 trái dừa tươi lấy nước.

Cách làm:

- Lòng heo, bao tử lộn trái, chà xát với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Tai, mũi, lưỡi heo chần qua nước sôi, cạo sạch, rửa lại với nước muối. Sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau cùng, cho tất cả nguyên liệu rửa lại 1 lần với rượu gạo rồi để ráo nước.

- Các loại gia vị bỏ vào 1 thố lớn, trộn đều rồi bỏ những nguyên liệu vào ướp trong khoảng 2 giờ.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

- Cho nguyên liệu vào nồi đảo sơ cho đến khi săn lại thì cho nước dừa vào đun sôi.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

- Nêm nếm gia vị lại vừa ăn rồi cho lửa nhỏ đến khi nước trong nồi sánh lại, những nguyên liệu thật chín, thấm đẫm gia vị thơm ngon là được.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

- Phá lấu xắt miếng mỏng, có thể dùng để ăn cùng cơm trắng hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon miệng.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

VNE

Cách nấu món phá lấu ngon miệng đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Phá lấu là món ăn chơi rất phổ biến ở Sài Gòn. Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể làm món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phá lấu là món ăn chơi rất phổ biến ở Sài Gòn. Nếu có thời gian rảnh, bạn cũng có thể làm món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 ruột non heo, 1 trái tim, 1 bao tử, 1 cái tai, 1 cái mũi, 1 cái lưỡi heo (bạn cũng có thể thêm hoặc bớt thành phần mà mình không thích).

- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 chén xì dầu, muối, đường, tiêu, ớt tương.

- 1 muỗng canh tỏi băm, ớt bột, 2 trái dừa tươi lấy nước.

Cách làm:

- Lòng heo, bao tử lộn trái, chà xát với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Tai, mũi, lưỡi heo chần qua nước sôi, cạo sạch, rửa lại với nước muối. Sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau cùng, cho tất cả nguyên liệu rửa lại 1 lần với rượu gạo rồi để ráo nước.

- Các loại gia vị bỏ vào 1 thố lớn, trộn đều rồi bỏ những nguyên liệu vào ướp trong khoảng 2 giờ.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

- Cho nguyên liệu vào nồi đảo sơ cho đến khi săn lại thì cho nước dừa vào đun sôi.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

- Nêm nếm gia vị lại vừa ăn rồi cho lửa nhỏ đến khi nước trong nồi sánh lại, những nguyên liệu thật chín, thấm đẫm gia vị thơm ngon là được.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

- Phá lấu xắt miếng mỏng, có thể dùng để ăn cùng cơm trắng hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon miệng.

tu-lam-pha-lau-ngon-mieng

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 74 đánh giá 4/5 *