Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng kèm với tương ớt và rau.
Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng cùng với ớt tương và rau.
Nguyên liệu:
- Phần sườn dùng để ninh: 700gr sườn non, 1 nhúm tôm khô, 1 trái lê hay 1 trái táo
- Phần chả cá: 400gr phi lê cá, có thể dùng cá rô phi hay cá thác lác, hai muỗng canh dầu điều, hai muỗng canh bột năng, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ muối muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm và hành khô
- 1 đến 2 quả cà chua
- Mùi tàu, hành lá, hành tây, hành khô, ít nhánh rau mùi, xà lách xoăn
- Muối, hạt nêm, ớt tương ăn cùng
- Sợi mỳ trứng cọng nhỏ hay cọng to tùy thích.
- Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, cho sườn vào nồi, đun sôi tầm 3 phút sau đó rửa lại cho sạch.
- Cho sườn, quả táo hoặc lê bổ đôi, tôm khô và 1 thìa nhỏ muối vào nồi, đổ thêm nước lạnh hầm cho sườn mềm, nhiều lúc hớt bọt cho nước lèo được sạch và trong.
- Hành lá, mùi tàu, hành tây, rau mùi, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.
- Cá phi lê bằm nhuyễn hay dùng cối giã mịn, thêm hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dầu màu hạt điều, bột năng, muối, hạt nêm, dùng thìa lớn quết để chả cá được dai.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu chả cá để vào ngăn đá khoảng 1 giờ.
- Đun nồi nước sôi, chần sơ sợi mỳ cho đến khi mềm, đổ sợi mỳ ra rổ và xả lại nước lạnh, để lên rổ cho thật ráo.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín, xào tầm 3 phút.
- Phần nồi sườn sau khi hầm mềm bạn cho cà chua đã xào ở bước 6 vào, tiếp tục đun sôi.
- Dùng muỗng nhỏ múc từng viên chả cá cho vô nồi sườn, đun sôi cho đến khi chả cá chín nổi lên bề mặt, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
- Khi sử dụng bạn gắp một tí sợi mỳ vào tô lớn, thêm hành lá.
- Chan nước lèo và gắp vài lát sườn, thêm chả cá, cà chua vào tô, dùng nóng với xà lách xoăn và ớt tương ăn cùng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
NS
Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng kèm với tương ớt và rau.
Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng cùng với ớt tương và rau.
Nguyên liệu:
- Phần sườn dùng để ninh: 700gr sườn non, 1 nhúm tôm khô, 1 trái lê hay 1 trái táo
- Phần chả cá: 400gr phi lê cá, có thể dùng cá rô phi hay cá thác lác, hai muỗng canh dầu điều, hai muỗng canh bột năng, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ muối muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm và hành khô
- 1 đến 2 quả cà chua
- Mùi tàu, hành lá, hành tây, hành khô, ít nhánh rau mùi, xà lách xoăn
- Muối, hạt nêm, ớt tương ăn cùng
- Sợi mỳ trứng cọng nhỏ hay cọng to tùy thích.
- Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, cho sườn vào nồi, đun sôi tầm 3 phút sau đó rửa lại cho sạch.
- Cho sườn, quả táo hoặc lê bổ đôi, tôm khô và 1 thìa nhỏ muối vào nồi, đổ thêm nước lạnh hầm cho sườn mềm, nhiều lúc hớt bọt cho nước lèo được sạch và trong.
- Hành lá, mùi tàu, hành tây, rau mùi, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.
- Cá phi lê bằm nhuyễn hay dùng cối giã mịn, thêm hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dầu màu hạt điều, bột năng, muối, hạt nêm, dùng thìa lớn quết để chả cá được dai.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu chả cá để vào ngăn đá khoảng 1 giờ.
- Đun nồi nước sôi, chần sơ sợi mỳ cho đến khi mềm, đổ sợi mỳ ra rổ và xả lại nước lạnh, để lên rổ cho thật ráo.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín, xào tầm 3 phút.
- Phần nồi sườn sau khi hầm mềm bạn cho cà chua đã xào ở bước 6 vào, tiếp tục đun sôi.
- Dùng muỗng nhỏ múc từng viên chả cá cho vô nồi sườn, đun sôi cho đến khi chả cá chín nổi lên bề mặt, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
- Khi sử dụng bạn gắp một tí sợi mỳ vào tô lớn, thêm hành lá.
- Chan nước lèo và gắp vài lát sườn, thêm chả cá, cà chua vào tô, dùng nóng với xà lách xoăn và ớt tương ăn cùng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
NS