Cách nấu món Mỳ sườn non và chả cá đậm đà

Ăn sáng 300 11 Oct, 2021
Cách nấu món Mỳ sườn non và chả cá đậm đà
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng kèm với tương ớt và rau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng cùng với ớt tương và rau.

my-suon-non-va-cha-ca

Nguyên liệu:

- Phần sườn dùng để ninh: 700gr sườn non, 1 nhúm tôm khô, 1 trái lê hay 1 trái táo

- Phần chả cá: 400gr phi lê cá, có thể dùng cá rô phi hay cá thác lác, hai muỗng canh dầu điều, hai muỗng canh bột năng, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ muối muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm và hành khô

- 1 đến 2 quả cà chua

- Mùi tàu, hành lá, hành tây, hành khô, ít nhánh rau mùi, xà lách xoăn

- Muối, hạt nêm, ớt tương ăn cùng

- Sợi mỳ trứng cọng nhỏ hay cọng to tùy thích.

Cách nấu:

Bước 1:

- Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, cho sườn vào nồi, đun sôi tầm 3 phút sau đó rửa lại cho sạch.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 2:

- Cho sườn, quả táo hoặc lê bổ đôi, tôm khô và 1 thìa nhỏ muối vào nồi, đổ thêm nước lạnh hầm cho sườn mềm, nhiều lúc hớt bọt cho nước lèo được sạch và trong.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 3:

- Hành lá, mùi tàu, hành tây, rau mùi, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 4:

- Cá phi lê bằm nhuyễn hay dùng cối giã mịn, thêm hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dầu màu hạt điều, bột năng, muối, hạt nêm, dùng thìa lớn quết để chả cá được dai.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu chả cá để vào ngăn đá khoảng 1 giờ.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 5:

- Đun nồi nước sôi, chần sơ sợi mỳ cho đến khi mềm, đổ sợi mỳ ra rổ và xả lại nước lạnh, để lên rổ cho thật ráo.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 6:

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín, xào tầm 3 phút.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 7:

- Phần nồi sườn sau khi hầm mềm bạn cho cà chua đã xào ở bước 6 vào, tiếp tục đun sôi.

- Dùng muỗng nhỏ múc từng viên chả cá cho vô nồi sườn, đun sôi cho đến khi chả cá chín nổi lên bề mặt, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 8:

- Khi sử dụng bạn gắp một tí sợi mỳ vào tô lớn, thêm hành lá.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 9:

- Chan nước lèo và gắp vài lát sườn, thêm chả cá, cà chua vào tô, dùng nóng với xà lách xoăn và ớt tương ăn cùng.

my-suon-non-va-cha-ca

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

NS

Cách nấu món Mỳ sườn non và chả cá đậm đà



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng kèm với tương ớt và rau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món mỳ cho lạ miệng, bát mỳ nóng với phần sườn non mềm, phần chả cá dai, dùng cùng với ớt tương và rau.

my-suon-non-va-cha-ca

Nguyên liệu:

- Phần sườn dùng để ninh: 700gr sườn non, 1 nhúm tôm khô, 1 trái lê hay 1 trái táo

- Phần chả cá: 400gr phi lê cá, có thể dùng cá rô phi hay cá thác lác, hai muỗng canh dầu điều, hai muỗng canh bột năng, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ muối muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm và hành khô

- 1 đến 2 quả cà chua

- Mùi tàu, hành lá, hành tây, hành khô, ít nhánh rau mùi, xà lách xoăn

- Muối, hạt nêm, ớt tương ăn cùng

- Sợi mỳ trứng cọng nhỏ hay cọng to tùy thích.

Cách nấu:

Bước 1:

- Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, cho sườn vào nồi, đun sôi tầm 3 phút sau đó rửa lại cho sạch.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 2:

- Cho sườn, quả táo hoặc lê bổ đôi, tôm khô và 1 thìa nhỏ muối vào nồi, đổ thêm nước lạnh hầm cho sườn mềm, nhiều lúc hớt bọt cho nước lèo được sạch và trong.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 3:

- Hành lá, mùi tàu, hành tây, rau mùi, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 4:

- Cá phi lê bằm nhuyễn hay dùng cối giã mịn, thêm hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, dầu màu hạt điều, bột năng, muối, hạt nêm, dùng thìa lớn quết để chả cá được dai.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu chả cá để vào ngăn đá khoảng 1 giờ.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 5:

- Đun nồi nước sôi, chần sơ sợi mỳ cho đến khi mềm, đổ sợi mỳ ra rổ và xả lại nước lạnh, để lên rổ cho thật ráo.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 6:

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín, xào tầm 3 phút.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 7:

- Phần nồi sườn sau khi hầm mềm bạn cho cà chua đã xào ở bước 6 vào, tiếp tục đun sôi.

- Dùng muỗng nhỏ múc từng viên chả cá cho vô nồi sườn, đun sôi cho đến khi chả cá chín nổi lên bề mặt, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 8:

- Khi sử dụng bạn gắp một tí sợi mỳ vào tô lớn, thêm hành lá.

my-suon-non-va-cha-ca

Bước 9:

- Chan nước lèo và gắp vài lát sườn, thêm chả cá, cà chua vào tô, dùng nóng với xà lách xoăn và ớt tương ăn cùng.

my-suon-non-va-cha-ca

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 83 đánh giá 5/5 *