Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong hương thơm của rau răm, của vừng rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.
Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong mùi hương của rau răm, của mè rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300 g măng tươi.
- 200 g thịt nạc, 100 g tôm tươi.
- Rau răm, vừng trắng, đường, hạt nêm, lạc rang, hành phi.
- Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch. Cho vô nồi nấu với chút đường để loại bỏ vị đắng. Vớt măng ra, xả lại với nước rồi để ráo.
- Thịt nạc heo rửa sạch, luộc cho chín xắt sợi. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ, xắt nhỏ. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ. Vừng trắng rang vàng.
- Phi thơm dầu, cho tôm, thịt vào đảo đều với chút hạt nêm. Kế tiếp cho măng vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau răm, vừng vào trộn đều sau đó tắt bếp.
- Cho măng xào ra dĩa, rắc lên ít hành phi, lạc rang. Bạn cũng có thể làm món này ăn chơi với bánh đa hoặc làm món xào cho bữa cơm gia đình.
VNE
Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong hương thơm của rau răm, của vừng rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.
Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong mùi hương của rau răm, của mè rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300 g măng tươi.
- 200 g thịt nạc, 100 g tôm tươi.
- Rau răm, vừng trắng, đường, hạt nêm, lạc rang, hành phi.
- Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch. Cho vô nồi nấu với chút đường để loại bỏ vị đắng. Vớt măng ra, xả lại với nước rồi để ráo.
- Thịt nạc heo rửa sạch, luộc cho chín xắt sợi. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ, xắt nhỏ. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ. Vừng trắng rang vàng.
- Phi thơm dầu, cho tôm, thịt vào đảo đều với chút hạt nêm. Kế tiếp cho măng vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau răm, vừng vào trộn đều sau đó tắt bếp.
- Cho măng xào ra dĩa, rắc lên ít hành phi, lạc rang. Bạn cũng có thể làm món này ăn chơi với bánh đa hoặc làm món xào cho bữa cơm gia đình.
VNE