Cách nấu món Măng tươi xào tôm thịt đơn giản

Món xào 308 11 Oct, 2021
Cách nấu món Măng tươi xào tôm thịt đơn giản
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong hương thơm của rau răm, của vừng rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong mùi hương của rau răm, của mè rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 300 g măng tươi.

- 200 g thịt nạc, 100 g tôm tươi.

- Rau răm, vừng trắng, đường, hạt nêm, lạc rang, hành phi.

Cách nấu:

- Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch. Cho vô nồi nấu với chút đường để loại bỏ vị đắng. Vớt măng ra, xả lại với nước rồi để ráo.

- Thịt nạc heo rửa sạch, luộc cho chín xắt sợi. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ, xắt nhỏ. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ. Vừng trắng rang vàng.

Măng tươi xào tôm thịt

- Phi thơm dầu, cho tôm, thịt vào đảo đều với chút hạt nêm. Kế tiếp cho măng vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau răm, vừng vào trộn đều sau đó tắt bếp.

Măng tươi xào tôm thịt

- Cho măng xào ra dĩa, rắc lên ít hành phi, lạc rang. Bạn cũng có thể làm món này ăn chơi với bánh đa hoặc làm món xào cho bữa cơm gia đình.

Măng tươi xào tôm thịt

VNE

Cách nấu món Măng tươi xào tôm thịt đơn giản



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong hương thơm của rau răm, của vừng rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Măng tươi xào giòn, vị ngọt của tôm thịt hòa trong mùi hương của rau răm, của mè rang tuy đơn giản nhưng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 300 g măng tươi.

- 200 g thịt nạc, 100 g tôm tươi.

- Rau răm, vừng trắng, đường, hạt nêm, lạc rang, hành phi.

Cách nấu:

- Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch. Cho vô nồi nấu với chút đường để loại bỏ vị đắng. Vớt măng ra, xả lại với nước rồi để ráo.

- Thịt nạc heo rửa sạch, luộc cho chín xắt sợi. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ, xắt nhỏ. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ. Vừng trắng rang vàng.

Măng tươi xào tôm thịt

- Phi thơm dầu, cho tôm, thịt vào đảo đều với chút hạt nêm. Kế tiếp cho măng vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau răm, vừng vào trộn đều sau đó tắt bếp.

Măng tươi xào tôm thịt

- Cho măng xào ra dĩa, rắc lên ít hành phi, lạc rang. Bạn cũng có thể làm món này ăn chơi với bánh đa hoặc làm món xào cho bữa cơm gia đình.

Măng tươi xào tôm thịt

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 23 đánh giá 5/5 *