Đây là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền Trung.
Đây là món ăn rất thân thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người dân miền Trung.
Nguyên liệu:
- 300 g lòng non, 2 củ nghệ tươi.
- 1 củ hành tây, rau răm, muối, đường, hạt nêm.
- Lòng non chà sạch với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lòng lại thêm 1 lần với rượu gạo rồi đổ lòng vào luộc. Chỉ nên luộc lòng vừa chín đến, tiếp đó bỏ ra ngâm vào nước lạnh để lòng không bị thâm đen. Thái lòng thành từng phần nhỏ vừa ăn.
- Củ nghệ gọt bỏ vỏ, đập dập. Chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước để ướp cùng lòng cùng chút hạt nêm, đường, muối. Củ hành tây, rau răm xắt nhỏ.
- Phi tỏi thơm, cho phần nghệ còn lại vào xào, kế tiếp cho lòng vào xào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây, rau răm vào đảo thêm vài lần , tắt bếp.
- Cho lòng lên đĩa rồi dùng nóng với cơm.
VNE
Đây là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền Trung.
Đây là món ăn rất thân thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người dân miền Trung.
Nguyên liệu:
- 300 g lòng non, 2 củ nghệ tươi.
- 1 củ hành tây, rau răm, muối, đường, hạt nêm.
- Lòng non chà sạch với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lòng lại thêm 1 lần với rượu gạo rồi đổ lòng vào luộc. Chỉ nên luộc lòng vừa chín đến, tiếp đó bỏ ra ngâm vào nước lạnh để lòng không bị thâm đen. Thái lòng thành từng phần nhỏ vừa ăn.
- Củ nghệ gọt bỏ vỏ, đập dập. Chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước để ướp cùng lòng cùng chút hạt nêm, đường, muối. Củ hành tây, rau răm xắt nhỏ.
- Phi tỏi thơm, cho phần nghệ còn lại vào xào, kế tiếp cho lòng vào xào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây, rau răm vào đảo thêm vài lần , tắt bếp.
- Cho lòng lên đĩa rồi dùng nóng với cơm.
VNE