Cách nấu món Lòng heo xào nghệ hấp dẫn

Món xào 413 10 Oct, 2021
Cách nấu món Lòng heo xào nghệ hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Đây là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền Trung.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đây là món ăn rất thân thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người dân miền Trung.

Nguyên liệu:

- 300 g lòng non, 2 củ nghệ tươi.

- 1 củ hành tây, rau răm, muối, đường, hạt nêm.

Cách nấu:

- Lòng non chà sạch với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lòng lại thêm 1 lần với rượu gạo rồi đổ lòng vào luộc. Chỉ nên luộc lòng vừa chín đến, tiếp đó bỏ ra ngâm vào nước lạnh để lòng không bị thâm đen. Thái lòng thành từng phần nhỏ vừa ăn.

- Củ nghệ gọt bỏ vỏ, đập dập. Chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước để ướp cùng lòng cùng chút hạt nêm, đường, muối. Củ hành tây, rau răm xắt nhỏ.

Lòng heo xào nghệ

- Phi tỏi thơm, cho phần nghệ còn lại vào xào, kế tiếp cho lòng vào xào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây, rau răm vào đảo thêm vài lần , tắt bếp.

Lòng heo xào nghệ

- Cho lòng lên đĩa rồi dùng nóng với cơm.

Lòng heo xào nghệ

VNE

Cách nấu món Lòng heo xào nghệ hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đây là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền Trung.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đây là món ăn rất thân thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người dân miền Trung.

Nguyên liệu:

- 300 g lòng non, 2 củ nghệ tươi.

- 1 củ hành tây, rau răm, muối, đường, hạt nêm.

Cách nấu:

- Lòng non chà sạch với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lòng lại thêm 1 lần với rượu gạo rồi đổ lòng vào luộc. Chỉ nên luộc lòng vừa chín đến, tiếp đó bỏ ra ngâm vào nước lạnh để lòng không bị thâm đen. Thái lòng thành từng phần nhỏ vừa ăn.

- Củ nghệ gọt bỏ vỏ, đập dập. Chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước để ướp cùng lòng cùng chút hạt nêm, đường, muối. Củ hành tây, rau răm xắt nhỏ.

Lòng heo xào nghệ

- Phi tỏi thơm, cho phần nghệ còn lại vào xào, kế tiếp cho lòng vào xào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây, rau răm vào đảo thêm vài lần , tắt bếp.

Lòng heo xào nghệ

- Cho lòng lên đĩa rồi dùng nóng với cơm.

Lòng heo xào nghệ

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 43 đánh giá 3/5 *