Món ăn đơn giản, đặc biệt phù hợp với những ngày mưa Sài Gòn.
Món ăn đơn giản, đặc biệt thích hợp với những ngày mưa Sài Gòn.
Nguyên liệu:
- Măng tươi 0,5 kg.
- Chân giò heo 2 kg.
- Mẻ 300 g (một nửa cho vô ướp thịt, một nửa cho vô sau khi nấu thịt mềm).
- Riềng 300 g (2/3 giã lấy nước, 1/3 xắt lát mỏng).
- Sả 3 tép.
- Đường, muối, bột ngọt, tỏi, hành tím.
Bước 1: Chân giò nướng cho vàng, cạo sạch lông, chặt khoanh vừa ăn.
Bước 2: Măng tươi luộc cho kỹ qua vài nước, xắt lát 1 cm.
Bước 3: 200 g riềng rửa sạch giã lấy nước, 100 g riềng xắt lát mỏng, mẻ lược lấy nước bỏ xác, hành, tỏi, xả bằm nhuyễn, thêm gia vị tạo thành nước ướp.
Bước 4: Ướp chân giò với hỗn hợp trong khoảng 2 giờ để chân giò ngấm.
Bước 5: Rót dầu ăn kèm phần chân giò đã ướp cùng các hỗn hợp vào trong xoong, xào cho săn phần thịt. Sau đó, cho thêm nước lọc vào, vừa sấp mặt thịt, rồi vặn lửa vừa, nấu đến khi thịt vừa mềm. Sau cùng cho phần măng tươi và một nửa mẻ còn lại vào xoong, đảo qua đảo lại đến khi món ăn sôi lại, nêm nếm cho vừa miệng.
Sau cùng, múc ra bát, ăn nóng kèm với bún tươi, ngon đặc biệt là bún tươi Thủ Đức. Nên chấm đổ thêm nước mắm (pha thêm bột ngọt, ớt) cho đậm đà.
Món ăn đơn giản, đặc biệt phù hợp với những ngày mưa Sài Gòn.
Món ăn đơn giản, đặc biệt thích hợp với những ngày mưa Sài Gòn.
Nguyên liệu:
- Măng tươi 0,5 kg.
- Chân giò heo 2 kg.
- Mẻ 300 g (một nửa cho vô ướp thịt, một nửa cho vô sau khi nấu thịt mềm).
- Riềng 300 g (2/3 giã lấy nước, 1/3 xắt lát mỏng).
- Sả 3 tép.
- Đường, muối, bột ngọt, tỏi, hành tím.
Bước 1: Chân giò nướng cho vàng, cạo sạch lông, chặt khoanh vừa ăn.
Bước 2: Măng tươi luộc cho kỹ qua vài nước, xắt lát 1 cm.
Bước 3: 200 g riềng rửa sạch giã lấy nước, 100 g riềng xắt lát mỏng, mẻ lược lấy nước bỏ xác, hành, tỏi, xả bằm nhuyễn, thêm gia vị tạo thành nước ướp.
Bước 4: Ướp chân giò với hỗn hợp trong khoảng 2 giờ để chân giò ngấm.
Bước 5: Rót dầu ăn kèm phần chân giò đã ướp cùng các hỗn hợp vào trong xoong, xào cho săn phần thịt. Sau đó, cho thêm nước lọc vào, vừa sấp mặt thịt, rồi vặn lửa vừa, nấu đến khi thịt vừa mềm. Sau cùng cho phần măng tươi và một nửa mẻ còn lại vào xoong, đảo qua đảo lại đến khi món ăn sôi lại, nêm nếm cho vừa miệng.
Sau cùng, múc ra bát, ăn nóng kèm với bún tươi, ngon đặc biệt là bún tươi Thủ Đức. Nên chấm đổ thêm nước mắm (pha thêm bột ngọt, ớt) cho đậm đà.