Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, rất thơm mùi dầu vừng quện với mùi thơm của húng chó...
Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, rất thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó...
Nguyên liệu gồm có:
- 450gr thịt gà lọc bỏ xương.
- 6 lát gừng.
- 6 nhánh tỏi.
- hai muỗng súp dầu mè.
- 1 ½ thìa súp nước tương.
- 1 ½ thìa súp rượu gạo.
- 1 ½ thìa súp hắc nước tương ngọt (Kecap Manis).
- 1 nắm lá húng chó.
- một thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà).
Thực hiện:
Bước 1:
Trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda.
Bước 2:
Bằm nhỏ gừng, tỏi. Rửa sạch sau húng chó.
Bước 3:
Cho một chút dầu vào trong chảo, khi dầu nóng lên thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.
Bước 4:
Cho thịt gà vào nồi đảo đều.
Bước 5:
Rót dầu vừng, nước tương, hắc nước tương ngọt, rượu vào nồi. Đậy vung om khoảng 5-10 phút.
Bước 6:
Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều rồi bắc xuống.
Lấy lên dĩa ăn cùng cơm.
Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc của tên gọi này có lẽ xuất phát từ công thức của nó: ba chén nước tương, rượu và Kecap Manis (nước tương ngọt). Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, rất thơm mùi dầu vừng quện với mùi thơm của húng chó...
Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, rất thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó...
Nguyên liệu gồm có:
- 450gr thịt gà lọc bỏ xương.
- 6 lát gừng.
- 6 nhánh tỏi.
- hai muỗng súp dầu mè.
- 1 ½ thìa súp nước tương.
- 1 ½ thìa súp rượu gạo.
- 1 ½ thìa súp hắc nước tương ngọt (Kecap Manis).
- 1 nắm lá húng chó.
- một thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà).
Thực hiện:
Bước 1:
Trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda.
Bước 2:
Bằm nhỏ gừng, tỏi. Rửa sạch sau húng chó.
Bước 3:
Cho một chút dầu vào trong chảo, khi dầu nóng lên thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.
Bước 4:
Cho thịt gà vào nồi đảo đều.
Bước 5:
Rót dầu vừng, nước tương, hắc nước tương ngọt, rượu vào nồi. Đậy vung om khoảng 5-10 phút.
Bước 6:
Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều rồi bắc xuống.
Lấy lên dĩa ăn cùng cơm.
Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc của tên gọi này có lẽ xuất phát từ công thức của nó: ba chén nước tương, rượu và Kecap Manis (nước tương ngọt). Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!