Cách nấu món Gà xào kiểu Đài Loan đậm đà

Món xào 452 10 Oct, 2021
Cách nấu món Gà xào kiểu Đài Loan đậm đà
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, rất thơm mùi dầu vừng quện với mùi thơm của húng chó...

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, rất thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó...

Gà xào kiểu Đài Loan

Nguyên liệu gồm có:

- 450gr thịt gà lọc bỏ xương.

- 6 lát gừng.

- 6 nhánh tỏi.

- hai muỗng súp dầu mè.

- 1 ½ thìa súp nước tương.

- 1 ½ thìa súp rượu gạo.

- 1 ½ thìa súp hắc nước tương ngọt (Kecap Manis).

- 1 nắm lá húng chó.

- một thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà).

Gà xào kiểu Đài Loan

Thực hiện:

Bước 1:

Trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 2:

Bằm nhỏ gừng, tỏi. Rửa sạch sau húng chó.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 3:

Cho một chút dầu vào trong chảo, khi dầu nóng lên thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 4:

Cho thịt gà vào nồi đảo đều.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 5:

Rót dầu vừng, nước tương, hắc nước tương ngọt, rượu vào nồi. Đậy vung om khoảng 5-10 phút.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 6:

Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều rồi bắc xuống.

Gà xào kiểu Đài Loan

Lấy lên dĩa ăn cùng cơm.

Gà xào kiểu Đài Loan

Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc của tên gọi này có lẽ xuất phát từ công thức của nó: ba chén nước tương, rượu và Kecap Manis (nước tương ngọt). Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó.

Gà xào kiểu Đài Loan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Cách nấu món Gà xào kiểu Đài Loan đậm đà



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, rất thơm mùi dầu vừng quện với mùi thơm của húng chó...

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, rất thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó...

Gà xào kiểu Đài Loan

Nguyên liệu gồm có:

- 450gr thịt gà lọc bỏ xương.

- 6 lát gừng.

- 6 nhánh tỏi.

- hai muỗng súp dầu mè.

- 1 ½ thìa súp nước tương.

- 1 ½ thìa súp rượu gạo.

- 1 ½ thìa súp hắc nước tương ngọt (Kecap Manis).

- 1 nắm lá húng chó.

- một thìa baking soda (tùy thích, để làm mềm thịt gà).

Gà xào kiểu Đài Loan

Thực hiện:

Bước 1:

Trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 2:

Bằm nhỏ gừng, tỏi. Rửa sạch sau húng chó.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 3:

Cho một chút dầu vào trong chảo, khi dầu nóng lên thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 4:

Cho thịt gà vào nồi đảo đều.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 5:

Rót dầu vừng, nước tương, hắc nước tương ngọt, rượu vào nồi. Đậy vung om khoảng 5-10 phút.

Gà xào kiểu Đài Loan

Bước 6:

Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều rồi bắc xuống.

Gà xào kiểu Đài Loan

Lấy lên dĩa ăn cùng cơm.

Gà xào kiểu Đài Loan

Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc của tên gọi này có lẽ xuất phát từ công thức của nó: ba chén nước tương, rượu và Kecap Manis (nước tương ngọt). Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc nước tương, thơm mùi dầu mè quện với hương thơm của húng chó.

Gà xào kiểu Đài Loan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 4/5 *