Cách nấu món Đậu bắp xào tép khô đậm đà

Món xào 313 10 Oct, 2021
Cách nấu món Đậu bắp xào tép khô đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Vị mặn mà, đậm đà của tép khô, quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị mặn mà, đậm đà của tép khô, quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào cùng cách nấu nhanh.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu bắp

- 150gr tép khô (ruốc khô)

- Muối, hạt nêm, hành lá, hành khô, nước mắm, dầu ăn

- Muốn ăn có vị cay, bạn cũng có thể thêm ít ớt sa tế.

Cách nấu:

Bước 1:

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cứng hai đầu của quả đậu. Đậu bắp để xào bạn cũng cần chọn đậu non.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 2:

- Tép khô rửa sạch qua nhiều lần nước cho thật sạch cát, để lên rổ cho thật ráo nước.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 3:

- Đun nồi nước sôi, thêm vào một tí muối, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 tới 4 phút, vớt đậu ra xả lại dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh của quả đậu bắp.

- Tiếp theo dùng dao cắt đậu bắp thành từng miếng xéo, để ráo.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 4:

- Đun một tí dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho tép khô vào xào nhanh tay lửa lớn, cho đến khi tép săn và khô lại.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 5:

- Tiếp tục cho đậu bắp vào xào chung, đảo đều tay, nêm gia vị cho vừa miệng, xào nhanh khoảng từ 4 tới 5 phútsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên đĩa dùng làm món xào dùng với cơm.

Đậu bắp xào tép khô

Cách nấu món Đậu bắp xào tép khô đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị mặn mà, đậm đà của tép khô, quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị mặn mà, đậm đà của tép khô, quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào cùng cách nấu nhanh.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu bắp

- 150gr tép khô (ruốc khô)

- Muối, hạt nêm, hành lá, hành khô, nước mắm, dầu ăn

- Muốn ăn có vị cay, bạn cũng có thể thêm ít ớt sa tế.

Cách nấu:

Bước 1:

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cứng hai đầu của quả đậu. Đậu bắp để xào bạn cũng cần chọn đậu non.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 2:

- Tép khô rửa sạch qua nhiều lần nước cho thật sạch cát, để lên rổ cho thật ráo nước.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 3:

- Đun nồi nước sôi, thêm vào một tí muối, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 tới 4 phút, vớt đậu ra xả lại dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh của quả đậu bắp.

- Tiếp theo dùng dao cắt đậu bắp thành từng miếng xéo, để ráo.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 4:

- Đun một tí dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho tép khô vào xào nhanh tay lửa lớn, cho đến khi tép săn và khô lại.

Đậu bắp xào tép khô

Bước 5:

- Tiếp tục cho đậu bắp vào xào chung, đảo đều tay, nêm gia vị cho vừa miệng, xào nhanh khoảng từ 4 tới 5 phútsau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên đĩa dùng làm món xào dùng với cơm.

Đậu bắp xào tép khô

Có thể bạn thích

Công thức này có 43 đánh giá 5/5 *