Cách nấu món Bún lưỡi heo hấp dẫn

Ăn sáng 839 10 Oct, 2021
Cách nấu món Bún lưỡi heo hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món ăn có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn có mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.

Bún lưỡi heo

Nguyên liệu cho 6 phần ăn:

- 1 cái lưỡi heo - 500gr thịt chân giò - 1kg xương hom - 1kg bún - 5 củ hành khô - 1 củ tỏi, 2 trái ớt - Hành lá, húng láng, dọc mùng - Xì dầu, giấm - Gia vị nêm vừa miệng.

Bún lưỡi heo

Thực hiện:

Bước 1:

Phần lưỡi heo làm sạch. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.

Bún lưỡi heo

Bước 2:

Cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi to, đổ nước lạnh ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên trên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn nhớ vớt sạch bọt nhé!

Bún lưỡi heo

Khi nồi nước sôi, bạn nướng hành khô, bóc bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và thả hành nướng vào nồi nước.

Bún lưỡi heo

Sau khi nước đã sôi tầm 15 phút là thịt chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra cho ngay vào tô nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.

Bún lưỡi heo

Bước 3:

Xắt mỏng lưỡi và thịt chân giò.

Bún lưỡi heo

Hành lá, húng láng rửa sạch, xắt nhỏ.

Bún lưỡi heo

Dọc mùng tước vỏ, bóp muối và luộc sơ qua.

Bún lưỡi heo

Tỏi giã dập, ớt cắt miếng, cho giấm ngập tỏi để chừng 10 phút rồi cho thêm nước tương vào.

Bún lưỡi heo

Bước 4:

Nước lèo sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bún lưỡi heo

Bún chần sơ qua nước sôi. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào tô.

Bún lưỡi heo

Chan nước lèo nóng. Sau cùng bạn thêm hai muỗng xì dầu đã pha giấm tỏi vào tô, dùng nóng.

Bún lưỡi heo

Bún là một trong các món ăn truyền thống, mang bản sắc riêng trong thế giới ẩm thực Việt. Có nhiều phương pháp để thưởng thức món bún trong đó phải nói đến sự đa dạng của bún nước. Bún lưỡi là món ăn tuy không mới nhưng mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.

Với món bún lưỡi nếu bỏ qua xì dầu giấm tỏi sẽ làm món ăn mất đi mùi vị đặc trưng, thơm ngon. Đôi khi mình hay làm món này vào cuối tuần, cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích. Ngoài phần thịt và lưỡi heo cho vô bún bạn cũng có thể để lại vài miếng để ông xã có thể nhấm nháp với bia nhé; bảo đảm cả nhà bạn sẽ bị món ăn này chinh phục đấy!

Bún lưỡi heo

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cách nấu món Bún lưỡi heo hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn có mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.

Bún lưỡi heo

Nguyên liệu cho 6 phần ăn:

- 1 cái lưỡi heo - 500gr thịt chân giò - 1kg xương hom - 1kg bún - 5 củ hành khô - 1 củ tỏi, 2 trái ớt - Hành lá, húng láng, dọc mùng - Xì dầu, giấm - Gia vị nêm vừa miệng.

Bún lưỡi heo

Thực hiện:

Bước 1:

Phần lưỡi heo làm sạch. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.

Bún lưỡi heo

Bước 2:

Cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi to, đổ nước lạnh ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên trên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn nhớ vớt sạch bọt nhé!

Bún lưỡi heo

Khi nồi nước sôi, bạn nướng hành khô, bóc bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và thả hành nướng vào nồi nước.

Bún lưỡi heo

Sau khi nước đã sôi tầm 15 phút là thịt chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra cho ngay vào tô nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.

Bún lưỡi heo

Bước 3:

Xắt mỏng lưỡi và thịt chân giò.

Bún lưỡi heo

Hành lá, húng láng rửa sạch, xắt nhỏ.

Bún lưỡi heo

Dọc mùng tước vỏ, bóp muối và luộc sơ qua.

Bún lưỡi heo

Tỏi giã dập, ớt cắt miếng, cho giấm ngập tỏi để chừng 10 phút rồi cho thêm nước tương vào.

Bún lưỡi heo

Bước 4:

Nước lèo sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bún lưỡi heo

Bún chần sơ qua nước sôi. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào tô.

Bún lưỡi heo

Chan nước lèo nóng. Sau cùng bạn thêm hai muỗng xì dầu đã pha giấm tỏi vào tô, dùng nóng.

Bún lưỡi heo

Bún là một trong các món ăn truyền thống, mang bản sắc riêng trong thế giới ẩm thực Việt. Có nhiều phương pháp để thưởng thức món bún trong đó phải nói đến sự đa dạng của bún nước. Bún lưỡi là món ăn tuy không mới nhưng mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.

Với món bún lưỡi nếu bỏ qua xì dầu giấm tỏi sẽ làm món ăn mất đi mùi vị đặc trưng, thơm ngon. Đôi khi mình hay làm món này vào cuối tuần, cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích. Ngoài phần thịt và lưỡi heo cho vô bún bạn cũng có thể để lại vài miếng để ông xã có thể nhấm nháp với bia nhé; bảo đảm cả nhà bạn sẽ bị món ăn này chinh phục đấy!

Bún lưỡi heo

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 3/5 *