Món ăn có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.
Món ăn có mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.
Nguyên liệu cho 6 phần ăn:
- 1 cái lưỡi heo - 500gr thịt chân giò - 1kg xương hom - 1kg bún - 5 củ hành khô - 1 củ tỏi, 2 trái ớt - Hành lá, húng láng, dọc mùng - Xì dầu, giấm - Gia vị nêm vừa miệng.
Thực hiện:
Phần lưỡi heo làm sạch. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.
Cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi to, đổ nước lạnh ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên trên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn nhớ vớt sạch bọt nhé!
Khi nồi nước sôi, bạn nướng hành khô, bóc bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và thả hành nướng vào nồi nước.
Sau khi nước đã sôi tầm 15 phút là thịt chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra cho ngay vào tô nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.
Xắt mỏng lưỡi và thịt chân giò.
Hành lá, húng láng rửa sạch, xắt nhỏ.
Dọc mùng tước vỏ, bóp muối và luộc sơ qua.
Tỏi giã dập, ớt cắt miếng, cho giấm ngập tỏi để chừng 10 phút rồi cho thêm nước tương vào.
Nước lèo sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bún chần sơ qua nước sôi. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào tô.
Chan nước lèo nóng. Sau cùng bạn thêm hai muỗng xì dầu đã pha giấm tỏi vào tô, dùng nóng.
Bún là một trong các món ăn truyền thống, mang bản sắc riêng trong thế giới ẩm thực Việt. Có nhiều phương pháp để thưởng thức món bún trong đó phải nói đến sự đa dạng của bún nước. Bún lưỡi là món ăn tuy không mới nhưng mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.
Với món bún lưỡi nếu bỏ qua xì dầu giấm tỏi sẽ làm món ăn mất đi mùi vị đặc trưng, thơm ngon. Đôi khi mình hay làm món này vào cuối tuần, cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích. Ngoài phần thịt và lưỡi heo cho vô bún bạn cũng có thể để lại vài miếng để ông xã có thể nhấm nháp với bia nhé; bảo đảm cả nhà bạn sẽ bị món ăn này chinh phục đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Món ăn có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.
Món ăn có mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.
Nguyên liệu cho 6 phần ăn:
- 1 cái lưỡi heo - 500gr thịt chân giò - 1kg xương hom - 1kg bún - 5 củ hành khô - 1 củ tỏi, 2 trái ớt - Hành lá, húng láng, dọc mùng - Xì dầu, giấm - Gia vị nêm vừa miệng.
Thực hiện:
Phần lưỡi heo làm sạch. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.
Cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi to, đổ nước lạnh ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên trên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn nhớ vớt sạch bọt nhé!
Khi nồi nước sôi, bạn nướng hành khô, bóc bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và thả hành nướng vào nồi nước.
Sau khi nước đã sôi tầm 15 phút là thịt chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra cho ngay vào tô nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.
Xắt mỏng lưỡi và thịt chân giò.
Hành lá, húng láng rửa sạch, xắt nhỏ.
Dọc mùng tước vỏ, bóp muối và luộc sơ qua.
Tỏi giã dập, ớt cắt miếng, cho giấm ngập tỏi để chừng 10 phút rồi cho thêm nước tương vào.
Nước lèo sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bún chần sơ qua nước sôi. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào tô.
Chan nước lèo nóng. Sau cùng bạn thêm hai muỗng xì dầu đã pha giấm tỏi vào tô, dùng nóng.
Bún là một trong các món ăn truyền thống, mang bản sắc riêng trong thế giới ẩm thực Việt. Có nhiều phương pháp để thưởng thức món bún trong đó phải nói đến sự đa dạng của bún nước. Bún lưỡi là món ăn tuy không mới nhưng mùi vị thật hấp dẫn và đặc biệt với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước lèo ngọt đậm đà kết hợp với xì dầu giấm tỏi rất dậy mùi.
Với món bún lưỡi nếu bỏ qua xì dầu giấm tỏi sẽ làm món ăn mất đi mùi vị đặc trưng, thơm ngon. Đôi khi mình hay làm món này vào cuối tuần, cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích. Ngoài phần thịt và lưỡi heo cho vô bún bạn cũng có thể để lại vài miếng để ông xã có thể nhấm nháp với bia nhé; bảo đảm cả nhà bạn sẽ bị món ăn này chinh phục đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!