Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của gia vị, dùng kèm với bò viên và thịt bò xào, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé!
Bát hủ tiếu dậy mùi hương của gia vị, dùng cùng với bò viên và thịt bò xào, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 tô lớn như trong hình
- 600gr xương lợn, 1 củ cải trắng, nhúm tôm khô, 1 con mực khô, đường, muối phèn
- 400gr bò viên
- 300gr thịt bò xắt miếng mỏng
- 1/2 củ hành tây trắng
- Phần tương sả: 1/2 chén nhỏ sả bằm nhuyễn, 1/2 chén nhỏ lạc, ba muỗng canh loại tương đen (tương dùng để ăn cùng với phở), muối, nước mắm, đường, ớt bột
- Sợi hủ tiếu khô hoặc tươi
- Muối, tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi, ớt tương ăn cùng
- Rau ăn cùng: xà lách xoăn, rau thơm, giá đỗ.
- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Tôm khô, mực khô, rửa sạch.
- Xương lợn rửa sạch, cho tôm khô, mực khô, củ cải trắng vào nồi, đổ thêm nước lạnh, vài viên đường phèn và 1 muỗng nhỏ muối, đun lấy nước lèo.
- Sả bằm nhuyễn.
- Đậu phộng rang vàng, dùng cối giã mịn, để dành lại một tí lạc giã thô để rắc lên bề mặt bát hủ tiếu.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả băm vào xào, xào khoảng 3 đến 4 phút thì tiếp tục cho đậu phộng rang vô xào cùng.
- Đảo đều tay, xào khoảng 4 đến 5 phút thì cho tương đen ăn phở vô xào cùng, nêm muối, nước mắm, đường cho vừa miệng.
- Đổ vào nồi một tí nước lọc và một tí ớt bột, đun sôi lửa nhỏ, đun trong vòng khoảng 15 phút thì tắt bếp.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt bò 1 muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.
- Dùng chảo nhỏ, phi hành tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho vào trong chảo 1-Hai muỗng canh tương sả đã xào ở bước 4, xào kèm với hành tây.
- Sau đó cho thịt bò vô xào cùng để thịt bò vừa chín tới, không xào lâu, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút thịt bò ra tô lớn để sang một bên.
- Đun nồi nước sôi, cho hủ tiếu khô vào nồi, chần sơ cho đến khi sợi hủ tiếu chín, trút hủ hiếu ra tô lớn.
- Giá đỗ, xà lách xoăn, rau thơm, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
- Bò viên rửa sạch, bổ làm đôi nếu viên bò lớn.
- Nồi nước lèo sau khi hầm xương mềm, bạn nêm gia vị cho vừa miệng, cho bò viên và 1-Hai muỗng canh tương sả ở bước 4 vào nồi, đun sôi khoảng 10-15 phút thì tắt bếp. Phần tương sả còn lại bạn cho vô lọ, cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi sử dụng, bạn chan nước lèo lên bề mặt, thêm bò viên và gắp một tí thịt bò xào ở bước 6 vào tô, bên trên rắc một tí lạc giã thô và hành lá, rau mùi xắt nhỏ, dùng cùng với rau sống.
- Chấm bò viên với ớt tương.
NS
Bát hủ tiếu dậy mùi thơm của gia vị, dùng kèm với bò viên và thịt bò xào, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé!
Bát hủ tiếu dậy mùi hương của gia vị, dùng cùng với bò viên và thịt bò xào, cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 tô lớn như trong hình
- 600gr xương lợn, 1 củ cải trắng, nhúm tôm khô, 1 con mực khô, đường, muối phèn
- 400gr bò viên
- 300gr thịt bò xắt miếng mỏng
- 1/2 củ hành tây trắng
- Phần tương sả: 1/2 chén nhỏ sả bằm nhuyễn, 1/2 chén nhỏ lạc, ba muỗng canh loại tương đen (tương dùng để ăn cùng với phở), muối, nước mắm, đường, ớt bột
- Sợi hủ tiếu khô hoặc tươi
- Muối, tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi, ớt tương ăn cùng
- Rau ăn cùng: xà lách xoăn, rau thơm, giá đỗ.
- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Tôm khô, mực khô, rửa sạch.
- Xương lợn rửa sạch, cho tôm khô, mực khô, củ cải trắng vào nồi, đổ thêm nước lạnh, vài viên đường phèn và 1 muỗng nhỏ muối, đun lấy nước lèo.
- Sả bằm nhuyễn.
- Đậu phộng rang vàng, dùng cối giã mịn, để dành lại một tí lạc giã thô để rắc lên bề mặt bát hủ tiếu.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả băm vào xào, xào khoảng 3 đến 4 phút thì tiếp tục cho đậu phộng rang vô xào cùng.
- Đảo đều tay, xào khoảng 4 đến 5 phút thì cho tương đen ăn phở vô xào cùng, nêm muối, nước mắm, đường cho vừa miệng.
- Đổ vào nồi một tí nước lọc và một tí ớt bột, đun sôi lửa nhỏ, đun trong vòng khoảng 15 phút thì tắt bếp.
- Củ hành tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt bò 1 muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.
- Dùng chảo nhỏ, phi hành tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho vào trong chảo 1-Hai muỗng canh tương sả đã xào ở bước 4, xào kèm với hành tây.
- Sau đó cho thịt bò vô xào cùng để thịt bò vừa chín tới, không xào lâu, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút thịt bò ra tô lớn để sang một bên.
- Đun nồi nước sôi, cho hủ tiếu khô vào nồi, chần sơ cho đến khi sợi hủ tiếu chín, trút hủ hiếu ra tô lớn.
- Giá đỗ, xà lách xoăn, rau thơm, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
- Bò viên rửa sạch, bổ làm đôi nếu viên bò lớn.
- Nồi nước lèo sau khi hầm xương mềm, bạn nêm gia vị cho vừa miệng, cho bò viên và 1-Hai muỗng canh tương sả ở bước 4 vào nồi, đun sôi khoảng 10-15 phút thì tắt bếp. Phần tương sả còn lại bạn cho vô lọ, cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi sử dụng, bạn chan nước lèo lên bề mặt, thêm bò viên và gắp một tí thịt bò xào ở bước 6 vào tô, bên trên rắc một tí lạc giã thô và hành lá, rau mùi xắt nhỏ, dùng cùng với rau sống.
- Chấm bò viên với ớt tương.
NS