Vào những ngày hè nóng bức, việc bổ sung các loại thực phẩm giúp thanh mát cơ thể, giải nhiệt là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, chè được xem là món ăn hấp dẫn và được khá nhiều người chọn lựa. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu về cách làm món chè bí đỏ gạo nếp với đậu xanh, đậu phộng và đậu đen nhé!
Vào những ngày hè nóng bức, việc bổ sung các loại thực phẩm giúp thanh mát cơ thể, giải nhiệt là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, chè được xem là món ăn hấp dẫn và được khá nhiều người chọn lựa. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu về cách làm món chè bí đỏ gạo nếp với đậu xanh, đậu phộng và đậu đen nhé!
Chè bí đỏ đậu đen. (Ảnh: Internet)
– Cũng giống như cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp, chè bí đỏ đậu xanh hay đậu phộng, đối với cách nấu chè bí đỏ đậu đen, đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, cắt dọc bí làm 4 phần rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nấu chín mềm.
– Đậu đen bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút, để những hạt đậu bị lép nổi lên trên, rồi bạn cho đậu vào nồi luộc chín và vớt đậu ra.
– Dừa bạn vắt lấy nước cốt.
– Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi nấu gần nhừ thì cho bí đỏ vào hầm cùng. Nấu đến khi sôi bùng thì vặn lửa nhỏ và dùng đũa tán nhuyễn bí.
Khi bí đỏ và đậu chín mềm, bạn cho muối, đường vào nêm cho vừa ăn. Sau đó, hòa tan bột năng với nước lọc, rồi đổ từ từ bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo mùi hương là hoàn thành món chè bí đỏ đậu đen. Bạn cho chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức hương vị quyến rũ của món ăn này.
Với cách nấu chè bí đỏ gạo nếp với các loại đậu như đậu xanh, đậu phộng và đậu đen đơn giản như trên, các bạn hãy trổ tài chiêu đãi cho gia đình thân yêu của mình nhé!
Vào những ngày hè nóng bức, việc bổ sung các loại thực phẩm giúp thanh mát cơ thể, giải nhiệt là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, chè được xem là món ăn hấp dẫn và được khá nhiều người chọn lựa. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu về cách làm món chè bí đỏ gạo nếp với đậu xanh, đậu phộng và đậu đen nhé!
Vào những ngày hè nóng bức, việc bổ sung các loại thực phẩm giúp thanh mát cơ thể, giải nhiệt là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, chè được xem là món ăn hấp dẫn và được khá nhiều người chọn lựa. Hãy cùng Chef.vn tìm hiểu về cách làm món chè bí đỏ gạo nếp với đậu xanh, đậu phộng và đậu đen nhé!
Chè bí đỏ đậu đen. (Ảnh: Internet)
– Cũng giống như cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp, chè bí đỏ đậu xanh hay đậu phộng, đối với cách nấu chè bí đỏ đậu đen, đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, cắt dọc bí làm 4 phần rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nấu chín mềm.
– Đậu đen bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút, để những hạt đậu bị lép nổi lên trên, rồi bạn cho đậu vào nồi luộc chín và vớt đậu ra.
– Dừa bạn vắt lấy nước cốt.
– Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi nấu gần nhừ thì cho bí đỏ vào hầm cùng. Nấu đến khi sôi bùng thì vặn lửa nhỏ và dùng đũa tán nhuyễn bí.
Khi bí đỏ và đậu chín mềm, bạn cho muối, đường vào nêm cho vừa ăn. Sau đó, hòa tan bột năng với nước lọc, rồi đổ từ từ bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo mùi hương là hoàn thành món chè bí đỏ đậu đen. Bạn cho chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức hương vị quyến rũ của món ăn này.
Với cách nấu chè bí đỏ gạo nếp với các loại đậu như đậu xanh, đậu phộng và đậu đen đơn giản như trên, các bạn hãy trổ tài chiêu đãi cho gia đình thân yêu của mình nhé!