Với cách nấu bò kho và hủ tiếu bò kho sau đây, cộng với những mẹo nhỏ bạn sẽ có món ăn thật ngon cho gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
Với cách nấu bò kho và hủ tiếu bò kho sau đây, cộng với những mẹo nhỏ bạn sẽ có món ăn thật ngon cho gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
Để có một nồi bò kho ngon, nhiều người có thể trải qua nhiều thời gian cũng như vài lần tập nấu thử nhưng điều này sẽ không còn tồn tại nữa nếu bạn biết cách nấu và những mẹo vặt dưới đây. Những mẹo nhỏ này không phải ai cũng biết. Vậy, hãy cùng Chef.vn bắt tay vào làm món bò kho để đổi vị cho cả nhà ngày hôm nay nhé.
Chọn thịt bắp bò vừa có gân vừa có nạm (Ảnh Internet)
Cách làm món bò kho cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, thả gừng vào nồi và trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
- Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần bên trên.
- Cà rốt, củ cải trắng, khoai tay nạo vỏ rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị, 2 muỗng cà phê dường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, hành băm và tỏi băm trong vòng 30p.
Nguyên liệu làm hủ tiếu bò kho (Nguồn: Internet)
Bước 3: Cách làm món hủ tiếu bò kho
- Đặt một nồi nhỏ lên trên bếp, thêm 1 muỗng súp dầu ăn vào phi thật thơm, cho tương cà và dầu điều vào xào thơm rồi múc ra chén để riêng.
- Cho vào nồi 2 muỗng súp dầu ăn phi thơm tỏi, sả và cho thịt bò vào xào. Đến khi nào thấy thịt bò săn lại thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, nấu với lửa liu riu.
- Thịt bò mềm bạn cho cà rốt vào nấu chung tới khi thấy cà rốt mềm thì mới tiếp tục cho cà chua vào xào với dầu điều. Nấu tiếp, khi sôi trở lại thì cho bột năng vào quậy đều để nước bò kho hơi sền sệt là được.
- Nêm nếm lại cho món ăn thật vừa ăn, lửa vặn nhỏ lại để giữ nóng nồi bò kho.
- Khi ăn món ăn này, hủ tiếu trụng nước sôi cho mềm, vẩy ráo rồi cho vào tô, múc thịt bò và cà rốt để lên mặt, rải hành lá, ngò và hành tây vào rồi chan nước lên, rắc thêm chút tiêu sọ. Món được dọn ăn nóng với muối, tiêu, chanh, ớt, rau ngò gai và rau húng quế.
Hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu. (Nguồn: Internet)
Như vậy là bạn đã hoàn thành những kỹ thuật chế biến cách làm món bò kho đơn giản, thơm ngon và hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu rồi. Món ăn sau khi hoàn thành cần đảm bảo thịt bò, gân bò và cà rốt thật mềm nhưng không bị nát, thơm mùi đặc trưng của bò kho. Nước bò kho ngọt đậm đà, vừa sền sệt, màu sắc đẹp và nêm nếm vừa ăn là thưởng thức thôi. Chúc bạn ngon miệng nhé!
Tham khảo chuyên mục MÓN KHO để xem nhiều công thức hướng dẫn nấu ăn ngon nhé.
Xem thêm Công thức nấu bò kho bánh mì ngon nhất
Cách nấu bò kho đơn giản thơm ngon đúng điệu
- Phần ăn cho: 4 Người
- Thời gian chuẩn bị: 30
- Thời gian nấu: 30
- Dinh dưỡng: -
- Độ khó:
Bình thường
Với cách nấu bò kho và hủ tiếu bò kho sau đây, cộng với những mẹo nhỏ bạn sẽ có món ăn thật ngon cho gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước thực hiện
Với cách nấu bò kho và hủ tiếu bò kho sau đây, cộng với những mẹo nhỏ bạn sẽ có món ăn thật ngon cho gia đình mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
Để có một nồi bò kho ngon, nhiều người có thể trải qua nhiều thời gian cũng như vài lần tập nấu thử nhưng điều này sẽ không còn tồn tại nữa nếu bạn biết cách nấu và những mẹo vặt dưới đây. Những mẹo nhỏ này không phải ai cũng biết. Vậy, hãy cùng Chef.vn bắt tay vào làm món bò kho để đổi vị cho cả nhà ngày hôm nay nhé.
Chọn thịt bắp bò vừa có gân vừa có nạm (Ảnh Internet)
Cách làm món bò kho cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, thả gừng vào nồi và trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
- Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần bên trên.
- Cà rốt, củ cải trắng, khoai tay nạo vỏ rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị, 2 muỗng cà phê dường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, hành băm và tỏi băm trong vòng 30p.
Nguyên liệu làm hủ tiếu bò kho (Nguồn: Internet)
Bước 3: Cách làm món hủ tiếu bò kho
- Đặt một nồi nhỏ lên trên bếp, thêm 1 muỗng súp dầu ăn vào phi thật thơm, cho tương cà và dầu điều vào xào thơm rồi múc ra chén để riêng.
- Cho vào nồi 2 muỗng súp dầu ăn phi thơm tỏi, sả và cho thịt bò vào xào. Đến khi nào thấy thịt bò săn lại thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, nấu với lửa liu riu.
- Thịt bò mềm bạn cho cà rốt vào nấu chung tới khi thấy cà rốt mềm thì mới tiếp tục cho cà chua vào xào với dầu điều. Nấu tiếp, khi sôi trở lại thì cho bột năng vào quậy đều để nước bò kho hơi sền sệt là được.
- Nêm nếm lại cho món ăn thật vừa ăn, lửa vặn nhỏ lại để giữ nóng nồi bò kho.
- Khi ăn món ăn này, hủ tiếu trụng nước sôi cho mềm, vẩy ráo rồi cho vào tô, múc thịt bò và cà rốt để lên mặt, rải hành lá, ngò và hành tây vào rồi chan nước lên, rắc thêm chút tiêu sọ. Món được dọn ăn nóng với muối, tiêu, chanh, ớt, rau ngò gai và rau húng quế.
Hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu. (Nguồn: Internet)
Như vậy là bạn đã hoàn thành những kỹ thuật chế biến cách làm món bò kho đơn giản, thơm ngon và hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu rồi. Món ăn sau khi hoàn thành cần đảm bảo thịt bò, gân bò và cà rốt thật mềm nhưng không bị nát, thơm mùi đặc trưng của bò kho. Nước bò kho ngọt đậm đà, vừa sền sệt, màu sắc đẹp và nêm nếm vừa ăn là thưởng thức thôi. Chúc bạn ngon miệng nhé!
Tham khảo chuyên mục MÓN KHO để xem nhiều công thức hướng dẫn nấu ăn ngon nhé.
Xem thêm Công thức nấu bò kho bánh mì ngon nhất