Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước dùng, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi không ngán.
Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi mà không ngán.
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt hoặc hai đùi vịt lớn
- 300gr nấm
- Gừng, hành lá, rượu gạo, hạt nêm, đường, muối, hành khô, rau mùi, tỏi và dầu điều
- Phần làm bột: 2 bát nhỏ bột sắn hay bột năng, muối, nước sôi già.
- Trộn lẫn bột sắn ra âu lớn, thêm nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều.
- Đổ dần dần nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng vá gỗ trộn bột.
- Dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp bột thành mịn, dẻo.
- Cán cho cục bột dẹt ra, mỏng đều.
- Dùng dao bén cắt bột thành từng sợi dài, khi cắt bạn nhớ áo một tí bột để chống dính.
- Gừng rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu gạo.
- Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu gạo lên khắp thân vịt, để tầm 20 phút sau đó rửa lại cho sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.
- Phần vịt sau khi ráo nước, cho ra âu lớn, thêm hành khô giã nhỏ, một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, hạt tiêu và một tí gừng giã nhuyễn, trộn đều, ướp từ 2 đến 3 tiếng.
- Làm nóng dầu điều, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn cho đến khi sôi bùng lên thì bạn bật nhỏ lửa, đổ nước lạnh vào nồi đun sôi cho đến khi vịt mềm.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh có pha một tí muối tầm 10 phút.
- Vớt nấm ra rửa lại cho sạch, thả vào nồi vịt đang đun, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Thả sợi bánh canh đã thái ở bước 3 vào nồi thịt vịt, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nổi trong, bạn nêm lại gia vị tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào, múc ra tô dùng nóng. Bạn cũng có thể thêm tiết lợn, hay trứng cút vào chảo bánh canh.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
NS
Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước dùng, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi không ngán.
Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi mà không ngán.
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt hoặc hai đùi vịt lớn
- 300gr nấm
- Gừng, hành lá, rượu gạo, hạt nêm, đường, muối, hành khô, rau mùi, tỏi và dầu điều
- Phần làm bột: 2 bát nhỏ bột sắn hay bột năng, muối, nước sôi già.
- Trộn lẫn bột sắn ra âu lớn, thêm nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều.
- Đổ dần dần nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng vá gỗ trộn bột.
- Dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp bột thành mịn, dẻo.
- Cán cho cục bột dẹt ra, mỏng đều.
- Dùng dao bén cắt bột thành từng sợi dài, khi cắt bạn nhớ áo một tí bột để chống dính.
- Gừng rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu gạo.
- Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu gạo lên khắp thân vịt, để tầm 20 phút sau đó rửa lại cho sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.
- Phần vịt sau khi ráo nước, cho ra âu lớn, thêm hành khô giã nhỏ, một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, hạt tiêu và một tí gừng giã nhuyễn, trộn đều, ướp từ 2 đến 3 tiếng.
- Làm nóng dầu điều, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn cho đến khi sôi bùng lên thì bạn bật nhỏ lửa, đổ nước lạnh vào nồi đun sôi cho đến khi vịt mềm.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh có pha một tí muối tầm 10 phút.
- Vớt nấm ra rửa lại cho sạch, thả vào nồi vịt đang đun, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Thả sợi bánh canh đã thái ở bước 3 vào nồi thịt vịt, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nổi trong, bạn nêm lại gia vị tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào, múc ra tô dùng nóng. Bạn cũng có thể thêm tiết lợn, hay trứng cút vào chảo bánh canh.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
NS