Chắc hẳn không ai có thể chối từ một bát bánh canh trứng cút nghi ngút ấm nồng trong những ngày rét mướt như thế này đâu, bạn hãy cùng thử nhé!
Chắc hẳn không ai có thể chối từ một bát bánh canh trứng cút nghi ngút ấm nồng trong những ngày rét mướt như thế này đâu, bạn hãy cùng thử nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho 4 tô bánh canh trứng cút: - Bột gạo 0,4kg (mua sẵn hoặc xay gạo)
- 3 lạng xương hom hoặc xương ống
- 3 lạng sườn non
- 20 quả trứng cút (thêm hoặc bớt tùy sở thích)
- Hành, mùi, ớt
- Ớt bột
Nước lèo: cho xương hom hoặc xương ống vào nồi ninh khoảng 45 phút đến 1 giờ.
Bạn nhớ để ý hớt bọt để nước lèo được trong nhé. Khi thấy nồi nước ninh đã ngọt, bạn vớt xương ra, cho sườn vào đun thêm 1 lúc cho sườn đủ chín là được.
Nhào bột (trong lúc ninh xương): bột gạo đổ ra 1 tô thật to, có thể cho thêm bột năng với tỉ lệ 4-1 để bột được dai hơn, nhớ chừa 1 chút bột để làm bột áo nhé!
Đun sôi nước già rồi rót dần dần vào bột, tỉ lệ tầm 3 bột 1 nước, rồi nhanh tay nhào bột (nếu nhào 1 lúc mà thấy hơi khô hoặc ướt thì đổ thêm nước sôi hoặc bột áo). Vắt bột thành từng vắt to bằng quả cam rồi dùng cái lăn bột hoặc đơn giản là một cái chai thủy tinh, cán bột thành từng lát mỏng. Lúc cán nhớ cho bột áo để bột không bị dính.
Sau khi cán hết chỗ bột rồi, bạn trải từng lát ra.
Rồi cắt sợi vừa ăn.
Trứng cút luộc cho chín.
Bóc vỏ.
Lúc này nồi nước lèo đã chuẩn bị xong. Bạn dùng 1 chiếc vá như hình trên cho bột vào, rồi nhúng vào nồi nước, lưu ý nhúng sao cho bột ngập nước nhé!
Đợi sôi tầm 2 phút, bạn nhấc vá lên,trút bột vào bát.
Xếp trứng cút, gắp sườn cho lên trên, chan nước lèo vào, rắc hành ngò, tiêu, một vài lát ớt. Ăn nóng. Một cách khác dễ dàng hơn là cho trực tiếp bột vào nồi, đun chừng 2 phút rồi nhấc xuống, múc ra bát, rắc hành mùi lên, ăn nóng. Với cách này thì chảo bánh canh sẽ sệt hơn một chút. Nếu thích tạo màu cho thích mắt, bạn chưng ớt bột với dầu ăn rồi rưới vào nồi trước khi múc ra nhé!
Bánh canh là món ăn thân thuộc của người miền Trung và miền Nam. Cách nấu nhìn chung đều giống nhau, nhưng nguyên liệu thì khá phong phú tùy thuộc khẩu vị của từng vùng miền. Bột bánh canh có thể làm từ bột lọc, bột mì, hay bột gạo, mà có lẽ trong đó bột gạo là phổ biến và hợp khẩu vị nhiều bạn nhất. Nhân bánh canh cũng rất đa dạng. Từ cá lóc, xương sườn, vịt, cho tới ghẹ, cua…đều có thể cho ra một bát bánh canh nóng hổi, ngon lành. Hôm nay bạn hãy thử món bánh canh trứng cút nhé! Chắc hẳn không ai có thể chối từ một bát bánh canh trứng cút nghi ngút ấm nồng trong những ngày rét mướt như thế này đâu!
Chắc hẳn không ai có thể chối từ một bát bánh canh trứng cút nghi ngút ấm nồng trong những ngày rét mướt như thế này đâu, bạn hãy cùng thử nhé!
Chắc hẳn không ai có thể chối từ một bát bánh canh trứng cút nghi ngút ấm nồng trong những ngày rét mướt như thế này đâu, bạn hãy cùng thử nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho 4 tô bánh canh trứng cút: - Bột gạo 0,4kg (mua sẵn hoặc xay gạo)
- 3 lạng xương hom hoặc xương ống
- 3 lạng sườn non
- 20 quả trứng cút (thêm hoặc bớt tùy sở thích)
- Hành, mùi, ớt
- Ớt bột
Nước lèo: cho xương hom hoặc xương ống vào nồi ninh khoảng 45 phút đến 1 giờ.
Bạn nhớ để ý hớt bọt để nước lèo được trong nhé. Khi thấy nồi nước ninh đã ngọt, bạn vớt xương ra, cho sườn vào đun thêm 1 lúc cho sườn đủ chín là được.
Nhào bột (trong lúc ninh xương): bột gạo đổ ra 1 tô thật to, có thể cho thêm bột năng với tỉ lệ 4-1 để bột được dai hơn, nhớ chừa 1 chút bột để làm bột áo nhé!
Đun sôi nước già rồi rót dần dần vào bột, tỉ lệ tầm 3 bột 1 nước, rồi nhanh tay nhào bột (nếu nhào 1 lúc mà thấy hơi khô hoặc ướt thì đổ thêm nước sôi hoặc bột áo). Vắt bột thành từng vắt to bằng quả cam rồi dùng cái lăn bột hoặc đơn giản là một cái chai thủy tinh, cán bột thành từng lát mỏng. Lúc cán nhớ cho bột áo để bột không bị dính.
Sau khi cán hết chỗ bột rồi, bạn trải từng lát ra.
Rồi cắt sợi vừa ăn.
Trứng cút luộc cho chín.
Bóc vỏ.
Lúc này nồi nước lèo đã chuẩn bị xong. Bạn dùng 1 chiếc vá như hình trên cho bột vào, rồi nhúng vào nồi nước, lưu ý nhúng sao cho bột ngập nước nhé!
Đợi sôi tầm 2 phút, bạn nhấc vá lên,trút bột vào bát.
Xếp trứng cút, gắp sườn cho lên trên, chan nước lèo vào, rắc hành ngò, tiêu, một vài lát ớt. Ăn nóng. Một cách khác dễ dàng hơn là cho trực tiếp bột vào nồi, đun chừng 2 phút rồi nhấc xuống, múc ra bát, rắc hành mùi lên, ăn nóng. Với cách này thì chảo bánh canh sẽ sệt hơn một chút. Nếu thích tạo màu cho thích mắt, bạn chưng ớt bột với dầu ăn rồi rưới vào nồi trước khi múc ra nhé!
Bánh canh là món ăn thân thuộc của người miền Trung và miền Nam. Cách nấu nhìn chung đều giống nhau, nhưng nguyên liệu thì khá phong phú tùy thuộc khẩu vị của từng vùng miền. Bột bánh canh có thể làm từ bột lọc, bột mì, hay bột gạo, mà có lẽ trong đó bột gạo là phổ biến và hợp khẩu vị nhiều bạn nhất. Nhân bánh canh cũng rất đa dạng. Từ cá lóc, xương sườn, vịt, cho tới ghẹ, cua…đều có thể cho ra một bát bánh canh nóng hổi, ngon lành. Hôm nay bạn hãy thử món bánh canh trứng cút nhé! Chắc hẳn không ai có thể chối từ một bát bánh canh trứng cút nghi ngút ấm nồng trong những ngày rét mướt như thế này đâu!