Vị ngọt thanh của nước dùng cùng những miếng chả mực thơm ngon tạo nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!
Vị ngọt thanh của nước lèo cùng những miếng chả mực thơm ngon làm nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
- 500g mực tươi
- 1 cái chân giò heo cỡ vừa
- Hành lá, ngò rí, ớt
- Màu hạt điều
- 150gr bột gạo
- 50g bột năng.
Thực hiện:
Trộn 150g bột gạo với 50gr bột năng, thêm 2 thìa canh dầu ăn và chút muối, dần dần đổ thêm nước sôi vào quậy đều. Để bột nghỉ tầm 30 phút cho bột hút no nước.
Nhào bột thành một khối mịn, dẻo, tiếp đó cho vô khuôn ép bánh canh hoặc cán mỏng và dùng dao thái thành từng sợi.
Nấu sôi một nồi nước, cho sợi bánh canh vào luộc cho đến khi thấy sợi bánh canh nổi lên trên là bánh canh đã chín...
... bạn vớt bánh canh ra chậu nước có vài viên đá mát chừng 5 phút rồi lấy ra rổ để ráo.
- Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ cho bớt mỡ.
- Nấu nồi nước sôi, cho giò heo trở lại hầm lửa liu riu, nêm nếm vừa khẩu vị ăn, thêm dầu màu hạt điều nếu bạn muốn nước lèo có màu vàng thích mắt.
Mực làm sạch, cắt râu mực để riêng ra. Phần thân mực nêm tí bột nêm, đường, muối rồi băm nhuyễn hoặc cho vô máy băm nhuyễn, thêm một ít hành lá xắt nhỏ vào trộn đều.
Đun nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, dùng muỗng múc từng lát mực xay thả vào rán vàng.
Khi mực rán vàng đều hai mặt thì bạn vớt lên dĩa nên lót sẵn giấy ngấm dầu.
Chỗ dầu còn thừa sau khi rán chả mực bạn gạn bớt rồi cho hạt màu hạt điều vào phi lấy màu đỏ rồi vớt hạt màu hạt điều ra, cho râu mực vào xào chín.
- Hành lá, ngò cắt nhuyễn.
- Củ hành tây bào mỏng.
Cho sợi bánh canh vào bát, xếp chả mực, râu mực, giò heo lên trên, rắc hành ngò xắt nhuyễn, hành tây bào mỏng, chan nước dùng lên. Món này ăn nóng với nước mắm chanh rất ngon.
Ẩm thực nước ta vốn rất phong phú. Từ Bắc chí Nam có đến hơn chục loại bánh canh khác nhau: bánh canh Nam Phổ, bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh cá lóc miền Tây... Loại nào cũng có những mùi vị rất riêng hấp dẫn khách ăn. Món bánh canh chả mực cũng không là ngoại lệ. Vị ngọt thanh của nước lèo cùng những miếng chả mực thơm ngon làm nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Vị ngọt thanh của nước dùng cùng những miếng chả mực thơm ngon tạo nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!
Vị ngọt thanh của nước lèo cùng những miếng chả mực thơm ngon làm nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
- 500g mực tươi
- 1 cái chân giò heo cỡ vừa
- Hành lá, ngò rí, ớt
- Màu hạt điều
- 150gr bột gạo
- 50g bột năng.
Thực hiện:
Trộn 150g bột gạo với 50gr bột năng, thêm 2 thìa canh dầu ăn và chút muối, dần dần đổ thêm nước sôi vào quậy đều. Để bột nghỉ tầm 30 phút cho bột hút no nước.
Nhào bột thành một khối mịn, dẻo, tiếp đó cho vô khuôn ép bánh canh hoặc cán mỏng và dùng dao thái thành từng sợi.
Nấu sôi một nồi nước, cho sợi bánh canh vào luộc cho đến khi thấy sợi bánh canh nổi lên trên là bánh canh đã chín...
... bạn vớt bánh canh ra chậu nước có vài viên đá mát chừng 5 phút rồi lấy ra rổ để ráo.
- Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ cho bớt mỡ.
- Nấu nồi nước sôi, cho giò heo trở lại hầm lửa liu riu, nêm nếm vừa khẩu vị ăn, thêm dầu màu hạt điều nếu bạn muốn nước lèo có màu vàng thích mắt.
Mực làm sạch, cắt râu mực để riêng ra. Phần thân mực nêm tí bột nêm, đường, muối rồi băm nhuyễn hoặc cho vô máy băm nhuyễn, thêm một ít hành lá xắt nhỏ vào trộn đều.
Đun nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, dùng muỗng múc từng lát mực xay thả vào rán vàng.
Khi mực rán vàng đều hai mặt thì bạn vớt lên dĩa nên lót sẵn giấy ngấm dầu.
Chỗ dầu còn thừa sau khi rán chả mực bạn gạn bớt rồi cho hạt màu hạt điều vào phi lấy màu đỏ rồi vớt hạt màu hạt điều ra, cho râu mực vào xào chín.
- Hành lá, ngò cắt nhuyễn.
- Củ hành tây bào mỏng.
Cho sợi bánh canh vào bát, xếp chả mực, râu mực, giò heo lên trên, rắc hành ngò xắt nhuyễn, hành tây bào mỏng, chan nước dùng lên. Món này ăn nóng với nước mắm chanh rất ngon.
Ẩm thực nước ta vốn rất phong phú. Từ Bắc chí Nam có đến hơn chục loại bánh canh khác nhau: bánh canh Nam Phổ, bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh cá lóc miền Tây... Loại nào cũng có những mùi vị rất riêng hấp dẫn khách ăn. Món bánh canh chả mực cũng không là ngoại lệ. Vị ngọt thanh của nước lèo cùng những miếng chả mực thơm ngon làm nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!