Xoài lắc chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, tuy nhiên món này đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích của nhiều đối tượng. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm xoài lắc với 2 phiên bản: xoài lắc muối tôm và xoài lắc chua ngọt nhé!
Xoài lắc chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, tuy nhiên món này đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích của nhiều đối tượng. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm xoài lắc với 2 phiên bản: xoài lắc muối tôm và xoài lắc chua ngọt nhé!
Xoài lắc hấp dẫn người ăn bởi những vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay… hoà quyện với nhau kết hợp cùng độ giòn của xoài, tạo cảm giác kích thích mọi vị giác của người ăn. Khác với xoài ngâm thường để qua đêm để ngấm đường, quắt lại. Trong khi đó, xoài lắc làm thấm gia vị bằng cách cho tất cả gia vị và xoài cắt nhỏ vào một cái hũ rồi lắc. Càng lắc mạnh tay, bên ngoài miếng xoài dầm dập, thấm gia vị mới ngon.
Ngoài ra, xoài là trái cây có quanh năm dễ kiếm, các gia vị thành phần quen thuộc có trong bất kỳ bếp ăn của gia đình nào. Vì vậy, xoài lắc là một món ăn vặt hấp dẫn nhưng lại dễ làm, nhanh chóng.
Xoài lắc mang vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn hoà quyện cùngvị cay cay của muối tôm (Nguồn: Internet)
Món xoài lắc muối tôm ngon thì không thể thiếu nguyên liệu quan trọng đó là muối tôm, bạn đã biết cách làm muối tôm chưa. Cách làm bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách làm muối tôm tại nhà vừa nhanh vừa gọn mà không cần phải mua tiệm. Các bạn cùng tham khảo nhé.
– 200gr ớt sừng loại không cay
– 50gr ớt khô xay, độ cay tùy vào khẩu vị của bạn
– 10gr tỏi lột vỏ
– 50gr tôm khô đã lột vỏ
– 1 bịch muối bột canh
– Ngâm tôm khô khoảng 10 phút, ớt sừng rửa sạch xong cắt thành 3, 4 khúc để dễ xay.
– Tỏi bóc vỏ rửa sạch.
– Dùng máy xay sinh tố xay hỗn hợp gồm: ớt sừng, tỏi, muối, ớt, khô xay, tôm khô đã ngâm mềm vô chung hết.
– Nhấn chế độ trộn cho hỗn hợp hơi nát rồi tiếp tục nhấn 1 hoặc 2, cho tới khi hỗn hợp thật đều và nhuyễn.
– Sau đó, cho ra xoong loại dày (không dùng chảo chống dính sẽ làm hư chảo), dùng cây đảo gỗ, bật lửa nhỏ trộn từ trên xuống tránh làm cháy muối và muối dính cạnh xoong.
– Khi muối đạt yêu cầu sẽ thấy muối nhẹ, cảm giác khô, bốc lên không dính tay. Cho muối ra tô sạch để nguội.
Bạn có thể áp dụng cách làm xoài lắc với các loại trái cây khác như cóc, ổi, dứa…(Nguồn: Internet)
Xoài lắc là một món ăn vặt cực dễ “gây nghiện” cho bất kỳ ai đã thử qua nó. Cách làm xoài lắc cũng không khó và với những công thức hôm nay Chef.vn hướng dẫn, bạn có thể tự làm món này tại nhà cho mình, gia đình và người thân nhé.
Xoài lắc chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, tuy nhiên món này đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích của nhiều đối tượng. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm xoài lắc với 2 phiên bản: xoài lắc muối tôm và xoài lắc chua ngọt nhé!
Xoài lắc chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, tuy nhiên món này đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích của nhiều đối tượng. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm xoài lắc với 2 phiên bản: xoài lắc muối tôm và xoài lắc chua ngọt nhé!
Xoài lắc hấp dẫn người ăn bởi những vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay… hoà quyện với nhau kết hợp cùng độ giòn của xoài, tạo cảm giác kích thích mọi vị giác của người ăn. Khác với xoài ngâm thường để qua đêm để ngấm đường, quắt lại. Trong khi đó, xoài lắc làm thấm gia vị bằng cách cho tất cả gia vị và xoài cắt nhỏ vào một cái hũ rồi lắc. Càng lắc mạnh tay, bên ngoài miếng xoài dầm dập, thấm gia vị mới ngon.
Ngoài ra, xoài là trái cây có quanh năm dễ kiếm, các gia vị thành phần quen thuộc có trong bất kỳ bếp ăn của gia đình nào. Vì vậy, xoài lắc là một món ăn vặt hấp dẫn nhưng lại dễ làm, nhanh chóng.
Xoài lắc mang vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn hoà quyện cùngvị cay cay của muối tôm (Nguồn: Internet)
Món xoài lắc muối tôm ngon thì không thể thiếu nguyên liệu quan trọng đó là muối tôm, bạn đã biết cách làm muối tôm chưa. Cách làm bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách làm muối tôm tại nhà vừa nhanh vừa gọn mà không cần phải mua tiệm. Các bạn cùng tham khảo nhé.
– 200gr ớt sừng loại không cay
– 50gr ớt khô xay, độ cay tùy vào khẩu vị của bạn
– 10gr tỏi lột vỏ
– 50gr tôm khô đã lột vỏ
– 1 bịch muối bột canh
– Ngâm tôm khô khoảng 10 phút, ớt sừng rửa sạch xong cắt thành 3, 4 khúc để dễ xay.
– Tỏi bóc vỏ rửa sạch.
– Dùng máy xay sinh tố xay hỗn hợp gồm: ớt sừng, tỏi, muối, ớt, khô xay, tôm khô đã ngâm mềm vô chung hết.
– Nhấn chế độ trộn cho hỗn hợp hơi nát rồi tiếp tục nhấn 1 hoặc 2, cho tới khi hỗn hợp thật đều và nhuyễn.
– Sau đó, cho ra xoong loại dày (không dùng chảo chống dính sẽ làm hư chảo), dùng cây đảo gỗ, bật lửa nhỏ trộn từ trên xuống tránh làm cháy muối và muối dính cạnh xoong.
– Khi muối đạt yêu cầu sẽ thấy muối nhẹ, cảm giác khô, bốc lên không dính tay. Cho muối ra tô sạch để nguội.
Bạn có thể áp dụng cách làm xoài lắc với các loại trái cây khác như cóc, ổi, dứa…(Nguồn: Internet)
Xoài lắc là một món ăn vặt cực dễ “gây nghiện” cho bất kỳ ai đã thử qua nó. Cách làm xoài lắc cũng không khó và với những công thức hôm nay Chef.vn hướng dẫn, bạn có thể tự làm món này tại nhà cho mình, gia đình và người thân nhé.