Miếng trứng cuộn rong biển ngậy thơm, kết hợp giữa rong biển thanh mát và cá bào khiến cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng.
Miếng trứng cuộn rong biển ngậy thơm, kết hợp giữa rong biển thanh mát và cá bào làm cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món trứng cuộn rong biển:
- 6 trái trứng
- 2 miếng rong biển
- 1 thìa canh cá bào
- 1 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 thìa canh xì dầu
- Đường, muối, dầu vừng, rượu mirin (hoặc rượu gạo)
- Dầu ăn, gừng chua
Phương pháp nấu:
Cho 3 trái trứng vào bát cùng sốt mayonnaise, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ muối , 1 thìa canh rượu mirin, 1 muỗng nhỏ dầu vừng và ba thìa canh nước.
Đánh đều hỗn hợp trứng cho đến khi lòng trắng trứng hoà đều. Cho 3 trái trứng còn lại vào một tô khác cùng ½ muỗng nhỏ đường, 1 thìa canh rượu mirin, 1 muỗng nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu, ba thìa canh nước và ½ muỗng canh cá bào. Đánh đều.
Láng một tí dầu vào trong chảo không dính, đơị dầu sôi, láng một lớp mỏng trứng mayonnaise vào.
Cho khoảng ¼ miếng rong biển lên mặt trứng, đợi rong biển hơi mềm và cuộn trứng lại.
Đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo, tráng tiếp lớp trứng mayonnaise tiếp theo và làm tương tự.
Khi bạn đã tráng hết phần trứng mayonnaise và rong biển, tiếp tục tráng hỗn hợp trứng cá bào, nhưng thay vì cho rong biển lên mặt, bạn rắc một tí cá bào rồi cuộn trứng lại tương tự.
Khi bạn đã tráng hết trứng, dùng xạn ép nhẹ cho trứng được vuông đẹp. Để nguội.
Khi trứng đã nguội, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Dọn kèm xì dầu, sốt mayonnaise và gừng chua.
Rong biển và cá bào là hai nguyên liệu rất đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản. Món trứng cuộn rong biển là một sự kết hợp thật tuyệt hảo giữa các nguyên liệu căn bản này. Miếng trứng ngậy thơm, kết hợp với rong biển thanh mát và cá bào làm cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng.
Miếng trứng cuộn rong biển ngậy thơm, kết hợp giữa rong biển thanh mát và cá bào khiến cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng.
Miếng trứng cuộn rong biển ngậy thơm, kết hợp giữa rong biển thanh mát và cá bào làm cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món trứng cuộn rong biển:
- 6 trái trứng
- 2 miếng rong biển
- 1 thìa canh cá bào
- 1 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 thìa canh xì dầu
- Đường, muối, dầu vừng, rượu mirin (hoặc rượu gạo)
- Dầu ăn, gừng chua
Phương pháp nấu:
Cho 3 trái trứng vào bát cùng sốt mayonnaise, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ muối , 1 thìa canh rượu mirin, 1 muỗng nhỏ dầu vừng và ba thìa canh nước.
Đánh đều hỗn hợp trứng cho đến khi lòng trắng trứng hoà đều. Cho 3 trái trứng còn lại vào một tô khác cùng ½ muỗng nhỏ đường, 1 thìa canh rượu mirin, 1 muỗng nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu, ba thìa canh nước và ½ muỗng canh cá bào. Đánh đều.
Láng một tí dầu vào trong chảo không dính, đơị dầu sôi, láng một lớp mỏng trứng mayonnaise vào.
Cho khoảng ¼ miếng rong biển lên mặt trứng, đợi rong biển hơi mềm và cuộn trứng lại.
Đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo, tráng tiếp lớp trứng mayonnaise tiếp theo và làm tương tự.
Khi bạn đã tráng hết phần trứng mayonnaise và rong biển, tiếp tục tráng hỗn hợp trứng cá bào, nhưng thay vì cho rong biển lên mặt, bạn rắc một tí cá bào rồi cuộn trứng lại tương tự.
Khi bạn đã tráng hết trứng, dùng xạn ép nhẹ cho trứng được vuông đẹp. Để nguội.
Khi trứng đã nguội, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Dọn kèm xì dầu, sốt mayonnaise và gừng chua.
Rong biển và cá bào là hai nguyên liệu rất đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản. Món trứng cuộn rong biển là một sự kết hợp thật tuyệt hảo giữa các nguyên liệu căn bản này. Miếng trứng ngậy thơm, kết hợp với rong biển thanh mát và cá bào làm cho bữa cơm trở nên thật ngon miệng.